Cách cài đặt Windows 11 trên phần cứng không được hỗ trợ

Nếu máy tính của bạn không tuân thủ yêu cầu phần cứng mới nhất để cài đặt Windows 11, bạn có thể làm theo hướng dẫn này để install Windows 11 on unsupported hardware. Chủ yếu có ba phương pháp và bạn có thể sử dụng bất kỳ phương pháp nào trong số đó tùy theo tình huống bạn đang gặp phải.

Khi Microsoft công bố Windows 11, chỉ có một thứ làm lộn xộn – TPM hoặc Trusted Platform Module 2.0. Mặc dù Microsoft đã nới lỏng yêu cầu đó đến mức nào đó, nhưng bạn không nên cài đặt Windows 11 trừ khi bạn biết về hậu quả. Tuy nhiên, nếu bạn có một máy tính không đáp ứng các yêu cầu phần cứng của Windows 11 nhưng muốn thử hệ điều hành mới nhất của Microsoft trên đó, thì đây là cách bạn có thể thực hiện điều đó.

Như đã đề cập trước đó, có ba phương pháp bạn có thể sử dụng và ở đây chúng tôi đã đề cập đến tất cả chúng để bạn thuận tiện.

Cách cài đặt Windows 11 trên phần cứng không được hỗ trợ

Để cài đặt Windows 11 trên phần cứng không được hỗ trợ, hãy làm theo các bước sau:

 1. Sử dụng Windows 11 Setup.exe
 2. Cài đặt sạch bằng chỉnh sửa Registry
 3. Tạo một hình ảnh để cài đặt

Để tìm hiểu thêm về những cách này, hãy tiếp tục đọc.

1]Sử dụng Windows 11 Setup.exe

Đây có lẽ là phương pháp dễ nhất để cài đặt Windows 11 trên phần cứng không được hỗ trợ. Cho dù bạn có TPM 1.2 hay không có TPM, bạn có thể sử dụng cách này để tải phiên bản Windows OS mới nhất mà không cần nâng cấp phần cứng. Mặc dù Thiết lập Windows 11 hiển thị thông báo cảnh báo nói, “Các hư hỏng đối với PC của bạn do không tương thích không được bảo hành theo bảo hành của nhà sản xuất”. Bạn có thể tiếp tục thiết lập bằng cách nhấp vào Accept.

Để sử dụng phương pháp này, hãy làm như sau:

 • Tải xuống tệp ISO Windows 11 từ Microsoft.
 • Bấm đúp vào tệp ISO.
 • Bấm đúp vào tệp setup.exe.
 • Bấm vào Accept.
 • Chọn một trong số Keep personal files and appsKeep personal files only, và Nothing.
 • Nhấn vào Next.
 • Bấm vào Accept nếu nó hiển thị thông báo cảnh báo.
 • Nhấn vào Install.
 • Hãy để nó kết thúc quá trình cài đặt.

Máy tính của bạn có thể khởi động lại nhiều lần để hoàn tất quá trình cài đặt. Sau khi hoàn tất, bạn có thể sử dụng Windows 11 trên máy tính không được hỗ trợ của mình.

Ngoài ra, phương pháp này cho phép bạn giữ các tệp và ứng dụng cá nhân của mình. Tùy thuộc vào sở thích của bạn, bạn có thể chọn bất kỳ một trong hai tùy chọn đầu tiên. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tải Windows 11 dưới dạng cài đặt mới mà không có bất kỳ tệp cũ nào, bạn có thể chọn Không Lựa chọn.

2]Cài đặt sạch sẽ với chỉnh sửa Registry

Cách cài đặt Windows 11 trên phần cứng không được hỗ trợ

Phương pháp này yêu cầu bạn phải có ít nhất TPM 1.2. Nếu không, bạn không thể bỏ qua yêu cầu TPM để cài đặt Windows 11. Nếu bạn có TPM 1.2, bạn có thể làm theo hướng dẫn này để tạo Phương tiện cài đặt Windows 11 trên máy tính của mình. Sau đó, hãy làm theo các bước sau:

Nhấn Win + R để mở lời nhắc Run.

regedit > nhấn Enter > nhấp vào Yes.

