Nếu bạn vô tình bật cài đặt của một số ứng dụng cụ thể, Windows 10 có thể khiến bạn gặp rắc rối với các thông báo không mong muốn. Một số trang web như AccuWeather có thể hiển thị cửa sổ bật lên trong các trình duyệt như Chrome mà không có cảnh báo. Đọc hướng dẫn trong bài viết để biết cách ngăn chặn bật lên AccuWeather trong Chrome.

Xóa cửa sổ bật lên AccuWeather mới trong Chrome

Cửa sổ bật lên nhắc người dùng nhấp qua nó và xem thông tin liên quan đến thời tiết. Điều này có thể hữu ích nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi ngoài trời nhưng khá khó chịu khi bạn phải tập trung vào việc quan trọng hơn.

  1. Khởi chạy Chrome.
  2. Chọn Customize and control Google Chrome.
  3. Lựa chọn.
  4. Chọn Privacy and security > Site Settings.
  5. Cuộn xuống Notifications.
  6. Dưới Allow, chọn AccuWeather > Remove.

Hầu hết các thông báo không mong muốn có thể được kiểm soát dễ dàng thông qua Apps & features trong Windows 10. Tuy nhiên, nếu bạn không thể tìm thấy mục nhập cho ứng dụng AccuWeather ở đó, hãy làm theo phương pháp được mô tả bên dưới.

Khởi chạy trình duyệt Google Chrome.

Mở một tab mới và nhấp vào Customize and control Google Chrome (hiển thị dưới dạng 3 chấm nằm ngang ở góc trên bên phải màn hình).

Tiếp theo, từ danh sách các tùy chọn được hiển thị, hãy chọn Cài đặt.

Xóa cửa sổ bật lên AccuWeather mới trong Chrome

Khi được chuyển hướng đến trang Settings, hãy chọn Privacy and security cài đặt từ thanh bên trái. Đi đến Site Settings, nhấp vào mũi tên bên để mở rộng menu của nó.

Xem dữ liệu quyền

Chuyển sang ngăn bên phải của View Permission and data stored across sites và cuộn xuống Notifications dưới Permissions.

Nhấp vào mũi tên bên để mở một trang mới. Tại đây, hãy kiểm tra xem tùy chọn cho ‘Sites can ask to send notifications‘ được kích hoạt.

Nếu có, hãy cuộn xuống Allow, hãy tìm mục nhập trang web AccuWeather.

Xóa thông báo Accuweather

Khi nhìn thấy, hãy nhấp vào More actions (hiển thị dưới dạng 3 chấm dọc liền kề với mục nhập). Lựa chọn Block hoặc là Remove.

Bây giờ bạn đã xóa mục nhập, hãy chuyển đến đầu trang và tắt Sites can ask to send notifications.

Sau đó, bạn sẽ không thấy AccuWeather Notifications làm phiền nữa.

Xóa cửa sổ bật lên AccuWeather mới trong Chrome

  • Thẻ: Trình duyệt Chrome