Đây là một hướng dẫn đầy đủ sẽ giúp bạn convert KML files to Excel worksheets or CSV format trên PC chạy Windows 11/10 của bạn. KML (Ngôn ngữ đánh dấu lỗ khóa) là định dạng tệp dữ liệu GPS được sử dụng để lưu các loại dữ liệu địa lý khác nhau như dữ liệu vị trí, lớp phủ hình ảnh, chú thích, v.v. Nó được phát triển bởi Google và chủ yếu được sử dụng bởi dịch vụ Google Earth. Tuy nhiên, rất nhiều chương trình GPS cũng hỗ trợ định dạng tệp này.

Tôi có thể chuyển đổi KML sang CSV không?

Bạn có thể chuyển đổi KML sang CSV với sự trợ giúp của phần mềm miễn phí hoặc công cụ trực tuyến miễn phí. Nếu bạn muốn thực hiện chuyển đổi ngoại tuyến, có các ứng dụng máy tính để bàn miễn phí như RouteConverter và GPSBabel. Cả hai phần mềm này đều cho phép bạn chuyển đổi các tệp KML của mình sang định dạng CSV. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ trực tuyến miễn phí để chuyển đổi KML sang CSV. Để kể tên một số, hãy thử sử dụng các dịch vụ web miễn phí như MyGeodata Converter và converttcsv.com. Chúng tôi đã thảo luận chi tiết về các ứng dụng và công cụ dành cho máy tính để bàn này trong bài đăng này ở trên. Vì vậy, hãy kiểm tra.

Bây giờ, nếu bạn muốn chuyển đổi dữ liệu từ tệp KML sang định dạng Excel hoặc CSV, bài đăng này sẽ giúp bạn. Ở đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn hai phương pháp khác nhau mà bạn có thể sử dụng để chuyển đổi tệp KML sang định dạng Excel hoặc CSV. Vì vậy, không có nhiều ado, hãy để chúng tôi kiểm tra.

Cách chuyển đổi KML sang Excel hoặc CSV trong Windows 11/10

Dưới đây là các phương pháp chính để chuyển đổi tệp KML sang định dạng Excel hoặc CSV trên PC Windows 11/10 của bạn:

 1. Sử dụng phần mềm chuyển đổi miễn phí để chuyển đổi KML sang Excel.
 2. Chuyển đổi KML sang Excel trực tuyến bằng công cụ trực tuyến miễn phí.

1]Sử dụng phần mềm chuyển đổi miễn phí để chuyển đổi KML sang Excel

Bạn có thể sử dụng một ứng dụng máy tính để bàn miễn phí cho phép bạn chuyển đổi KML sang Excel. Dưới đây là một số phần mềm miễn phí mà bạn có thể sử dụng để chuyển đổi KML sang Excel:

A) RouteConverter

Bạn có thể sử dụng RouteConverter để chuyển đổi các định dạng KML sang Excel và CSV. Đây là một ứng dụng máy tính để bàn chuyên dụng cho phép bạn chuyển đổi các tệp dữ liệu GPS của mình. Nó cho phép bạn chuyển đổi KML, GPX, TRK, RTE, LOG, ASC, WPR và nhiều tệp khác sang nhiều định dạng khác nhau. Bạn có thể chuyển đổi KML sang cả hai định dạng Excel bao gồm XLS và XLSX.

Trước khi chuyển đổi, bạn có thể xem dữ liệu GPS trên bản đồ toàn cầu. Nó cũng cho phép bạn thực hiện các thay đổi đối với dữ liệu theo dõi trước khi chuyển đổi. Bạn có thể chỉnh sửa điểm tham chiếu, thêm điểm tham chiếu mới, chỉnh sửa đường đi, v.v. Bây giờ, hãy cùng chúng tôi xem các bước để chuyển đổi KML sang Excel bằng cách sử dụng nó.

Cách chuyển đổi KML sang Excel bằng RouteConverter

Dưới đây là các bước cơ bản để chuyển đổi KML sang Excel bằng phần mềm máy tính miễn phí này:

 1. Tải xuống RouteConverter.
 2. Khởi chạy nó.
 3. Mở tệp KML.
 4. Xem và chỉnh sửa tệp theo yêu cầu.
 5. Nhấn tùy chọn Lưu dưới dạng.
 6. Đặt XLS, XLSX hoặc CSV làm định dạng đầu ra.

Hãy để chúng tôi trình bày chi tiết về các bước trên ngay bây giờ.

