Với việc bổ sung các phần mở rộng và tập lệnh Greasemonkey gần đây, Google Chrome đã bước vào thế giới của các trình duyệt có thể mở rộng hoàn toàn. Nhưng cùng với chúng là vấn đề không thể tránh khỏi là trình duyệt thường xuyên bị treo.

Chế độ ẩn danh

Google Chrome của bạn có thường xuyên bị lỗi hoặc không hoạt động bình thường không? Sau đó, có thể bạn cần khởi động trình duyệt trong Chế độ an toàn và khắc phục sự cố. Các Chế độ ẩn danh được sử dụng nếu bạn muốn giữ riêng tư trên Internet và không muốn bị theo dõi.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem cách chạy trình duyệt Google Chrome trong Chế độ ẩn danh để giữ riêng tư và mở Chrome trong Chế độ an toàn đã tắt tiện ích bổ sung và tiện ích mở rộng để khắc phục sự cố trong Windows 10/8/7.

Khởi động Chrome ở Chế độ ẩn danh

Chế độ ẩn danh của Chrome bảo vệ quyền riêng tư của người dùng khi họ duyệt Web. Đồng thời, nó rất hữu ích cho mục đích khắc phục sự cố.

Các trang bạn xem trong tab ẩn danh sẽ không xuất hiện trong lịch sử trình duyệt, kho cookie hoặc lịch sử tìm kiếm sau khi bạn đã đóng tất cả các tab ẩn danh của mình. Mọi tệp bạn tải xuống hoặc dấu trang bạn tạo sẽ được lưu giữ. Tuy nhiên, bạn không vô hình. Chuyển sang chế độ ẩn danh không ẩn việc duyệt web của bạn với chủ nhân, nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn hoặc các trang web bạn truy cập.

Cách khởi động Chrome trong cửa sổ Ẩn danh

Mở trình duyệt Chrome và nhấp vào biểu tượng cờ lê ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Chế độ ẩn danh

Nhấp vào Cửa sổ ẩn danh mới và bắt đầu duyệt.

Ngoài ra, bạn có thể nhấn Ctrl + Shift + N để hiển thị cửa sổ ẩn danh mới mà không cần vào menu cài đặt Chrome.

Tạo lối tắt cho Chế độ ẩn danh của Chrome

Để tạo lối tắt trên màn hình mở Chrome ở chế độ ẩn danh, hãy sao chép lối tắt Chrome hiện có, nhấp chuột phải vào lối tắt, chọn “Thuộc tính” và gắn cờ này vào giá trị đích: -ncognito (đừng quên thêm khoảng trắng để ngăn cách lá cờ). Bây giờ, chỉ cần nhấp đúp vào phím tắt đã chỉnh sửa để vào Chế độ ẩn danh.

Khi duyệt web trong cửa sổ Ẩn danh, người dùng có thể lướt web một cách an toàn mà không sợ thông tin của họ bị lưu vào máy tính. Google Chrome không lưu giữ bất kỳ bản ghi nào về các trang web đã duyệt khi sử dụng cửa sổ ẩn danh. Tuy nhiên, tài liệu tải xuống và dấu trang sẽ được lưu.

Đọc: Sự khác biệt giữa Chế độ khách và Chế độ ẩn danh trong Chrome.

Chạy Chrome với các tiện ích bổ sung và tiện ích mở rộng bị tắt

Chúng tôi biết cách chạy Firefox ở chế độ an toàn khi các tiện ích bổ sung bị tắt và làm thế nào để chạy Internet Explorer ở chế độ Không có tiện ích bổ sung. – nhưng trong Chrome, không có nút hoặc công tắc nào cho phép bạn khởi động nó ở Chế độ an toàn.

Trong Chrome, Chế độ ẩn danh tắt tất cả tiện ích bổ sung và tiện ích mở rộng – nhưng bạn cũng có thể bật hoặc tắt tiện ích mở rộng và tiện ích bổ sung nếu bạn muốn chạy Chrome trong Chế độ an toàn, thủ công như sau:

Nhấp vào nút “Menu” ở góc trên bên phải của cửa sổ, sau đó chọn “Công cụ” và “Tiện ích mở rộng”.

chế độ an toàn ẩn danh chrome

Bỏ chọn tất cả Đã bật và khởi động lại trình duyệt. Điều này cho phép bạn khởi động Chrome mà không cần tiện ích mở rộng. Điều này hữu ích để kiểm tra tiện ích mở rộng nếu bạn cho rằng tiện ích mở rộng đang gây ra lỗi trong Chrome.

Nếu bạn đang gặp sự cố với hiệu suất của Chrome và cần khắc phục sự cố, thì kích hoạt “Chế độ ẩn danh” là cách tốt nhất để thực hiện.

Chế độ ẩn danh của Google Chrome_1

  • Thẻ: Trình duyệt Chrome