Giờ đây, bạn có thể mở Ứng dụng toàn cầu trong một cửa sổ khá lớn trên PC chạy Windows 10 của mình giống như bất kỳ ứng dụng nào khác. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách hiển thị Ứng dụng Universal Windows Store ở chế độ toàn màn hình trong Windows 10. Về cơ bản, giờ đây bạn có thể vào hoặc thoát chế độ toàn màn hình dễ dàng chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Hiển thị Universal Apps & Edge ở chế độ toàn màn hình

Nhấp vào Nút Start trên Taskbar của bạn và mở bất kỳ Universal App nào.

hiển thị Ứng dụng phổ thông ở chế độ toàn màn hình trong Windows 10

Nhấn nút phóng to ở giữa và ứng dụng sẽ mở rộng để lấp đầy màn hình.

Bây giờ bấm Win + Shift + Enter và ứng dụng sẽ ở chế độ toàn màn hình như sau. Hiện cũng có một hộp tìm kiếm dành cho bạn.

Hiển thị Ứng dụng Toàn cầu ở chế độ toàn màn hình


Bây giờ di chuyển con trỏ chuột của bạn đến đường viền trên cùng của ứng dụng để xem thanh tiêu đề, nhấp vào nút Thoát toàn màn hình hiển thị ở góc trên cùng bên phải. Nhấp vào biểu tượng thoát sẽ đưa ứng dụng của bạn trở lại kích thước cửa sổ

Bạn có thể nhấp vào biểu tượng Khôi phục để chuyển cửa sổ ứng dụng xuống kích thước nhỏ hơn.

Đã qua rồi cái thời bạn thực sự phải đóng trò chơi bằng cách sử dụng Alt + F4 sau khi bạn vào chế độ toàn màn hình. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng vào chế độ toàn màn hình trong bất kỳ trò chơi yêu thích nào của mình và có thể thoát sang chế độ xem cửa sổ chỉ bằng một vài cú nhấp chuột.

  • Chơi trò chơi ở chế độ toàn màn hình nhân đôi niềm vui và giờ đây bạn cũng có thể có được trải nghiệm tuyệt vời này trên PC chạy Windows 10 của mình.
  • Mở bất kỳ trò chơi nào từ Ứng dụng phổ thông Windows 10 của bạn và chuyển đến đường viền trên cùng. Nhấp vào nút Toàn màn hình và xem toàn màn hình.

Xin lưu ý rằng các biểu tượng này chỉ được nhìn thấy trên một số ứng dụng về cơ bản bao gồm các trò chơi Windows 10 PC như Microsoft Solitaire, Wordament và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể hiển thị Trình duyệt Microsoft Edge ở chế độ toàn màn hình bằng quy trình này.

Hãy nhớ rằng khi bạn mở Universal app ở chế độ toàn màn hình, ứng dụng sẽ không tiếp tục như vậy. Nó có thể như vậy hoặc không theo cách đó vào lần sau khi bạn mở nó.

 

 

  • Thẻ: Lời khuyên, Ứng dụng Windows