Bài đăng này sẽ chỉ cho bạn cách take delayed screenshots trên Windows 11/10S. Khoảng thời gian trì hoãn giúp bạn có thời gian để thiết lập màn hình máy tính cho ảnh chụp màn hình mà bạn muốn. Bạn có thể đặt thời gian trễ (tính bằng giây) trước khi có thể chụp toàn bộ màn hình máy tính, ứng dụng hoặc cửa sổ đang hoạt động bằng menu thả xuống hoặc menu ngữ cảnh nhấp chuột phải, v.v. Vì vậy, chúng tôi đã đề cập đến một số phần mềm miễn phí tốt nhất. đi kèm với một tính năng để capture delayed screenshots.

Cách chụp ảnh màn hình bị trễ trong Windows 11/10

Dưới đây là danh sách các công cụ để chụp ảnh màn hình bị trễ trên máy tính Windows 11/10:

 1. Ảnh nóng
 2. ShareX
 3. PicPick
 4. Bắn lỗi
 5. Screenpresso.

Hãy xem cách sử dụng các công cụ này để chụp ảnh màn hình theo thời gian.

1]HotShots

Công cụ HotShots có giao diện thân thiện với người dùng. Tất cả các nút và tùy chọn có sẵn trên giao diện của nó là tự giải thích. Công cụ này cho phép bạn chụp tất cả các màn hình có sẵn, màn hình hiện tại, cửa sổ đã mở, chụp một vùng đã chọn hoặc chụp ảnh màn hình ở chế độ thủ công.

Các phím nóng được xác định trước cũng được cung cấp bởi công cụ này để chụp ảnh màn hình. Để chụp ảnh màn hình bị trì hoãn, bạn có thể đặt thời gian giữa 0 đến 99 giây giúp bạn có nhiều thời gian để thiết lập màn hình trước khi bạn có thể chụp nhanh cần thiết. Sau khi bạn nhận được ảnh chụp màn hình, nó có thể được lưu dưới dạng ICO, PNG, BMP, JPG, TIFF, PPMhoặc một định dạng được hỗ trợ khác.

Ngoài việc chụp và lưu ảnh chụp màn hình, bạn cũng có thể sử dụng tính năng biên tập ảnh chụp màn hình tích hợp của nó để chú thích ảnh chụp màn hình của mình bằng cách đánh số, văn bản, mũi tên, bút đánh dấu, hình elip, v.v. Tuy nhiên, điều mà bạn có thể không thích là ảnh chụp màn hình đã chỉnh sửa có thể chỉ được lưu ở định dạng gốc (* .hot). Nếu điều đó không hiệu quả với bạn, thì chỉ cần sử dụng nó để chụp ảnh màn hình và lưu vào máy tính của bạn.

Để sử dụng công cụ này, bạn có thể tải xuống từ sourceforge.net. Cài đặt và khởi chạy công cụ. Trên giao diện chính của nó, hãy đặt và sử dụng các tùy chọn như chế độ chụp ảnh màn hình, sau quá trình chụp nhanh, thư mục xuất, độ trễ ảnh chụp màn hình và nhận kết quả.

2]ShareX

công cụ sharex với độ trễ ảnh chụp màn hình

ShareX là một công cụ mã nguồn mở rất phổ biến và có sẵn miễn phí cho hệ điều hành Windows. Đó là chụp ảnh màn hình tất cả trong một, trình chỉnh sửa ảnh chụp màn hình, bộ chọn màu, scrolling screenshot capturevà công cụ chia sẻ tệp. Nó cho phép bạn chụp menu màn hình, toàn màn hình máy tính để bàn, vùng tùy chỉnh, cửa sổ đang hoạt động, màn hình, v.v., dưới dạng PNG tệp hình ảnh. Bạn cũng có thể hiển thị / ẩn con trỏ chuột để chụp ảnh màn hình.

Ngoài ra, nó cũng có thể được sử dụng để ghi lại màn hình dưới dạng GIF và video (cần có FFmpeg), thêm hiệu ứng hình ảnh (hình mờ văn bản, phông chữ văn bản, màu đường viền, màu nền, v.v.), chỉnh sửa hình ảnh và hơn thế nữa. Ngoài ra, tính năng chụp ảnh màn hình bị trì hoãn cũng ở đó và bạn có thể đặt thời gian trễ từ 1 thứ hai sau 5 giây.

