Điện thoại Windows chắc chắn là một luồng gió mới trở lại vào năm 2011. Nhưng, hãy chấp nhận một thực tế là Điện thoại Windows không cạnh tranh tốt như mọi người mong đợi. Chắc chắn, có một cửa hàng ứng dụng tốt hơn trước đây nhưng vẫn còn thiếu một số tên tuổi lớn và mọi người đã sống thiếu những ứng dụng cần thiết đó. Ý tôi là, tất nhiên, việc thiếu ứng dụng là một trong những yếu tố giết người ở đây.

Vì vậy, bây giờ khi bạn cuối cùng đã quyết định bước vào lĩnh vực của hệ điều hành Android, tâm trí của bạn chắc chắn sẽ tràn ngập với rất nhiều câu hỏi như làm thế nào để chuyển từ điện thoại Windows Mobile Phone sang điện thoại Android mà không làm mất dữ liệu của bạn, cách chuyển danh bạ & dữ liệu từ điện thoại Windows sang điện thoại Android, v.v. Bạn đừng lo lắng! Chúng tôi đã hỗ trợ bạn và cố gắng làm cho quá trình chuyển đổi này diễn ra suôn sẻ với hướng dẫn từng bước này.

Cách chuyển từ Windows Phone sang Android Phone

chuyển từ điện thoại windows sang điện thoại android

Bước 1: Di chuyển Danh bạ và Lịch từ Windows Phone sang Android Phone

Vì bạn là người dùng Windows phone nên khả năng cao là bạn đang sử dụng tài khoản Microsoft. Tất cả những gì bạn phải làm là sử dụng Gmail của mình và tài khoản Microsoft để chuyển lịch và danh bạ từ điện thoại Windows sang điện thoại Android. Đây là cách bạn có thể đồng bộ danh bạ Outlook và lịch sau này trên thiết bị Android.

1. Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy sao lưu và đồng bộ mọi thứ với tài khoản Windows của bạn. Bạn chỉ cần đi tới Cài đặt và nhấn vào nó. Bạn sẽ thấy Email + tài khoản trên danh sách, nhấn vào Hotmail và nhập thông tin đăng nhập của bạn. Khi màn hình nhắc bạn đồng bộ hóa dữ liệu, hãy nhấn vào Danh bạ, email và lịch. Điện thoại sẽ mất một khoảng thời gian để đồng bộ hóa tất cả dữ liệu của bạn và bạn đã hoàn tất bước đầu tiên.

2. Bây giờ, đây là cách bạn có thể đồng bộ dữ liệu đó trên thiết bị Android của mình. Chỉ cần đi tới cài đặt, nhấn vào tùy chọn “Tài khoản” và nhấp vào “Thêm tài khoản”. Tại đó, bạn phải nhập địa chỉ email và mật khẩu tài khoản Microsoft của mình. Sau khi đăng nhập xong, bạn sẽ được yêu cầu thiết lập tài khoản của mình. Bấm vào các tùy chọn Đồng bộ email, lịch và danh bạ. Bằng cách này, tài khoản Microsoft của bạn sẽ đồng bộ hóa với thiết bị mới và bạn sẽ có lịch và chi tiết liên hệ trên điện thoại Android mới của mình.

Bước 2: Chuyển dữ liệu từ Windows Phone sang Android Phone

1. Bạn có thể chuyển dữ liệu từ điện thoại Windows sang điện thoại Android một cách dễ dàng thông qua máy tính để bàn theo cách cổ điển. Chỉ cần kết nối điện thoại Windows với máy tính để bàn bằng cáp Micro USB. Chọn mục bạn muốn có trên thiết bị Android mới của mình và dán chúng vào một thư mục. Sau đó, kết nối thiết bị Android với máy tính để bàn của bạn theo cách tương tự và lấy tất cả dữ liệu trên điện thoại của bạn từ thư mục đó có thể là ảnh, nhạc, video hoặc tài liệu.

2. Nếu bạn không có PC, đừng bận tâm! Dù sao thì chúng tôi cũng đã giúp bạn. Có rất nhiều ứng dụng của bên thứ ba, như Phone Copier, giúp truyền dữ liệu giữa các điện thoại thông minh. SHAREit là một ứng dụng khác có sẵn cho cả nền tảng Windows và Android. Bạn chỉ cần tải xuống ứng dụng SHAREit trên cả hai thiết bị. Và có, đừng quên kết nối với Wi-Fi Hotspot do SHAREit tạo trên thiết bị Windows. Bạn cần được kết nối với Hotspot để gửi tệp.

Bây giờ hãy mở nó trên Windows phone, nhấn vào nút gửi và chọn ảnh, nhạc, tài liệu bạn muốn có trên thiết bị Android. Sau khi được chọn, hãy nhấn vào tên thiết bị hiển thị trên radar của ứng dụng và các tệp sẽ được gửi.

Bước 3: Đồng bộ hóa dữ liệu cũ với tài khoản Google

Không giống như hệ sinh thái iOS, điều cần thiết duy nhất của Google trên điện thoại thông minh Android là tài khoản Google. Bây giờ bạn đã có dữ liệu cũ trên thiết bị Android mới của mình, chúng tôi khuyên bạn nên đồng bộ hóa dữ liệu đó với tài khoản Gmail của mình. Nó làm cho mọi thứ dễ dàng truy cập hơn rất nhiều và bạn nên làm trước.

Có kế hoạch chuyển sang iPhone? Đọc bài đăng của chúng tôi về cách chuyển từ Windows Phone sang iPhone.

chuyển từ điện thoại windows sang điện thoại android

  • Thẻ: Android, Những cái điện thoại