Một nhà thông thái đã từng nói, “Cứ mỗi phút dành để tổ chức, bạn sẽ kiếm được một giờ”. Tôi nghĩ đó là lời khuyên tốt và bắt đầu sắp xếp máy tính của mình. Trong quá trình sắp xếp mọi thứ, tôi tình cờ bắt gặp rất nhiều thư mục chứa các thông tin tương tự nhau và nên được ghép lại với nhau. Một câu chuyện ngắn, tôi đã hợp nhất các thư mục và muốn cho bạn thấy nó được thực hiện như thế nào. Đó là lý do tại sao, trong bài đăng này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách bạn Merge folders in Windows 11/10.

Hợp nhất các thư mục trong Windows 11/10 và loại bỏ các thư mục trùng lặp

Có hai tình huống mà chúng ta cần xem xét khi hợp nhất các thư mục. Họ đang.

 1. Khi cả hai thư mục có tên khác nhau
 2. Khi cả hai thư mục có cùng tên

Hãy để chúng tôi xem xét nói về chúng từng cái một.

1]Khi cả hai thư mục có tên khác nhau

Nếu bạn muốn Hợp nhất các thư mục và loại bỏ các thư mục trùng lặp và chúng giống nhau, tất cả những gì bạn phải sao chép và dán. Chỉ cần làm theo các bước quy định để làm tương tự.

 • Mở File Explorer.
 • Chuyển đến một trong hai thư mục.
 • Chọn tất cả nội dung của nó, bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + A.
 • Đánh Ctrl + C để sao chép tất cả nội dung mà bạn đã chọn trước đó.
 • Bây giờ, điều hướng đến thư mục khác.
 • Nhấp chuột phải vào khoảng trống và chọn Dán hoặc chỉ nhấn Ctrl + V.
 • Nếu nó cho biết rằng bạn có các tệp trùng lặp, hãy Bỏ qua chúng hoặc Thay thế chúng.

Sau khi máy tính của bạn dán xong, hai thư mục sẽ được hợp nhất. Nó khá dễ dàng và sẽ không mất thời gian.

2]Khi cả hai thư mục có cùng tên

Nếu cả hai thư mục bạn muốn hợp nhất có cùng tên, bạn chỉ cần sao chép các thư mục vào cùng một vị trí. Bạn sẽ được yêu cầu chọn một trong ba tùy chọn sau.

 • Thay thế các tập tin trong các điểm đến
 • Bỏ qua các tệp này
 • Hãy để tôi quyết định cho từng tệp

Bạn nên chọn “Hãy để tôi quyết định cho từng tệp” và sau đó chọn thủ công các tệp bạn muốn hợp nhất. Điều này sẽ làm công việc cho bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp trước ở đây vì điều đó cũng sẽ thực hiện công việc cho bạn, cách này nhanh hơn một chút. Cũng là một mẹo chuyên nghiệp, nếu bạn muốn hợp nhất hai thư mục, chỉ cần đổi tên một trong số chúng và đảm bảo cả hai đều có cùng tên. Windows sẽ tự động cung cấp cho bạn một tùy chọn để hợp nhất các thư mục.

Also Read: Không có cảnh báo trùng lặp khi sao chép hoặc di chuyển tệp và thư mục

Làm cách nào để kết hợp các thư mục thành một?

Để kết hợp hai thư mục thành một, tất cả những gì bạn phải làm là sao chép tất cả nội dung của thư mục này sang thư mục khác. Bạn có thể kiểm tra hướng dẫn đã đề cập ở trên để biết cách thực hiện tương tự như chúng tôi đi vào chi tiết ở đó và nói về một số phương pháp khác để hợp nhất các thư mục.

Also Read: Cách chia và hợp nhất các thư mục ZIP trên Windows 11/10 với 7-Zip

Các loại tệp khác nhau được hợp nhất theo cách khác nhau. Dưới đây là một số loại tệp phổ biến cùng với quy trình hợp nhất chúng.

Hợp nhất các tệp PDF

Có nhiều công cụ trực tuyến khác nhau có thể hỗ trợ bạn hợp nhất hai tệp thành một. Để đơn giản, chúng tôi đã đề cập đến một số free websites to Merge PDF files phía dưới.

 1. www.adobe.com
 2. www.smallpdf.com
 3. www.sodapdf.com

Bạn có thể dễ dàng sử dụng bất kỳ trang web nào nói trên để hợp nhất các tệp. Chỉ cần truy cập trang web, chọn tệp bạn muốn hợp nhất và làm theo hướng dẫn trên màn hình để thực hiện tương tự.

Read: Làm thế nào để hợp nhất các thư mục ZIP?

Hợp nhất các tệp tài liệu

Bạn có thể dễ dàng hợp nhất các tệp tài liệu bằng MS Word. Thực hiện theo các bước quy định để làm tương tự.

 1. Mở Microsoft Word và mở Tài liệu trống mới.
 2. Đi đến Chèn chuyển hướng.
 3. Bấm vào Đối tượng> Văn bản từ tệp
 4. Chọn các tệp bạn muốn hợp nhất. Nhấn và giữ Ctrl để chọn nhiều tài liệu.
 5. Nhấp vào Chèn.

Đó là cách bạn có thể hợp nhất các tệp tài liệu. Bạn cũng có thể chỉ cần sao chép và dán các tệp nếu chúng ngắn, đây chỉ là một tùy chọn dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Nếu bạn nghĩ rằng tất cả những điều này là rắc rối, chỉ cần truy cập products.aspose.app/words/merger, chọn loại tệp là DOCX, thêm tệp và nhấp vào Hợp nhất. Điều này sẽ đưa ra kết quả cần thiết.

Related: Phần mềm xóa và tìm tệp trùng lặp miễn phí cho Windows.

Hợp nhất các tệp văn bản

Ngoài việc chỉ sao chép và dán nội dung của tệp này sang tệp khác, bạn có thể sử dụng lệnh để hợp nhất chúng. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng cả hai tệp bạn muốn hợp nhất đều ở cùng một vị trí, sau đó, nhấp chuột phải vào không gian trống và chọn Mở trong Nhà ga hoặc Mở cửa sổ lệnh tại đây hoặc bất kỳ tùy chọn tương tự nào khác. Bây giờ, hãy thực hiện lệnh sau.

copy *.txt newfile.txt

Đảm bảo thay thế newfile.txt với tên của tệp đã hợp nhất. Điều này sẽ làm công việc cho bạn.

Sử dụng phần mềm miễn phí để hợp nhất các thư mục và tệp

 • WinMerge: Nó có thể so sánh cả thư mục và tệp, trình bày sự khác biệt trong định dạng văn bản trực quan dễ hiểu và dễ xử lý.
 • Folder Merger: Nó là một công cụ để hợp nhất nội dung của các thư mục khác nhau thành một thư mục duy nhất trong khi vẫn giữ nguyên cấu trúc thư mục của nó.

Điều đó sẽ làm công việc cho bạn.

Hợp nhất các thư mục trong Windows 11/10