Để sử dụng công cụ này để chụp ảnh màn hình bị trễ, hãy cài đặt nó và mở giao diện chính của nó. Sau đó:

 1. Truy cập nó Capture có sẵn ở phần trên cùng bên trái
 2. Đi đến Screenshot delay
 3. Trong phần đó, bạn sẽ thấy các tùy chọn thời gian trễ. Chọn thời gian trễ.

Bây giờ hãy tiếp tục sử dụng hoặc đặt các tùy chọn khác có sẵn ở phần bên trái. Các tùy chọn như đặt phím nóng tùy chỉnh để chụp một cửa sổ đang hoạt động, toàn màn hình, chọn chế độ chụp, cài đặt các tác vụ sau khi chụp (sử dụng hiệu ứng hình ảnh, mở ảnh chụp màn hình trong trình chỉnh sửa hình ảnh, lưu hình ảnh vào tệp, v.v.), v.v. có thể được truy cập và do bạn thiết lập.

Khi mọi thứ đã sẵn sàng, hãy nhấn phím nóng, sau đó hành động liên quan sẽ kích hoạt để chụp ảnh màn hình sau khoảng thời gian trễ. Dựa trên các nhiệm vụ sau khi chụp do bạn đặt, công cụ sẽ nhắc bạn thực hiện các bước tiếp theo và cuối cùng, bạn có thể lưu ảnh chụp màn hình.

3]PicPick

Phần mềm PicPick

Công cụ PicPick (miễn phí sử dụng cá nhân) cũng mang đến những tính năng tương tự như ShareX. Đây là phần mềm đa năng mà bạn có thể sử dụng để chụp ảnh màn hình, chỉnh sửa ảnh chụp màn hình với trình chỉnh sửa ảnh chụp màn hình tích hợp sẵn, chọn mã màu từ màn hình, chụp ảnh màn hình cuộn, sử dụng thước pixel, kính lúp, bảng trắng, v.v.

Đối với chụp màn hình, nó cung cấp một cửa sổ đang hoạt động, một vùng cụ thể, một vùng cố định, toàn màn hình, điều khiển cửa sổ và các tùy chọn chụp rảnh tay mà bạn có thể sử dụng có hoặc không có con trỏ chuột. Bạn cũng có thể sử dụng phím nóng mặc định hoặc đặt tùy chỉnh cho tất cả các tính năng này.

Để chụp ảnh màn hình bị trì hoãn bằng công cụ này, hãy lấy phiên bản di động hoặc trình cài đặt và mở màn hình chính của nó. Màn hình chính của công cụ này trông hơi giống với MS Word. Khi bạn đã mở màn hình chính:

 1. Bấm vào Options có sẵn trong phần bên trái. Nó sẽ mở ra Tùy chọn chương trình cửa sổ
 2. Trong cửa sổ đó, truy cập vào Capture
 3. cộng Delay before capture trong trường nhất định có sẵn dưới Tùy chọn chụp ảnh tiết diện. Công cụ này cho phép bạn đặt thời gian trễ từ 0 đến 9999 mili giây
 4. Sau khi đặt thời gian trễ, bạn có thể nhấn nút ĐƯỢC RỒI cái nút.

Bạn cũng có thể đặt các tùy chọn khác do công cụ này cung cấp.

Bây giờ hãy nhấn phím nóng để chụp ảnh màn hình và nó sẽ chụp ảnh màn hình dựa trên thời gian trễ do bạn đặt. Khi ảnh chụp màn hình được chụp, nó sẽ mở trong trình chỉnh sửa hình ảnh tích hợp sẵn, nơi bạn có thể chú thích ảnh chụp màn hình, sau đó lưu nó dưới dạng BMP, GIF, JPG, PNGhoặc PDF tập tin.

Related: Phần mềm chụp ảnh màn hình miễn phí tốt nhất cho Windows.

