Sử dụng Windows trên màn hình lớn hơn là một trải nghiệm tuyệt vời mà ai cũng nên thử một lần. Trong một bài viết trước, chúng ta đã biết cách truyền màn hình máy tính với một thiết bị Windows khác. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ nói về phản chiếu hoặc mở rộng màn hình máy tính của bạn lên các màn hình lớn hơn như TV và máy chiếu.

Chiếu màn hình máy tính Windows lên TV

Windows có một chức năng có sẵn cho phép bạn chiếu màn hình không dây lên các màn hình không dây có sẵn. Tất cả những gì bạn cần là một màn hình có khả năng nhận tín hiệu không dây và có thể chiếu chúng. Công nghệ đằng sau toàn bộ thiết lập này được gọi là ‘Miracast’.

Miracast là một sự phát triển gần đây và hiện là tiêu chuẩn cho các kết nối không dây với màn hình. Bạn có thể đơn giản coi nó là HDMI chạy qua Wi-Fi. Vì vậy, hãy bắt đầu và xem cách thiết lập kết nối giữa Máy tính Windows 10 của bạn và bất kỳ Thiết bị Miracast nào khác (TV, Máy chiếu, Màn hình).

Nếu gần đây bạn đã mua một chiếc TV và đó là một chiếc TV thông minh, thì có lẽ nó đã được cài đặt sẵn tất cả phần cứng cần thiết cho Miracast. Bạn có thể cần kiểm tra tài liệu của thiết bị để biết thêm chi tiết hoặc bạn có thể chỉ cần tìm kiếm trên Internet về kiểu TV của mình. Nếu TV của bạn không hỗ trợ Miracast, có một phần cứng bổ sung có thể hoàn thành công việc.

Bạn co thể dê dang nhận bộ điều hợp Miracast không dây cho TV của bạn. Các bộ điều hợp giống như dongle này cắm vào cổng HDMI của TV và lấy điện từ cổng USB. (Xem hình ảnh để tham khảo). Các thiết bị này có sẵn trong phạm vi từ 20 đô la -50 đô la.

Microsoft cung cấp Bộ điều hợp không dây Miracast của riêng mình nhưng loại đó hơi đắt. Bạn có thể mua bất kỳ bộ điều hợp nào phù hợp với túi tiền của mình. Sau khi kết nối và cắm vào, đã đến lúc thiết lập kết nối.

Trên máy tính của bạn, hãy truy cập Cài đặt, sau đó mở Các thiết bị. bấm vào Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác và chọn tùy chọn thứ hai cho biết Màn hình không dây hoặc đế cắm., bạn có thể chọn thiết bị của mình từ danh sách các thiết bị có sẵn và làm theo hướng dẫn trên màn hình. Khi bạn đã thêm thiết bị thành công, bạn có thể bắt đầu chiếu vào thiết bị đó.

Để bắt đầu chiếu, hãy mở Trung tâm hanh động và nhấp vào Dự án. Bấm vào Kết nối với màn hình không dây. Bây giờ hãy chọn màn hình không dây của bạn và bạn đã kết nối thành công với TV của mình.

Bạn có thể dễ dàng điều khiển chế độ chiếu, đánh Thắng + P từ bàn phím để mở menu chiếu. Chọn một chế độ phù hợp với nhiệm vụ của bạn.

  • Chỉ màn hình PC: Tắt màn hình thứ hai và chỉ hiển thị nội dung trên màn hình gốc.
  • Bản sao: Sao chép nội dung trên cả hai màn hình.
  • Mở rộng: Mở rộng vùng hiển thị và làm việc, có thể dễ dàng thay đổi cài đặt trong cài đặt hiển thị.
  • Chỉ màn hình thứ hai: Tắt màn hình chính của bạn và chỉ hiển thị nội dung trên màn hình thứ hai.

Miracast hoạt động giống như một sự quyến rũ trên hầu hết các thiết bị và bạn có thể dễ dàng xem phim hoặc chơi trò chơi khi được kết nối với thiết bị Miracast. Điều duy nhất bạn cần quan tâm là về phạm vi của bộ chuyển đổi. Bạn không nên di chuyển máy tính của mình ra khỏi phạm vi của Bộ điều hợp Miracast nếu không kết nối sẽ bị đứt. Ngoài ra, nếu bạn muốn ngắt kết nối khỏi TV hoặc màn hình của mình, hãy mở menu chiếu và nhấp vào ‘Ngắt kết nối’ tương ứng với thiết bị của bạn.

Đó là tất cả về việc chiếu máy tính của bạn lên TV hoặc màn hình. Chúng tôi đã sử dụng rộng rãi thuật ngữ TV trong bài đăng, nhưng các bước tương tự áp dụng cho máy chiếu hoặc bất kỳ loại màn hình nào hỗ trợ đầu vào HDMI hoặc được cài đặt sẵn phần cứng Miracast.

  • Thẻ: Đặc trưng