Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giữ Task Manager luôn ở trên cùng trong Windows 10. Cũng giống như bạn có thể giữ Máy tính luôn ở trên cùng, có một tính năng tích hợp cho Task Manager để đặt nó trên các ứng dụng hoặc chương trình khác. Bạn cũng có thể sử dụng một số công cụ của bên thứ ba cho việc đó. Bài đăng này bao gồm tất cả các cách có thể.

Duy trì Task Manager trên đầu trang có thể có ích vì nhiều lý do. Ví dụ: bạn muốn theo dõi việc sử dụng CPU, bộ nhớ, các tiến trình đang chạy, v.v. Ngay cả khi một số ứng dụng được mở ở chế độ tối đa, Task Manager sẽ vẫn ở phía trước hoặc phía trước bao lâu tùy thích.

Giữ Task Manager luôn ở trên cùng trong Windows 10

Bạn có thể đặt Task Manager lên trên bằng bốn cách khác nhau:

  1. Menu tùy chọn của Task Manager
  2. Biểu tượng thông báo của Task Manager
  3. Sử dụng phím nóng
  4. Sử dụng công cụ của bên thứ ba.

1]Sử dụng menu Tùy chọn của Task Manager

giữ cho trình quản lý tác vụ luôn ở trên cùng bằng cách sử dụng menu tùy chọn

Đối với điều này, mở Task Manager bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ hoặc một số cách khác. Nếu Task Manager được mở ở chế độ thu gọn, thì hãy sử dụng More details để bạn có thể xem tất cả các tab và menu của Task Manager.

Sau đó, nhấp vào menu Options. Bạn sẽ thấy Always on top. Sử dụng tùy chọn đó và Task Manager sẽ bị kẹt ở trên cùng.

Bỏ chọn tùy chọn đó bất cứ khi nào bạn muốn và Task Manager sẽ bị xóa khỏi chế độ luôn ở trên cùng.

2]Sử dụng biểu tượng Thông báo của Task Manager

sử dụng biểu tượng thông báo của trình quản lý tác vụ

Một cách khác để đặt Task Manager luôn lên đầu là sử dụng biểu tượng thông báo của nó có sẵn trên khay hệ thống của Taskbar.

Khởi chạy Task Manager và nhấp chuột phải vào biểu tượng thông báo của nó. Nếu biểu tượng của nó có sẵn dưới các biểu tượng ẩn, thì hãy sử dụng biểu tượng có sẵn trên thanh tác vụ để xem các biểu tượng ẩn. Sau đó, nhấp chuột phải vào biểu tượng thông báo của Task Manager và nhấp vào tùy chọn Always on top.

3]Sử dụng phím nóng

Đây là một trong những cách đơn giản để làm cho Task Manager vẫn ở trên các ứng dụng khác. Tùy chọn này sử dụng menu Options của Task Manager nhưng chỉ cần các phím nóng.

Trước hết, hãy khởi chạy Task Manager ở chế độ More detailed. Bây giờ bấm Alt + Ong. Nó sẽ tự động mở menu Options. Sau đó, nhấn A. Task Manager sẽ luôn ở chế độ hàng đầu. Sử dụng lại các phím nóng tương tự để tắt chế độ luôn bật.

4]Sử dụng công cụ của bên thứ ba

Có rất nhiều công cụ miễn phí của bên thứ ba dành cho Windows 10 có thể làm cho cửa sổ luôn ở trên cùng. Nếu muốn, bạn có thể tải xuống và cài đặt bất kỳ công cụ nào như vậy và ghim Task Manager lên trên bằng cách sử dụng chúng.

giữ cho trình quản lý tác vụ luôn ở trên cùng trong windows 10

  • Thẻ: Quản lý công việc