YouTube nổi tiếng với việc hiển thị các đề xuất video, nhưng hầu hết thời gian, những video đề xuất này không phù hợp với sở thích của bạn. Bạn thấy đấy, những người ở YouTube sẽ thích tin rằng thuật toán của họ là siêu thông minh, nhưng điều đó khác xa sự thật. Chúng ta phải nói rằng YouTube hiện đại, về mặt tính năng, tốt hơn nhiều so với các phiên bản trước đó của nó. Sau đó, một lần nữa, phiên bản cũ hơn có giao diện người dùng đơn giản hơn và nhiều người dùng từ thời đó có thể sẽ nói rằng nó tốt hơn.

Tuy nhiên, chúng tôi không thể hạ thấp tầm quan trọng của phần video đề xuất. Nhiều lần nó hiển thị các video tôi có đến để thưởng thức, nhưng đối với phần lớn các video được trình chiếu, chúng hoàn toàn không hợp sở thích của tôi. Nếu bạn đang gặp sự cố với tính năng này và chỉ muốn loại bỏ nó hoặc bất cứ điều gì khác, chúng tôi đã lấy lại của bạn.

Dừng hoặc xóa các video được đề xuất trên YouTube

Bạn có đang khó chịu vì các video giới thiệu của YouTube không giới thiệu nội dung bạn muốn xem không? Sử dụng các mẹo này, bạn có thể xóa các đề xuất video YouTube và ngăn chúng xuất hiện ở cuối video:

  1. Xóa lịch sử tìm kiếm trên YouTube
  2. Xóa lịch sử xem
  3. Xóa video được đề xuất của YouTube bằng tiện ích mở rộng của Chrome.

Hãy để chúng tôi xem chi tiết điều này.

1]Xóa lịch sử tìm kiếm trên YouTube

OK, vì vậy việc xóa lịch sử tìm kiếm sẽ không xóa các đề xuất, nhưng nó sẽ đặt tất cả trở lại mặc định. Sau khi hoàn tất, hệ thống sẽ bắt đầu lại để cố gắng đề xuất các video phù hợp dựa trên những video bạn đã tìm kiếm trước đó.

Để xóa lịch sử, hãy nhấp vào tên người dùng của bạn và từ menu, hãy chọn Dữ liệu của bạn Trong YouTube. Sau đó, nhấp vào Quản lý Lịch sử tìm kiếm trên YouTube của bạn, Mọi lúc, sau đó Xóa, và thế là xong, anh bạn.

2]Xóa Lịch sử xem của video YouTube

Điều tiếp theo cần làm ở đây là xóa Lịch sử xem. Để hoàn thành việc này, chỉ cần nhấp vào tên người dùng của bạn, sau đó nhấp vào Dữ liệu của bạn trên YouTube, Quản lý Lịch sử xem trên YouTube của bạn. Ở khung bên trái, nhấp vào Xóa hoạt động theo, chọn Mọi thời gian từ menu thả xuống và cuối cùng, nhấp vào Xóa.

Xóa lịch sử đồng hồ là rất quan trọng vì nó không chứa giới hạn phạm vi nào cả. Có nghĩa là nếu bạn đã tạo tài khoản YouTube của mình vào năm 2009 và chưa bao giờ xóa lịch sử xem của mình, thì tất cả dữ liệu đó vẫn được lưu trữ trên máy chủ YouTube.

3]Xóa video được đề xuất trên YouTube bằng tiện ích mở rộng của Chrome

Bạn đã chán với những video điên rồ này và chỉ muốn khía cạnh đề xuất của trang chủ biến mất. Chúng tôi hiểu nỗi đau của bạn, vì vậy hãy làm theo hướng dẫn này và bạn sẽ ổn sau khi chợp mắt.

Trước tiên, bạn sẽ cần tải xuống Google Chrome hoặc bất kỳ trình duyệt web nào dựa trên Chromium như Edge mới. Sau khi làm như vậy, tải xuống và cài đặt phần mở rộng được gọi là Xóa video được đề xuất trên YouTube. Nó sẽ xóa phần đề xuất khỏi trang chủ của bạn.

Vậy là xong, bây giờ hãy tiếp tục và chúc một ngày tốt lành.

  • Thẻ: YouTube