Windows 10 luôn cung cấp cho người dùng một môi trường làm việc ấn tượng để đa nhiệm. Với khả năng tuyệt đối chạy nhiều phần mềm và ứng dụng cùng một lúc và chuyển đổi giữa chúng một cách dễ dàng tuyệt đối, Windows thực sự giúp chúng ta làm tốt việc đa nhiệm. Một trong nhiều tính năng của đa nhiệm trên Windows 10 là Tính năng chia đôi màn hình.

Nếu chia màn hình máy tính, bạn có thể dễ dàng chạy một số ứng dụng, xem nghiên cứu web của mình trên một nửa màn hình và mở tài liệu word của bạn trên nửa còn lại. Một cũng có thể hiển thị các màn hình trạng thái khác nhau trên toàn bộ màn hình. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có một màn hình máy tính trên hệ thống Windows 10 và muốn chia màn hình thành hai nửa thì làm thế nào bạn có thể làm điều đó?

Hướng dẫn Windows 10 này cung cấp cho bạn tổng quan nhanh về cách bạn có thể chia màn hình trên Windows 10 thành hai nửa và làm việc trên hai chương trình đồng thời một cách dễ dàng.

Bật tính năng Snap windows

Chia đôi màn hình trên Windows 10 là một chiến thuật đa nhiệm trong đó có nhiều ứng dụng được hiển thị trên một màn hình cùng một lúc. Để làm việc trên nhiều cửa sổ trên một màn hình, trước tiên bạn sẽ phải bật ‘Chụp cửa sổ‘các tính năng trên Windows 10. Hãy làm theo các bước sau:

Chia đôi màn hình trên Windows 10

1]Đi tới ‘Cài đặt ‘ từ ‘Menu Start‘. Ngoài ra, bạn cũng có thể khởi chạy cài đặt Windows 10 bằng phím tắt ‘Windows Key + I‘.

2]Nhấp vào ‘Hệ thống‘và chọn’Đa nhiệm‘từ các tùy chọn bên trái

3]Ở bên phải, bạn sẽ thấy ‘Snap Windows‘tùy chọn.

4]Bật thanh trượt cho ‘Snap Windows‘. Bạn có thể chọn một hoặc tất cả các tính năng Snap được bật trên hệ thống Windows 10 của mình:

  • Khi tôi chụp một cửa sổ, tự động định kích thước để lấp đầy không gian có sẵn.
  • Khi tôi chụp một cửa sổ, hãy hiển thị những gì tôi có thể chụp bên cạnh nó.
  • Khi tôi thay đổi kích thước của một cửa sổ được chụp nhanh, đồng thời thay đổi kích thước của bất kỳ cửa sổ được chụp liền kề nào.

5]Đóng ‘Cài đặt ‘.

Làm xong! Tính năng Snap Windows hiện đã sẵn sàng để giúp bạn chia đôi màn hình trên hệ thống Windows 10.

Cách chia đôi màn hình trong Windows 10

Cách chia đôi màn hình trong Windows 10

Dưới đây là cách chụp các cửa sổ chương trình thành một màn hình chia nhỏ trên Windows 10. Hãy làm theo các bước sau:

  1. Mở hai hoặc nhiều cửa sổ hoặc ứng dụng trên hệ thống của bạn.
  2. Chọn chương trình hoặc cửa sổ ứng dụng mà bạn muốn chụp vào một bên của màn hình.
  3. Đưa chuột vào vùng trống trên thanh tiêu đề, giữ chuột trái và kéo cửa sổ sang bên trái màn hình nền cho đến khi con trỏ chuột chạm vào cạnh.
  4. Khi bạn kéo chuột đến cạnh, bạn sẽ thấy màn hình máy tính để bàn nhanh chóng nhấp nháy và một đường viền sáng sẽ xuất hiện. Thả nút chuột khi bạn nhìn thấy đường viền sáng.
  5. Màn hình máy tính của bạn bây giờ sẽ được chia thành hai nửa. Bạn sẽ thấy tất cả các chương trình đã mở khác ở phía bên phải của màn hình chia nhỏ trên màn hình Windows 10, tức là phía đối diện của màn hình nơi bạn kéo cửa sổ ứng dụng.

Chia đôi màn hình trên Windows 10

Bây giờ hãy nhấp vào một trong các cửa sổ chương trình khác. Nó sẽ gắn vào bên phải của màn hình.

Chia đôi màn hình trên Windows 10


Làm xong! Bây giờ bạn có hai ứng dụng được mở cạnh nhau trên màn hình nền, tức là chia đôi màn hình trên Windows 10.

Cách điều chỉnh kích thước Spit Screen

Chia đôi màn hình trên Windows 10 theo mặc định theo tỷ lệ 50:50; nó có nghĩa là cả hai cửa sổ sẽ chiếm 50% màn hình nền. Nhưng điều đó không cố định, bạn có thể điều chỉnh tương tự bằng cách đưa chuột vào giữa các cửa sổ. Khi rê chuột giữa các cửa sổ, bạn sẽ thấy con trỏ biến thành mũi tên hai đầu, hãy nhấp và kéo cửa sổ để điều chỉnh độ rộng.

Chia đôi màn hình trên Windows 10

Cách chia màn hình máy tính giữa 3 hoặc 4 chương trình

Câu trả lời là có. Nếu bạn có một màn hình hiển thị lớn, bạn có thể gắn tối đa bốn cửa sổ vào màn hình – mỗi cửa sổ ở mỗi góc. Quá trình này gần giống như snapping windows như đã đề cập ở trên. Chúng tôi đã liệt kê các bước để hiểu rõ hơn:

1]Chọn cửa sổ chương trình mà bạn muốn bắt đầu.

2]Nhấp vào thanh tiêu đề của cửa sổ ứng dụng và kéo nó đến góc trên bên trái hoặc bên phải của màn hình.

3]Khi bạn kéo nó, đưa nó vào góc cho đến khi màn hình nhấp nháy một đường viền nhẹ, bây giờ hãy buông nút chuột.

4]Bây giờ, hãy kéo cửa sổ tiếp theo đến góc dưới bên trái của màn hình theo cách tương tự và thực hiện những gì chúng ta đã đề cập trong bước # 3

5]Bây giờ bạn sẽ thấy các chương trình đang mở ở phía bên trái của màn hình. Nhấp vào chương trình bạn muốn chụp ở toàn bộ phía bên phải của màn hình.

Bây giờ, bạn có thể để nó ở đây hoặc nếu muốn ghim 4 cửa sổ hãy kéo ứng dụng tiếp theo bằng cách nhấp vào thanh tiêu đề góc trên bên phải.

Bỏ mở cửa sổ trên Màn hình chia nhỏ

Bạn có thể “mở ra”Bất kỳ cửa sổ nào bằng cách kéo nó bằng thanh tiêu đề ra khỏi cạnh hoặc góc.

Chúng tôi hy vọng với hướng dẫn này, bạn sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào khi thực hiện chia đôi màn hình trên Windows 10.

Chia đôi màn hình trên Windows 10

  • Thẻ: Lời khuyên