Tính năng chiếu màn hình đã có mặt từ khá lâu kể từ Windows Phone 8.1. Bản cập nhật Windows Phone 8.1 có tên gọi khác là “Lumia Cyan” đã mang lại những tính năng và cải tiến đáng kể cho người tiền nhiệm của nó. Các Chiếu màn hình của tôi tính năng này cho phép bạn truyền trực tuyến màn hình của điện thoại lên PC hoặc Máy tính xách tay Windows của bạn thông qua kết nối không dây hoặc USB.

Chiếu màn hình Windows Phone lên PC

Hãy để chúng tôi xem chúng tôi có thể làm điều đó như thế nào.

Yêu cầu thiết lập chiếu màn hình

  • Điện thoại Windows (chạy 8.1 trở lên)
  • PC chạy Windows (Windows 7 trở lên),
  • Cáp USB (bạn có thể không cần cái này nếu thiết bị của bạn có khả năng phát trực tuyến ở chế độ không dây)

Làm theo các bước đơn giản sau để bật chiếu màn hình của tôi

1. Kết nối Windows Phone của bạn với PC qua cáp USB. Nếu điện thoại của bạn thuộc loại Lumia 630, 635, 636, 638, 730, 735, 830, 930, 1520 hoặc Lumia Icon, bạn không cần kết nối qua USB vì những điện thoại này có khả năng phát trực tuyến màn hình qua Wi-Fi. Chỉ cần đảm bảo rằng WiFi trên điện thoại của bạn đã được bật.

2. Trước tiên, hãy để chúng tôi cấu hình PC Windows 8.1. Truy cập trình duyệt của bạn và tải xuống ứng dụng chính thức nhỏ có tên là Chiếu màn hình của tôi từ Microsoft và cài đặt nó trên PC của bạn. Sau khi hoàn tất, hãy khởi chạy ứng dụng và bạn sẽ có thể thấy màn hình có giao diện Windows Phone như sau:

3. Nếu bạn đã làm theo đúng hai bước trên, bạn sẽ có thể nhìn thấy lời nhắc trên điện thoại của mình, “Cho phép chiếu màn hình?”. Bấm vào “Đúng”Để xem màn hình của bạn được truyền trực tuyến trên PC ngay lập tức.

Nếu bạn không thể nhìn thấy lời nhắc, hãy chuyển đến tùy chọn “Cài đặt” trong danh sách Ứng dụng của điện thoại và chọn “Chiếu màn hình của tôi” Lựa chọn. Chỉ cần kiểm tra xem bạn có thể thấy PC Windows của mình được liệt kê là khả dụng hay không, nếu không, hãy đảm bảo rằng bạn đã kết nối điện thoại với PC. Nhấn vào nó để kết nối và bạn sẽ có thể xem màn hình hiện tại của mình được phát trực tuyến trên PC.

Tùy chọn điện thoại

Đây là cách màn hình chiếu trên PC trông như thế nào:

Projected_Windows_Phone_Screen

Cài đặt nâng cao và mẹo

Trên điện thoại của bạn, trong cài đặt “Chiếu màn hình của tôi”, hãy nhấp vào tùy chọn “Nâng cao” để có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với màn hình được chiếu của bạn. Bạn có thể kiểm soát hướng, bật hoặc tắt các tùy chọn cảm ứng và đặt màu của chấm cảm ứng.

Trên PC, bạn có thể chuyển đổi giữa chế độ toàn màn hình và chế độ cửa sổ bằng cách nhấn “F”.

Mẹo bổ sung:

  • Bạn có thể di chuyển cài đặt “Chiếu màn hình của tôi” trong “Tác vụ nhanh” bằng cách chọn cài đặt đó trong “thông báo + tác vụ”. Vì vậy, sẽ dễ dàng bật và tắt trình chiếu với những cú nhấp chuột tối thiểu

Mẹo nhanh

  • Bạn có thể sử dụng điện thoại thông qua PC bằng con trỏ chuột.

Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn thấy ứng dụng này hữu ích.

  • Thẻ: Đặc trưng, Những cái điện thoại