Có nhiều định dạng tệp mà Windows 10 có thể đọc và exFat là một trong số họ. Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi liệu Windows 10 có thể đọc exFAT hay không, câu trả lời là Có! Nhưng tại sao nó lại quan trọng? Vấn đề là Windows 10 thường định dạng bằng NTFS và macOS sử dụng hệ thống tệp HFS +. Mặc dù NTFS có thể đọc được trong macOS và HFS + trên Windows 10, bạn không thể viết bất cứ điều gì khi nói đến đa nền tảng. Chúng ở chế độ Chỉ đọc.

Định dạng ổ cứng trong exFAT cho cả Mac và PC Windows

Định dạng ổ cứng trong exFAT cho cả Mac và PC Windows

Tôi là loại người cần chuyển đổi giữa cả hai hệ điều hành hàng ngày. Vì vậy, tôi cần một định dạng vừa đọc vừa ghi trên cả hai hệ thống. Nó ở đâu exFAT hoặc là Bảng phân bổ tệp mở rộng đi vào hình ảnh. Nếu bạn chưa biết, exFAT được tạo ra để sử dụng trên các ổ đĩa flash như USB hoặc thẻ SD. Vì vậy, câu hỏi đặt ra là làm cách nào để bạn định dạng ổ cứng bằng exFAT? Câu trả lời thậm chí còn đơn giản hơn.

Trước khi tiếp tục, nếu bạn có bất kỳ thứ gì trên ổ đĩa của mình, hãy đảm bảo sao lưu mọi thứ. Sau những bước này, mọi thứ sẽ bị mất vĩnh viễn.

  1. Cắm ổ đĩa của bạn vào cổng USB của máy tính.
  2. Mở File Explorer và nhấp chuột phải vào ổ đĩa.
  3. Chọn định dạng.
  4. bên trong Hệ thống tập tin, chọn exFAT. Có thể bạn có thể nhận được NTFS hoặc FAT32.
  5. Nhấp vào Bắt đầu và đóng cửa sổ này khi hoàn tất.

Giờ đây, bạn có thể cắm vào bất kỳ hệ điều hành nào – ngay cả Linux, và nó sẽ hoạt động ở chế độ đọc và ghi. Bạn có thể tranh luận tại sao không sử dụng FAT32 hoạt động cho cả hai hệ điều hành. Nhưng vấn đề là với giới hạn kích thước. Bạn có thể có giới hạn kích thước tối đa 4GB cho mỗi tệp, điều này không lý tưởng. Hạn chế duy nhất của exFAT là nó không hỗ trợ Ghi nhật ký, tức là không thể theo dõi các thay đổi của tệp. Mọi thay đổi bạn thực hiện đối với các tệp trên hệ thống này là vĩnh viễn.

Hi vọng điêu nay co ich.

Định dạng exFAT trong Windows 10

  • Thẻ: ổ cứng