Trước tiên, bạn có thể tải xuống bộ chuyển đổi dữ liệu GPS này từ routeconverter.com. Vì nó là một ứng dụng di động, bạn chỉ cần chạy tệp thiết lập của nó để mở GUI chính của nó.

Sau đó, mở tệp KML nguồn bằng cách sử dụng Tệp> Mở quyền mua. Sau đó, bạn có thể xem dữ liệu GPS có trong tệp đầu vào bao gồm đường đi, tuyến đường và điểm tham chiếu trên bảng điều khiển bên phải. Nó cũng cho phép bạn xem bản đồ để trực quan hóa và phân tích dữ liệu GPS, Nếu cần, bạn có thể chỉnh sửa dữ liệu theo yêu cầu của mình.

Tiếp theo, nhấp vào Tệp> Lưu dưới dạng và đặt định dạng Excel làm định dạng đầu ra trong hộp thoại Lưu tệp. Cuối cùng, nhập tên tệp và nhấn Save để bắt đầu chuyển đổi.

Đây là một phần mềm tuyệt vời để chuyển đổi KML sang Excel và nhiều định dạng khác một cách dễ dàng.

See: Làm thế nào để chuyển đổi Excel XLSX hoặc XLS sang GPX trong Windows 11/10?

B) GPSBabel

Một ứng dụng máy tính để bàn miễn phí khác mà bạn có thể thử chuyển đổi KML sang Excel là GPSBabel. Nó cho phép bạn chuyển đổi KML sang định dạng CSV. Nó hỗ trợ nhiều định dạng tệp GPS khác bao gồm GPX, KML, KMZ, TXT, TCX, WPT, TRK, XML, LOG và RTE. Nó thậm chí còn cho phép bạn tùy chỉnh các tùy chọn đầu ra khác nhau trước khi chuyển đổi như tên, mô tả, mã hóa, v.v.

How to convert KML to CSV using GPSBabel?

Dưới đây là các bước đơn giản để chuyển đổi KML sang CSV bằng GPSBabel:

 1. Đầu tiên, tải xuống GPSBabel và cài đặt phần mềm trên PC Windows của bạn.
 2. Tiếp theo, mở phần mềm.
 3. Bây giờ, hãy đặt Format đến Google Earth (Keyhole) Markup Language trong phần Đầu vào.
 4. Sau đó, nhấp vào Filename để duyệt và chọn tệp KML đầu vào.
 5. Sau đó, bạn có thể tùy chỉnh Tùy chọn dịch theo nhu cầu của mình.
 6. Bây giờ, chọn CSV làm định dạng đầu ra, thiết lập các tùy chọn đầu ra và nhập tên tệp đầu ra.
 7. Cuối cùng, nhấp vào nút OK để bắt đầu quá trình chuyển đổi KML sang CSV.

Đây là một công cụ chuyển đổi tệp GPS chuyên dụng mà bạn có thể chuyển đổi KML sang CSV.

See: Chuyển đổi CSV sang GPX hoặc KML bằng các công cụ Chuyển đổi miễn phí trong Windows.

2]Chuyển đổi KML sang Excel trực tuyến bằng công cụ trực tuyến miễn phí

Bạn có thể thử các công cụ trực tuyến được liệt kê dưới đây để chuyển đổi trực tuyến các tệp KML sang định dạng Excel:

 • Công cụ chuyển đổi dữ liệu MyGeodata
 • converttcsv.com

A) MyGeodata Converter

MyGeodata Converter là công cụ chuyển đổi KML sang Excel trực tuyến miễn phí. Nó được thiết kế đặc biệt để chuyển đổi một số loại tệp dữ liệu GPS từ định dạng này sang định dạng khác. Nó cho phép bạn thực hiện nhiều chuyển đổi như KMZ sang GPX, CSV sang SHP, KML sang SHP, SHP sang KML, KML sang DXF, KML sang GeoJSON, KMZ sang KML, KMZ sang CSV, CSV sang KML, TAB sang KML, vân vân.

Nó cũng cung cấp một tốt đẹp Show in a Map tính năng. Sử dụng tính năng này, bạn có thể dễ dàng xem dữ liệu GPS từ KML đã nhập và các tệp khác trên bản đồ toàn cầu. Nó cho phép bạn hình dung và phân tích các điểm tham chiếu, đường đi và tuyến đường trên bản đồ. Bạn thậm chí có thể tải xuống và lưu bản đồ ở định dạng PNG. Bây giờ chúng ta hãy xem cách thực hiện chuyển đổi thông qua nó.

How to convert KML to Excel online using MyGeodata Converter?

