Microsoft Windows 95 là một nỗi nhớ lớn đối với những người trong chúng ta sinh ra trong những năm 90. 95 là cuộc gặp gỡ đầu tiên của chúng tôi với máy tính và các ứng dụng như MS Paint càng làm tăng thêm niềm vui. Tua đi nhanh chóng cho đến ngày nay, và Windows đã có một bước nhảy vọt. Tuy nhiên, sức hấp dẫn của Windows 95 dường như vẫn còn nguyên vẹn. Chúng tôi đã thấy một loạt các trình mô phỏng Windows 95, nhưng ngày nay ai đó đã thực sự biên dịch hệ điều hành này thành một ứng dụng không chỉ chạy trên Windows mà còn trên Linux và macOS!

Felix Rieseberg, nhà phát triển chịu trách nhiệm về ứng dụng Windows 95 đã xây dựng nó dựa trên nền tảng hiện có. Nền tảng điện tử hỗ trợ một loạt hệ điều hành cũ như Windows 95, Windows 98 và các hệ điều hành khác. Cả mã nguồn và ứng dụng đã được xuất bản trên GitHub. Tôi đã dùng thử ứng dụng Windows 95 và rất ấn tượng với chức năng.

Các ứng dụng phổ biến như Wordpad, trình quay số điện thoại, MS Paint và Minesweeper hoạt động như mong đợi. Internet Explorer bắt đầu treo lên với tôi. Phần tốt nhất là ứng dụng chỉ có kích thước 129MB và chiếm 200MB RAM mặc dù chạy hệ điều hành Windows 95 đầy đủ với các tiện ích hệ thống, ứng dụng và trò chơi. Nếu bạn gặp khó khăn, tất cả những gì bạn cần làm là đặt lại chương trình và bạn đã sẵn sàng.

  Cách tạm ẩn email trong Outlook.com để nhận lời nhắc

Cách cài đặt Windows 95 trên máy tính hiện đại

Đây là cách bạn có thể cài đặt Windows 95 trên một máy tính hiện đại. Ứng dụng Windows 95 thú vị này có thể chạy không chỉ trên Windows 10 mà còn trên Linux và macOS.

Tải xuống ứng dụng từ Github và chạy như nhau

Khi Windows 95 được mở, hãy nhấp vào “Esc”.

Hầu hết các tính năng đều hoàn hảo và bạn cũng có thể truy cập Control Panel và thay đổi cài đặt

Các ứng dụng như MS Paint, Minesweeper và trình khám phá tệp Windows hoạt động như mong đợi. Ngoại lệ duy nhất là Internet Explorer bị treo ngay khi bạn mở nó. Tất cả những gì đã nói và làm ứng dụng Windows 95 này là một cánh cổng dẫn đến sự hoài cổ và thật ấn tượng khi hầu như tất cả các chức năng đều được giữ nguyên. Ngoài ra, trang mô tả GitHub cũng đề cập rằng Windows 95 hỗ trợ đĩa mềm! Bây giờ, điều đó thật tuyệt.

Hãy cho chúng tôi biết về trải nghiệm của bạn với Windows 95 trong phần nhận xét bên dưới.

  • Thẻ: Misc