Nếu bạn muốn cho phép hoặc ngăn Windows sử dụng Đường dẫn Từ xa cho Biểu tượng Lối tắt Tệp hoặc tệp .Ink, đây là cách bạn có thể thực hiện điều đó. Bạn có thể bật hoặc tắt cài đặt này với sự trợ giúp của Local Group Policy Editor và Registry Editor trên máy tính Windows 11 và Windows 10.

Windows 11/10 cho phép người dùng tạo các biểu tượng tùy chỉnh cho các tập tin phím tắt. Các biểu tượng này đi kèm với phần mở rộng tệp là .Ink. Trong trường hợp bạn không biết, bạn có thể tạo và chọn các biểu tượng tùy chỉnh cho các tệp lối tắt đó từ bộ nhớ cục bộ và máy tính từ xa. Tùy chọn thứ hai hữu ích cho mạng khi quản trị viên muốn bạn sử dụng cùng một biểu tượng trên tất cả các máy tính nối mạng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm ngược lại do một số lo ngại về bảo mật, bài viết này có thể hữu ích cho bạn.

Cách ngăn Windows sử dụng Đường dẫn Từ xa cho Biểu tượng Lối tắt Tệp

Để ngăn Windows sử dụng đường dẫn từ xa cho các biểu tượng lối tắt tệp vi Group Policy Editor, hãy làm theo các bước sau:

 1. Tìm kiếm chính sách nhóm trong tìm kiếm trên Thanh tác vụ.
 2. Bấm vào kết quả tìm kiếm.
 3. Đi tới File Explorer trong Cấu hình máy tính.
 4. Bấm đúp vào Allow the use of remote paths in file shortcut icons cài đặt.
 5. Chọn Disabled.
 6. Bấm OK.

Để tìm hiểu thêm về các bước này, hãy tiếp tục đọc.

Để bắt đầu, hãy tìm kiếm chính sách nhóm trong tìm kiếm trên Thanh tác vụ và nhấp vào kết quả tìm kiếm riêng lẻ để mở Local Group Policy Editor trên máy tính của bạn.

Khi nó được mở, hãy điều hướng đến đường dẫn này:

Cấu hình máy tính> Mẫu quản trị> Thành phần Windows> File Explorer

Tại đây, bạn có thể tìm thấy một cài đặt có tên Cho phép sử dụng đường dẫn từ xa trong các biểu tượng lối tắt tệp. Bạn cần nhấp đúp vào cài đặt này và chọn Disabled.

Cuối cùng, bấm vào OK để lưu thay đổi.

Cách ngăn Windows sử dụng đường dẫn từ xa cho các biểu tượng lối tắt tệp bằng Registry

Để ngăn Windows sử dụng đường dẫn từ xa cho các biểu tượng lối tắt tệp bằng Registry, hãy làm theo các bước sau:

 1. Tìm kiếm regedit và nhấp vào kết quả tìm kiếm.
 2. Nhấp vào Có nút.
 3. Chuyển đến Windows trong HKLM.
 4. Nhấp chuột phải vào Windows > New >Key và đặt tên cho nó Explorer.
 5. Nhấp chuột phải vào Explorer > New > DWORD (32-bit) Value.
 6. Đặt tên là EnableShellShortcutIconRemotePath.
 7. Khởi động lại PC của bạn.

Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết các bước này nhé.

Đầu tiên, tìm kiếm regedit trong tìm kiếm trên Thanh tác vụ, nhấp vào kết quả tìm kiếm riêng lẻ và chọn Yes trong dấu nhắc UAC.

Sau khi mở Registry Editor, hãy điều hướng đến đường dẫn sau:

 HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindows

Nhấp chuột phải vào phím Windows, chọn New > Key, và đặt tên là Explorer.

Tại đây bạn cần tạo giá trị REG_DWORD. Đối với điều đó, hãy nhấp chuột phải vào Explorer chìa khóa, chọn New > DWORD (32-bit) Value, và đặt tên là EnableShellShortcutIconRemotePath.

Cách ngăn Windows sử dụng đường dẫn từ xa cho các biểu tượng lối tắt tệp

Theo mặc định, nó đi kèm với dữ liệu Giá trị là 0 và bạn cần phải giữ điều đó để ngăn người dùng sử dụng đường dẫn từ xa cho các biểu tượng tệp lối tắt.

Cách ngăn Windows sử dụng đường dẫn từ xa cho các biểu tượng lối tắt tệp

Điều đó nói rằng, nếu bạn muốn cho phép người dùng, bạn có thể nhấp đúp vào giá trị REG_DWORD này và đặt dữ liệu Giá trị là 1.

Cuối cùng, đóng tất cả Windows và khởi động lại máy tính của bạn để nhận thay đổi.

Tại sao các biểu tượng phím tắt của tôi liên tục thay đổi?

Nếu bạn đã sử dụng đường dẫn từ xa và quản trị viên đã bật cài đặt được đề cập ở trên, sẽ có khả năng gặp lỗi này. Do đó, bạn cần thay đổi biểu tượng tệp lối tắt trên máy tính của mình để thoát khỏi vấn đề này. Đối với thông tin của bạn, bạn có thể làm điều đó giống như bất kỳ tệp nào khác.

Làm cách nào để loại bỏ mũi tên nhỏ trên các phím tắt?

Để loại bỏ mũi tên nhỏ trên các phím tắt, bạn có thể thực hiện trợ giúp từ Ultimate Windows Tweaker. Bạn có thể xóa hậu tố Phím tắt cũng như một mũi tên với sự trợ giúp của phần mềm miễn phí này. Để làm được điều đó, bạn cần mở Tùy chỉnh> Khám phá tệp. Sau đó, tìm tùy chọn tương ứng và nhấp vào nút Xóa.

Đó là tất cả! Hy vọng hướng dẫn này đã giúp.

Cách ngăn Windows sử dụng đường dẫn từ xa cho các biểu tượng lối tắt tệp

Trên đây là Cách cho phép và dừng Windows đối với biểu tượng lối tắt tệp trên Windows 11/10. Tôi hy vọng bài viết này cung cấp thông tin hữu ích cho bạn. Chúng tôi rất muốn nghe đề xuất và câu hỏi của bạn, vì vậy hãy liên hệ windows789.com hoặc để lại cho chúng tôi một bình luận.