Dưới đây là các bước chính để chuyển đổi KML sang Excel bằng MyGeodata Converter:

 1. Mở trang web MyGeodata Converter trong trình duyệt của bạn.
 2. Duyệt và nhập tệp KML đầu vào.
 3. Đặt định dạng đầu ra thành Excel hoặc CSV.
 4. Nhấp vào nút Chuyển đổi.
 5. Tải xuống tệp Excel đầu ra.

Đầu tiên, mở trang web của MyGeodata Converter trong trình duyệt web trên PC của bạn. Và sau đó, chỉ cần duyệt và chọn các tệp KML nguồn từ máy tính của bạn. Bạn thậm chí có thể kéo và thả các tệp nguồn vào giao diện của nó. Nó cho phép bạn nhập nhiều tệp KML cùng một lúc. Trong trường hợp bạn có tài khoản ổ MyGeodata, bạn có thể nhập các tệp nguồn từ trình điều khiển của mình. Sau khi cung cấp các tệp nguồn, hãy nhấn Continue cái nút.

Bây giờ, hãy đặt định dạng đầu ra thành trang tính Excel (XLS) hoặc CSV, theo yêu cầu của bạn. Nó cũng hỗ trợ các định dạng đầu ra như GeoPackage, DXF, SHP, PDF, v.v.

Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào Convert và nó sẽ bắt đầu quá trình chuyển đổi. Sau khi quá trình chuyển đổi kết thúc, bạn sẽ có thể tải xuống và lưu các tệp Excel kết quả của mình trong một thư mục ZIP.

Đây là một công cụ chuyển đổi dữ liệu GPS trực tuyến miễn phí tuyệt vời mà bạn có thể chuyển đổi các tệp KML sang định dạng Excel.

Đi đến trang web của nó nơi đây để dùng nó.

See: Tệp FIT là gì? Làm thế nào để xem và chuyển đổi nó trong Windows?

B) convertcsv.com

converttcsv.com là một công cụ trực tuyến miễn phí khác để chuyển đổi các định dạng KML sang Excel và CSV. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều công cụ chuyển đổi tệp trên trang web của nó. Một số công cụ này cho phép bạn chuyển đổi KML sang Excel, KML sang CSV, SQL sang CSV, XML sang CSV, CSV sang KML, CSV sang PDF, CSV sang Bảng HTML, v.v.

Nó rất dễ sử dụng. Chỉ cần mở nó trang mạng trong trình duyệt web của bạn và đảm bảo rằng bạn đang ở trên trang Chuyển đổi KML sang CSV / Excel của trình chuyển đổi. Sau đó, chọn tệp KML nguồn từ bộ nhớ cục bộ của bạn hoặc cung cấp tệp KML trực tuyến. Bây giờ, hãy tùy chỉnh các tùy chọn đầu ra cho phù hợp như dấu phân tách trường đầu ra, bao gồm tiêu đề ở hàng đầu tiên, v.v. Cuối cùng, nhấp vào nút Chuyển đổi KML sang CSV hoặc KML sang Excel để bắt đầu chuyển đổi.

Đây là một công cụ trực tuyến đơn giản bằng cách sử dụng mà bạn có thể thực hiện nhiều chuyển đổi tệp bao gồm KML sang Excel hoặc CSV.

Bạn có thể chuyển đổi tệp KML sang Excel không?

Có, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi tệp KML sang các định dạng Excel bao gồm XLS và XLSX. Bạn có thể sử dụng ứng dụng dành cho máy tính để bàn để chuyển đổi KML sang Excel. Nếu bạn muốn sử dụng một cái miễn phí, hãy thử sử dụng RouteConverter hoặc GPSBabel. Bên cạnh đó, có rất nhiều công cụ trực tuyến miễn phí để chuyển đổi KML sang Excel trực tuyến. Có các dịch vụ trực tuyến như MyGeodata Converter và converttcsv.com cho phép bạn chuyển đổi KMl sang Excel miễn phí.

Làm cách nào để chuyển đổi KMZ sang CSV?

KMZ là định dạng tệp Zip lưu trữ một hoặc nhiều tệp KML được nén. Để chuyển đổi KMZ sang CSV, bạn có thể sử dụng công cụ của bên thứ ba như MyGeodata Converter. Nó cho phép bạn chuyển đổi các tệp KML cũng như KMZ sang CSV, Excel và nhiều định dạng khác.

Now read: Làm cách nào để chuyển đổi CSV sang GPX hoặc KML bằng các công cụ Chuyển đổi miễn phí?

KML sang Excel