4]Bắn lỗi

Phần mềm Bắn lỗi

Bug Shooting là một công cụ khác đi kèm với tính năng chụp ảnh màn hình trễ thời gian. Công cụ này cho phép bạn đặt thời gian trễ cho 15 giây, 5 giây, 10 giây, 3 giây, 20 giây30 giây. Bạn có thể sử dụng nó để chụp mọi thứ, một vùng đã chọn, toàn màn hình nền và cửa sổ đang hoạt động bao gồm hoặc loại trừ con trỏ chuột. Tính năng chụp ảnh từ webcam cũng có ở đó mà bạn có thể thấy hữu ích.

Ngoài ra, nó cũng có một trình chỉnh sửa ảnh chụp màn hình gốc đi kèm với các mũi tên đẹp mắt có màu sắc khác nhau, công cụ văn bản, hình chữ nhật, hình elip, bút, bút đánh dấu, tem và các công cụ khác. Bạn có thể sử dụng tất cả các công cụ này khi bạn đã chụp được ảnh chụp màn hình vì ảnh chụp màn hình đã chụp được tự động mở vào trình chỉnh sửa ảnh chụp màn hình của nó.

Để sử dụng công cụ này, hãy lấy tệp thiết lập của nó từ bughooting.com. Sau khi chạy công cụ này, nó sẽ nằm im trong khay hệ thống của thanh tác vụ. Bây giờ hãy làm theo các bước sau:

 1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng khay hệ thống của nó
 2. Bấm vào Hiển thị thanh nhanh quyền mua. Thanh Quick Bar sẽ hiển thị ở phần dưới cùng bên phải của màn hình máy tính của bạn. Thanh này vẫn nằm trên các ứng dụng hoặc cửa sổ đã mở khác. Điều này giúp bạn dễ dàng thực hiện hành động cần thiết liên quan đến ảnh chụp màn hình
 3. Trong Quick Bar, nhấp vào Delay và bạn sẽ thấy tất cả các tùy chọn thời gian trễ. Chọn một tùy chọn
 4. Bây giờ, trong Quick Bar, hãy chọn bất kỳ tùy chọn nào liên quan đến chụp ảnh màn hình, chẳng hạn như chụp mọi thứ, toàn màn hình máy tính hoặc chụp một cửa sổ đang hoạt động
 5. Sau đó, hãy đợi khoảng thời gian trễ và nó sẽ bắt đầu hành động để chụp ảnh màn hình
 6. Khi ảnh chụp màn hình được chụp, trình chỉnh sửa ảnh của nó sẽ ở trước mặt bạn. Ở đó, bạn có thể sử dụng các công cụ chú thích từ VẼ TRANH tab, lật ảnh chụp màn hình, chuyển ảnh chụp màn hình của bạn sang thang độ xám, thay đổi kích thước canvas từ HÌNH ẢNH tab, v.v.
 7. Khi ảnh chụp màn hình đã sẵn sàng, hãy nhấp vào Lưu thành tùy chọn hiện diện trong Tập tin và lưu ảnh chụp màn hình của bạn vào một vị trí bạn chọn dưới dạng tệp JPG, PNG, GIF, BMP hoặc HTML.

5]Screenpresso

screenpresso

Screenpresso là một phần mềm chụp ảnh màn hình và quay phim màn hình. Phiên bản miễn phí đủ tốt cho cả hai mục đích, nhưng tính năng quay màn hình của nó sẽ thêm hình mờ vào video cuối cùng. Đối với chụp và chỉnh sửa ảnh chụp màn hình, sẽ không có hình mờ.

Nó đi kèm với trình chỉnh sửa hình ảnh của riêng mình để thay đổi kích thước, cắt ảnh chụp màn hình đã chụp, vẽ hình elip, đa giác, rảnh tay, thêm văn bản, sử dụng công cụ mũi tên, hình chữ nhật, đánh số, tô sáng, v.v. Khi ảnh chụp màn hình đã sẵn sàng, bạn có thể lưu nó dưới dạng TIFF, PNG, GIF, BMPhoặc JPEG hình ảnh. Và, nếu muốn, bạn cũng có thể tải ảnh chụp màn hình của mình lên OneDrive, Google Drive, Dropbox, v.v.

