Không phải mọi trang web đều hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và chúng tôi thường cần người dịch cho điều đó. Chúng tôi thường truy cập vào một số trang web với thông tin cần thiết của chúng tôi nhưng bằng một ngôn ngữ khác. Trong khi ‘Google Translate Website là công cụ trực tuyến được sử dụng phổ biến nhất để dịch – chúng tôi phải sao chép và dán nội dung để dịch nó – điều này thực tế không khả thi cho toàn bộ trang web.

Dịch một vài câu hoặc một đoạn văn khác với dịch toàn bộ trang web. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ học cách dịch một trang web trong các trình duyệt web khác nhau.

Dịch trang web trong Chrome

Dịch một trang web trong Chrome, Firefox và Edge

Nó thực sự là dễ nhất và nhanh nhất trong Google Chrome. Bạn có thể dịch toàn bộ trang web mà không cần nhấn nhiều nút. Bạn chỉ cần điều chỉnh Cài đặt một chút là xong.

  1. Nhấp vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải của trình duyệt của bạn.
  2. Đi tới Cài đặt và cuộn xuống và nhấp vào tab ‘Advanced Settings‘.
  3. Cuộn xuống và đi đến Languages và nhấp vào Ngôn ngữ bạn đã chọn.
  4. Bạn sẽ thấy một tab nói rằng ‘Offer to translate pages that aren’t in a language you read. ‘
  5. Nhấn vào nút bên phải và ON là xong. Giờ đây, mỗi khi bạn truy cập vào một trang web bằng tiếng nước ngoài, Google sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn dịch và bạn có thể dịch toàn bộ trang web chỉ bằng một cú nhấp chuột.
  6. Truy cập trang web bạn muốn dịch, nhấp chuột phải và chọn Translate to English (hoặc ngôn ngữ bạn đã chọn).

Dịch một trang web trong Firefox

Firefox không có tính năng dịch theo mặc định. Tuy nhiên, bạn có thể thêm số lượng ngôn ngữ bạn muốn. Để thêm một ngôn ngữ mới:

  1. Nhấp vào nút menu ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt của bạn
  2. Đi tới Preferences và nhấp vào ‘Choose in the Language and Appearance section‘.
  3. Chọn bất kỳ ngôn ngữ nào bạn muốn và nhấp vào OK.

Để dịch trong Firefox, bạn phải cài đặt các tiện ích mở rộng Firefox Translation. Một số tiện ích bổ sung được sử dụng phổ biến nhất là GoogleTranslatorforFirefox hoặc là ToGoogleTranslate.

Dịch một trang web trong Edge

Microsoft Edge cũng không có bất kỳ tính năng dịch tự động nào và bạn phải sử dụng các tiện ích mở rộng tương tự. Bạn có thể tải xuống Translator for Microsoft Edge từ Cửa hàng Microsoft. Nó cho phép bạn dịch các trang web bằng 60 ngôn ngữ khác nhau. Chỉ cần tải xuống và cài đặt công cụ và bạn sẽ thấy biểu tượng ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt. Mở trang web bạn muốn dịch và nhấp vào biểu tượng, thế là xong. Bạn có thể chọn ngôn ngữ ưa thích của mình và đặt công cụ để dịch mọi trang web bạn truy cập. Nếu không phải toàn bộ trang web, bạn cũng có thể chọn văn bản bạn muốn dịch và sử dụng công cụ để dịch.

Mặc dù tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên toàn thế giới, nhưng có một tỷ lệ rất lớn người dùng thích đọc nội dung web bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Những cách được đề cập ở trên có thể giúp bạn đọc nội dung web mong muốn bằng ngôn ngữ ưa thích của riêng bạn.

  • Thẻ: Các trình duyệt