Chúng tôi rất thường xuyên phải cập nhật Trình điều khiển đồ họa của mình theo cách thủ công. Mặc dù Windows Update sẽ tự động cập nhật hệ thống máy tính của bạn bao gồm Trình điều khiển thiết bị hoặc các trình cập nhật phần mềm của phần cứng đồ họa của bạn sẽ thông báo cho bạn khi có các bản cập nhật, nhưng có thể có lúc bạn phải tự cập nhật video hệ thống của mình và trình điều khiển đồ họa, nếu bạn đang gặp phải các vấn đề như Độ sáng màn hình máy tính xách tay nhấp nháy hoặc nếu bạn muốn có được hiệu suất tốt hơn từ hệ thống Windows 10/8/7 của mình.

Cách cập nhật Trình điều khiển đồ họa

Trong Windows 10, nhấp vào nút Bắt đầu để mở Trình đơn WinX và chọn Trình quản lý thiết bị. Mở rộng Bộ điều hợp hiển thị để xem chi tiết về card đồ họa của bạn. Trong trường hợp của tôi dưới đây, bạn sẽ thấy một mục nhập Intel cũng như NVIDIA GeForce. Điều này có nghĩa là máy tính xách tay của tôi chuyển đổi giữa hai phần cứng này tùy thuộc vào nhu cầu.

cập nhật phần mềm trình điều khiển

Vì vậy, tôi cần cập nhật họ đồ họa HD Inter (R) cũng như trình điều khiển card NVIDIA GeForce. Bạn có thể nhấp chuột phải vào chúng và chọn Cập nhật phần mềm trình điều khiển đến cập nhật trình điều khiển. Bài đăng này sẽ chỉ cho bạn chi tiết cách gỡ cài đặt, vô hiệu hóa, khôi phục hoặc cập nhật Trình điều khiển thiết bị.

Máy tính của bạn sẽ quét các bản cập nhật có sẵn và tự động tải xuống và cài đặt chúng.

Khi Trình điều khiển đồ họa được cài đặt, bạn sẽ được thông báo và yêu cầu khởi động lại PC của mình.

Khởi động lại máy tính của bạn và trình điều khiển của bạn sẽ được cập nhật!

Có một cách khác để cập nhật trình điều khiển NVIDIA GeForce. Kiểu GeForce trong Bắt đầu tìm kiếm và chọn trải nghiệm GeForce. Sau đây Trải nghiệm NVIDIA GeForce được khởi chạy, bạn có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng khay hệ thống và chọn Check for updates.

Nếu có bản cập nhật, bạn sẽ thấy một thông báo bật lên về hiệu ứng này.

cập nhật Trình điều khiển đồ họa

Nhấp vào nó và giao diện người dùng trải nghiệm NVIDIA GeForce sẽ mở ra. Nhấp vào màu xanh lá cây Tải xuống trình điều khiển sẽ bắt đầu tải xuống và cài đặt.

nvidia cập nhật Trình điều khiển đồ họa

Điều này sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm mượt mà.

Ghi chú: Nếu bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của Trải nghiệm NVIDIA GeForce thì bạn có thể được yêu cầu đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google của mình, điều này có thể khá khó chịu và tốn thời gian vì họ yêu cầu thêm thông tin, truy cập vào tài khoản Facebook/Google của bạn và xác minh email.

Vẫn còn một cách khác, và đó là Search cho tải xuống trình điều khiển cho hệ thống của bạn trên internet và sau đó tìm kiếm tên tài xế trên trang web. Tôi đã đưa ra một vài liên kết dưới đây để bạn sẵn sàng tham khảo. Bạn có thể ghé thăm trang web của nhà sản xuất máy tính của bạnhoặc bạn có thể truy cập phần cứng đồ họa trang web nhà sản xuất:

HP | Dell | AMD | Intel | NVIDIA | GeForce.

Một số bạn có thể muốn sử dụng phần mềm cập nhật trình điều khiển miễn phí hoặc các công cụ như Tự động phát hiện trình điều khiển AMD, Tiện ích cập nhật trình điều khiển Intel hoặc là Tiện ích cập nhật Dell để cập nhật trình điều khiển thiết bị của bạn. NV Updater sẽ luôn cập nhật Trình điều khiển cạc đồ họa NVIDIA.

Hi vọng điêu nay co ich!

Đọc tiếp: Nơi tải xuống trình điều khiển cho Windows 10.

cập nhật Trình điều khiển đồ họa

  • Thẻ: Trình điều khiển