Trong Windows 10/8/7, để chạy một chương trình, bạn thường nhấp chuột phải vào biểu tượng và chọn Run as Administrator., bạn đồng ý với lời nhắc UAC. Mặc dù bạn cũng có thể làm điều tương tự trong Windows 8, nhưng Windows 8 hoặc Windows 8.1 cung cấp cho bạn một cách dễ dàng khác. Bạn có thể khởi chạy chương trình trực tiếp từ màn hình Bắt đầu, sử dụng quyền của quản trị viên. Bấm chuột phải vào ô chương trình và trong thanh menu xuất hiện ở dưới cùng, chọn Run as Administrator.

Nếu bạn muốn một số chương trình always Run as Administrator, bạn có thể cấu hình chúng như vậy. Sử dụng mẹo này, bạn có thể buộc hoặc đặt ứng dụng luôn Run as Administrator và luôn khởi động hoặc chạy chương trình hoặc phần mềm ở Administrator Mode.

Làm cho chương trình chạy với tư cách quản trị viên

Để thực hiện, hãy chuyển sang phải biểu tượng chương trình hoặc phím tắt của ứng dụng và mở hộp Properties. Nhấp vào tab Compatibility.

Tại đây, hãy chọn Run this program as an administrator. Nhấp vào Apply > OK. Điều này sẽ chỉ áp dụng cài đặt cho người dùng hiện tại.

Đặt ứng dụng luôn chạy với tư cách Quản trị viên

Nhưng nếu bạn muốn áp dụng cài đặt ‘always Run as Administrator‘ cho tất cả người dùng, thì hãy nhấp vào Change setting for all users. Thao tác này sẽ mở một hộp thoại khác. Một lần nữa chọn Run this program as an administrator. Nhấp vào Apply/OK.

Điều này cũng hữu ích để giải quyết các vấn đề tương thích với các ứng dụng cũ yêu cầu đặc quyền của quản trị viên.

Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể tự khởi động lại Chương trình với tư cách Quản trị viên.

Bài đăng này sẽ giúp bạn nếu Chạy với tư cách quản trị viên không hoạt động.

  • Thẻ: Người quản lý, Lời khuyên