Một trong những tính năng mới của Windows 10/8 là tải xuống các ứng dụng Windows Store. Thông thường, bạn có thể gặp phải sự cố trong đó quá trình tải xuống ứng dụng Windows Store bị kẹt giữa chừng hoặc khi bạn cố gắng cài đặt hoặc cập nhật ứng dụng đó trên PC chạy Windows 10/8.1 của mình; nó không hoạt động.

Để đặt lại bộ đệm cho Microsoft Store, bạn có thể sử dụng Cài đặt Windows hoặc sử dụng cames công cụ dòng lệnh tích hợp WSReset.exe.

Xóa bộ nhớ cache của Windows Store với WSReset.exe

Chạy CMD với tư cách quản trị viên, kiểu WSReset.exe và nhấn Enter.

Ngoài ra, trong phần Bắt đầu tìm kiếm, hãy nhập wsreset.exe. Trên kết quả xuất hiện, nhấp chuột phải và chọn Run as administrator.

Xóa bộ nhớ cache của Windows Store với WSReset.exe

Một cửa sổ nhắc lệnh sẽ mở ra. Sau một lúc, Windows Store sẽ mở ra. Bạn có thể (hoặc không) thấy thông báo xác nhận sau:

The cache for the Store was cleared. You can now browse the Store for apps.

Xóa bộ nhớ cache của Windows Store với WSReset.exe

Sau đó, nó sẽ đưa bạn trở lại Windows Store. Bây giờ, hãy thử cài đặt hoặc cập nhật ứng dụng hoặc tải xuống ứng dụng mới và xem liệu nó có hoạt động như bình thường không.

Đặt lại Microsoft Store qua Cài đặt

Đặt lại Microsoft Store

Windows 10 hiện cho phép bạn Đặt lại ứng dụng Windows Store trong Windows 10 qua Cài đặt.

Để đặt lại Microsoft Store, mở Settings > Apps > Apps and features> Search Microsoft Store> Advanced options> Sử dụng Reset.

Nếu bạn gặp lỗi-

Windows cannot find ‘ms-windows-store:PurgeCaches’. Make sure you typed the name correctly, and then try again,

bạn cần đăng ký lại ứng dụng Windows Store bằng cách chạy lệnh sau trong cửa sổ nhắc lệnh nâng cao:

powershell -ExecutionPolicy Unrestricted Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register $Env:SystemRoot\WinStore\AppxManifest.xml

Thật tình cờ, phần mềm miễn phí của chúng tôi FixWin 10 dành cho Windows 10, cho phép bạn đặt lại Windows Store Cache chỉ bằng một cú nhấp chuột. Nếu điều này không hữu ích, bạn có thể muốn sửa chữa Windows Image hoặc Component Store bị hỏng của bạn bằng cách sử dụng DISM.

Các bài đọc liên quan:

  1. Sửa chữa ứng dụng Windows Store
  2. Windows Store không mở.

Xóa bộ nhớ cache của Windows Store với WSReset.exe

  • Thẻ: cửa hàng Windows