Đi đến con đường này:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\Setup\MoSetup

Nhấp chuột phải vào MoSetup > New > DWORD (32-bit) Value.

Đặt tên nó là AllowUpgradesWithUnsupportedTPMOrCPU.

Nhấp đúp vào nó để đặt dữ liệu Giá trị là 1.

Nhấn vào OK.

Khởi động lại máy tính của bạn.

Nhấp vào F12, F9, Delete hoặc bất kỳ phím nào khác được chỉ định để mở trình quản lý khởi động.

Tiếp tục với quy trình cài đặt Windows thông thường.

Để biết thông tin của bạn,

 • Bạn cũng có thể sử dụng Trợ lý cài đặt Windows 11 để nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11 mà không cần TPM. Trong trường hợp đó, bạn sẽ có thể giữ các tệp và ứng dụng của mình.
 • Nếu bạn sử dụng phương pháp nói trên, bạn sẽ xóa tất cả các tệp. Ngoài ra, việc sử dụng Trợ lý cài đặt Windows 11 yêu cầu bạn phải có công cụ Kiểm tra tình trạng PC trên máy tính của mình.
 • Nếu bạn không thể tìm thấy khóa MoSetup, bạn có thể tạo nó. Đối với điều đó, nhấp chuột phải vào Setup > New > Key và đặt tên nó là MoSetup. Sau đó, bạn có thể tiếp tục với quy trình nói trên.

3]Tạo hình ảnh để cài đặt

Phương pháp này chỉ dành cho quản trị viên CNTT, những người cần triển khai Windows 11 trên nhiều phần cứng không được hỗ trợ trong văn phòng, trường học hoặc tổ chức khác. Bạn có thể sử dụng DISM hoặc bất kỳ công cụ nào khác của bên thứ ba để trực tiếp tạo và áp dụng hình ảnh Windows 11 vào đĩa.

Tại sao PC của tôi không tương thích với Windows 11?

Có thể có một số lý do khiến PC của bạn không tương thích với Windows 11. Tuy nhiên, vấn đề phổ biến nhất là Mô-đun nền tảng đáng tin cậy 2.0. Nếu bạn không có máy tính cũ, bạn có thể chưa cài đặt TPM 2.0. Ngoài ra, nó yêu cầu bộ xử lý 64-bit để cài đặt Windows 11. Bạn có thể kiểm tra các yêu cầu hệ thống của Windows 11 để biết chính xác lý do.

Bạn có thể cài đặt Windows 11 ngay bây giờ không?

Có, bạn có thể cài đặt Windows 11 ngay bây giờ trên phần cứng được hỗ trợ cũng như không được hỗ trợ. Cho dù bạn có TPM 2.0, TPM 1.2 hay không có TPM, bạn có thể cài đặt Windows 11 mà không gặp bất kỳ sự cố nào đáng kể. Tuy nhiên, Microsoft không khuyến nghị bạn cài đặt Windows 11 trên phần cứng không được hỗ trợ. Bạn sẽ không yêu cầu bảo hành nếu phần cứng bị hỏng do không tương thích.

PC của tôi có đáp ứng yêu cầu Windows 11 không?

Để kiểm tra xem PC của bạn có đáp ứng các yêu cầu phần cứng của Windows 11 hay không, bạn có thể sử dụng công cụ Kiểm tra tình trạng PC trên máy tính của mình. Nó cho bạn biết liệu bạn có thể cài đặt Windows 11 hay không trong giây lát. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Checkit, hiển thị sự cố với PC của bạn đang chặn cài đặt Windows 11.

Đó là tất cả! Hy vọng bạn nhận được một số trợ giúp từ bài viết này.

Cách cài đặt Windows 11 trên phần cứng không được hỗ trợ