Có thể có một lý do nào đó mà bạn có thể muốn gỡ cài đặt tích hợp sẵn Ứng dụng Windows 10 Photos được cài đặt trên PC của bạn. Nhưng nếu bạn mở Settings > Apps, bạn sẽ thấy rằng tùy chọn gỡ cài đặt sẽ chuyển sang màu xám. Mặc dù chúng tôi không khuyên bạn nên xóa ứng dụng UWP tích hợp sẵn nếu bạn nhất quyết muốn xóa nó, nhưng đây là hướng dẫn ngắn giúp bạn xóa ứng dụng Ảnh khỏi Windows 10.

gỡ cài đặt ứng dụng ảnh

Cách gỡ cài đặt ứng dụng Photos trên Windows 10

Vì Cài đặt Windows 10 không cung cấp cho bạn tùy chọn gỡ cài đặt ứng dụng Microsoft Photos, bạn có hai tùy chọn sau:

  1. Sử dụng lệnh PowerShell
  2. Sử dụng phần mềm của bên thứ ba

Đây là bạn có thể đi về gỡ cài đặt ứng dụng.

1]Sử dụng lệnh PowerShell

Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào Windows 10 bằng quản trị viên. Nếu có, hãy nhấn phím Win + X và chọn PowerShell (Admin) từ menu WinX.

Gỡ cài đặt ứng dụng Ảnh

Nhập lệnh và nhấn Enter:

Get-AppxPackage *photos* | Remove-AppxPackage

Ứng dụng sẽ bị xóa khỏi hệ điều hành.

2]Sử dụng phần mềm của bên thứ ba

Cách gỡ cài đặt ứng dụng Photos trên Windows 10

AppBuster cho phép bạn loại bỏ các ứng dụng không mong muốn một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài việc loại bỏ các ứng dụng như vậy, nó thậm chí còn cho phép bạn khôi phục chúng nếu bạn vô tình xóa chúng.

Giao diện người dùng khá đơn giản và hầu hết các tùy chọn đều tự giải thích. Khi bạn khởi chạy phần mềm miễn phí, nó sẽ hiển thị ứng dụng nào trong số các ứng dụng do Microsoft cung cấp này với Windows 10 được cài đặt trên máy tính của bạn và bạn có thể cài đặt theo yêu cầu – ngay cả các ứng dụng ẩn cũng được hiển thị ở đây.

Nếu bạn muốn xóa bất kỳ, chỉ cần kiểm tra vòng kết nối với ứng dụng và nhấn cái nút ‘Remove‘. Một tính năng hay của O&O AppBuster là nó hiển thị tất cả thông tin liên quan đến ứng dụng trước khi bạn quyết định gỡ cài đặt.

Bạn cũng có thể dùng CCleaner, Trình quản lý ứng dụng cửa hàng, hoặc là 10AppsManager gỡ cài đặt ứng dụng không mong muốn như ứng dụng Mail trong Windows 10.

Nếu muốn cài đặt lại ứng dụng, bạn có thể thực hiện việc này qua Microsoft Store – hoặc sử dụng các lệnh PowerShell này để cài đặt lại các ứng dụng được cài đặt sẵn.

  • Thẻ: Gỡ cài đặt, Ứng dụng Windows