Nhiều trang web không cung cấp trải nghiệm đọc thoải mái. Tôi luôn luôn phóng to các trang web như vậy nếu không có cách nào để tăng phông chữ. Thật may mắn cho người dùng Firefox, giờ đây bạn có thể đặt thu phóng mặc định cho tất cả hoặc từng trang web trong Firefox. Nó cực kỳ hữu ích nếu bạn đọc các trang web nhất định thường xuyên. Mặc dù mức thu phóng không bao giờ giữ, nhưng bây giờ nó đã ở trong cài đặt, nó sẽ là vĩnh viễn. Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo cập nhật Firefox lên phiên bản mới nhất.

Cách đặt thu phóng mặc định cho tất cả hoặc từng trang web trong Firefox

Đặt mức thu phóng mặc định trong Firefox

Mặc dù bạn có thể, tôi khuyên bạn không nên thiết lập thu phóng vĩnh viễn cho tất cả các trang web vì chúng sẽ hoạt động khác nhau. Thay vào đó, bạn có thể chọn thu phóng văn bản một mình.

 1. Mở Firefox, sau đó nhấp vào nút menu ở góc trên bên phải của trình duyệt.
 2. Sau đó chọn Tùy chọn (Windows) hoặc Tùy chọn (macOS).
 3. Cuộn để tìm phần “Ngôn ngữ và Giao diện”.
 4. Trong phần Thu phóng, bạn có thể thiết lập mức Thu phóng mặc định từ 30% đến 100% (Nó sẽ thu phóng tất cả các yếu tố bao gồm cả hình ảnh)
 5. Trong cùng một phần, bạn có tùy chọn Chỉ thu phóng văn bản. Chọn hộp và mức thu phóng từ menu thả xuống ở trên.

Đặt mức thu phóng mặc định cho Firefox

Khi bạn thay đổi mức thu phóng cho văn bản, nó cũng sẽ thay đổi mức thu phóng của cài đặt trong Firefox. Đây là một tính năng trợ năng cho những người gặp khó khăn khi đọc các văn bản nhỏ. Do đó, mức thu phóng được áp dụng trên toàn cầu. Giống như bạn có thể thấy trong hình dưới đây (so sánh với hình trên), mức thu phóng cũng được áp dụng cho trang cài đặt.

Chỉ thu phóng văn bản Firefox


Cách đặt mức thu phóng cho các trang web riêng lẻ

Điều tốt là tính năng thu phóng thủ công là nó cho phép bạn kiểm soát tốt hơn và cũng có tùy chọn để hoàn nguyên. Để thiết lập nhanh mức thu phóng của bất kỳ trang web nào, bạn có thể thực hiện bất kỳ phím tắt nào sau đây

 • Ctrl + (tăng) hoặc Ctrl – (giảm) hoặc Ctrl + 0 để đặt lại thu phóng
 • Bạn cũng có thể sử dụng Ctrl + Cuộn chuột để thay đổi mức thu phóng

Khi bạn làm điều đó, Firefox sẽ ghi nhớ mức thu phóng. Ngay cả khi bạn đóng trình duyệt và khởi chạy vào ngày hôm sau, nó sẽ ghi nhớ tùy chọn của bạn về mức thu phóng cho trang web đó. Nếu bạn đã thay đổi mức thu phóng, cách tốt nhất để xác định là tìm kính lúp trên thanh địa chỉ.

Để đặt nhanh mức thu phóng khác nhau cho một trang web cụ thể, hãy nhấp vào nút menu ở trên cùng bên phải rồi nhấp vào dấu cộng (+) hoặc dấu trừ (-) để phóng to hoặc thu nhỏ tương ứng. Bạn có thể xem mức thu phóng hiện tại trên thanh địa chỉ.

Chỉ Thu phóng Văn bản trong Firefox

Firefox sẽ ghi nhớ mức thu phóng bạn đặt cho từng trang web. Điều đó nói rằng nếu bạn chỉ muốn thu phóng văn bản cho các trang web riêng lẻ cho phương pháp này, thì hãy làm theo các bước

 • Mở Firefox và nhấn phím ALT trên bàn phím
 • Nó sẽ hiển thị menu trên đầu Firefox.
 • Nhấp vào Xem> Thu phóng> Chỉ thu phóng văn bản

Xong việc đó, mỗi khi bạn zoom thủ công, nó sẽ chỉ tăng cỡ chữ của văn bản thay vì mọi thứ.

Nếu bạn muốn tăng kích thước văn bản trong Windows OS, hãy đảm bảo đọc Hướng dẫn trợ năng cho Windows 10.

đặt firefox thu phóng mặc định

 • Thẻ: Firefox