Trình duyệt đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống kỹ thuật số của chúng tôi. Nếu bạn không biết, các trình duyệt này thậm chí còn cho phép bạn nắm bắt hoặc ghi âm trên tab hiện tại và lưu tệp đầu ra vào máy tính của bạn. Tuy nhiên, bạn cần cài đặt Tiện ích bổ sung của Firefox hoặc một Tiện ích mở rộng của Chrome vì mục đích này.

Ghi hoặc ghi lại âm thanh từ tab trình duyệt

Chúng ta sẽ xem cách ghi lại âm thanh từ tab hiện tại đã mở của cả hai trình duyệt, Chrome và Firefox, sử dụng các tiện ích mở rộng sau:

  1. Chrome Audio Capture dành cho Chrome
  2. Live Recorder cho Firefox

Hãy xem làm thế nào để sử dụng chúng.

1]Chrome Audio Capture dành cho Chrome

Chrome Audio Capture là một tiện ích mở rộng đơn giản cho trình duyệt Chrome cho phép người dùng ghi lại bất kỳ âm thanh nào đang phát trên tab đã mở (hiện tại).

Khi bạn đã cài đặt tiện ích mở rộng trình duyệt này, bạn có thể bắt đầu thu âm thanh.

Bạn sẽ thấy biểu tượng bản ghi màu đỏ xuất hiện trên thanh công cụ của Chrome.

Thu âm Chrome

Bắt đầu ghi lại âm thanh mong muốn trên một tab bằng cách chỉ cần nhấn ‘Chụp‘ cái nút.

Ghi âm thanh từ tab trình duyệt

Tiện ích mở rộng sẽ bắt đầu thu âm thanh từ trình duyệt Chrome.

Nếu muốn ghi nhiều bài hát, bạn chỉ cần lặp lại các thao tác trên các tab khác vì Chrome Audio Capture hỗ trợ nhiều tab được ghi đồng thời. Nhấp vào biểu tượng Chrome Audio Capture để bắt đầu.

Ghi âm thanh từ tab trình duyệt

Để dừng chụp, nhấn ‘Lưu Chụp‘. Khi quá trình chụp bị dừng hoặc khi đạt đến giới hạn thời gian, một tab mới sẽ được mở để bạn lưu và đặt tên cho tệp âm thanh của mình. Đảm bảo lưu tệp của bạn trước khi đóng tab, nếu không, tệp sẽ bị mất!

Nếu bạn muốn tìm các định dạng tệp đầu ra khác nhau mà tiện ích mở rộng hỗ trợ, hãy chuyển đến trang Tùy chọn. Tại đây, bạn có thể thực hiện một số thay đổi và lưu cài đặt. Như bạn có thể thấy trong hình trên, hiện tại, các ảnh chụp có thể được lưu dưới dạng tệp .mp3 hoặc .wav. Người dùng cũng có tùy chọn tắt tiếng các tab hiện đang được chụp.

Tải xuống nó cho Chrome từ Cửa hàng trên mạng.

2]Live Recorder cho Firefox

Tiện ích bổ sung Live Recorder cho Firefox ghi lại âm thanh và video dưới dạng WebM, trong thời gian thực. Sau khi bạn thêm nó vào Firefox, một biểu tượng sẽ được hiển thị dưới thanh công cụ.

Ngoài ra, một nút để bắt đầu ghi sẽ hiển thị như trong hình trên.

Bắt đầu ghi và khi hoàn tất, hãy nhấn nút ‘Dừng lại‘ cái nút.

Bấm vào ‘Xem trước‘(cái có máy ảnh) và một tab mới sẽ mở ra, xin phép tải xuống và phát tệp trong chương trình bạn chọn.

Đơn giản, cấp quyền và bắt đầu phát video đã quay.

Tải xuống nó cho Firefox từ đây.

Đó là nó!

Ghi âm thanh từ tab trình duyệt

  • Thẻ: Trình duyệt Chrome, Firefox