Để sử dụng công cụ này, hãy tải xuống EXE của nó và thực thi nó. Sau đó, bạn có thể sử dụng nó có hoặc không có cài đặt để chụp toàn màn hình, cửa sổ đang hoạt động, một khu vực cụ thể, chụp ảnh màn hình cuộn, khu vực trước đó, v.v. Các phím nóng cũng được hỗ trợ cho tất cả các tùy chọn như vậy và bạn thậm chí có thể đặt một phím nóng tùy chỉnh cho các tùy chọn đó.

Đối với ảnh chụp màn hình bị trễ, nó cho phép bạn chụp một cửa sổ đang hoạt động, menu cửa sổ hoặc một khu vực cụ thể. Nó không đi kèm với tính năng đặt thời gian trễ. Nó đã đặt thời gian trễ thành 5 giây.

Sau khi mở giao diện của nó, bạn sẽ thấy Ảnh chụp màn hình khu vực, Ghi lại màn hìnhChỉnh sửaCông bố menu ở phần dưới cùng. Bạn có thể truy cập vào Ảnh chụp màn hình khu vực đối với ảnh chụp màn hình bị trì hoãn, chụp toàn màn hình, v.v. Tuy nhiên, trước hết, bạn nên truy cập Cài đặt để thiết lập các phím nóng tùy chỉnh để chụp màn hình và đặt các tùy chọn khả dụng khác.

Sau đó, nhấn phím nóng do bạn thiết lập để chụp ảnh màn hình bị trì hoãn. Khi bộ hẹn giờ kết thúc, bộ hẹn giờ sẽ cho phép bạn chụp một cửa sổ đang hoạt động hoặc một khu vực cụ thể. Hình thu nhỏ ảnh chụp màn hình đã chụp có thể nhìn thấy trên giao diện chính của nó. Bạn có thể nhấp đúp vào hình thu nhỏ đó và sau đó trình chỉnh sửa ảnh chụp màn hình của nó sẽ mở ra.

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng các công cụ chú thích để chỉnh sửa ảnh chụp màn hình hoặc đơn giản là sử dụng Lưu thành để lưu ảnh chụp màn hình.

Làm cách nào để trì hoãn việc chụp ảnh màn hình trên PC?

Nếu bạn muốn đặt thời gian trễ để chụp ảnh màn hình trên máy tính Windows 11/10, thì có một số công cụ chụp ảnh màn hình tiện dụng và miễn phí cung cấp tính năng như vậy. Những phần mềm đó cho phép bạn chọn thời gian trễ tính bằng giây để bạn có thể chuẩn bị sẵn mọi thứ trên màn hình để chụp nhanh. Bạn có thể chụp toàn bộ màn hình, một phần cụ thể của màn hình nền hoặc một cửa sổ đang hoạt động. Bài đăng này cũng bao gồm một danh sách các công cụ như vậy. Bạn có thể kiểm tra các công cụ đó và bắt đầu sử dụng công cụ đáp ứng yêu cầu của bạn.

Làm thế nào để bạn thực hiện một snip bị trì hoãn?

Nếu bạn muốn thực hiện một đoạn cắt bị trì hoãn bằng cách sử dụng công cụ Snipping, thì nó rất đơn giản để thực hiện. Công cụ này có một Sự chậm trễ tùy chọn mà bạn có thể truy cập từ giao diện chính của nó. Ở đó, bạn có thể đặt độ trễ cắt cho 3 giây, 5 giâyhoặc 10 giây. Sau đó, khi bạn cố gắng bắt đầu cắt, thời gian trễ sẽ bắt đầu và sau đó menu chụp màn hình sẽ xuất hiện ở phần giữa trên cùng của màn hình máy tính để bàn của bạn. Từ menu đó, bạn có thể chọn một chế độ chụp màn hình để chụp ảnh màn hình.

Hy vọng điều này là hữu ích.

Read next: Phần mềm ghi màn hình & ghi màn hình miễn phí dành cho Windows.

chụp ảnh màn hình bị trì hoãn trong cửa sổ