Nếu bạn muốn in các trang tài liệu Word theo thứ tự ngược lại, đây là cách bạn có thể thực hiện. Có ba phương pháp khác nhau để in tài liệu Word theo thứ tự ngược lại trong Windows 11 và Windows 10 PC. Ở đây chúng tôi đã giải thích tất cả các phương pháp để bạn có thể làm theo bất kỳ phương pháp nào theo yêu cầu của bạn.

Cách in các trang tài liệu Word theo thứ tự ngược lại

Để in các trang tài liệu Word theo thứ tự ngược lại, hãy làm theo các bước sau:

  1. Mở Microsoft Word trên máy tính của bạn.
  2. Nhấp vào Tệp.
  3. Nhấp vào menu Tùy chọn.
  4. Chuyển sang tab Nâng cao.
  5. Đi đến phần In.
  6. Đánh dấu vào hộp kiểm In trang trong thứ tự ngược lại.
  7. Nhấp vào nút OK.

Để biết thêm về cài đặt này, hãy tiếp tục đọc.

Trước tiên, bạn cần mở Microsoft Word trên máy tính của mình. Sau đó, nhấp vào thanh menu Tệp và nhấp vào Options. Nó sẽ mở Tùy chọn Word trên máy tính của bạn.

Sau đó, chuyển sang Advanced tab ở bên trái và tìm Print tiết diện. Bạn cần cuộn xuống một chút để lấy. Tại đây, bạn có thể tìm thấy một tùy chọn được gọi là In các trang theo thứ tự ngược lại.

Bạn cần đánh dấu vào hộp kiểm này và nhấp vào OK để lưu thay đổi. Sau khi hoàn tất, Word sẽ in các trang theo thứ tự ngược lại cho đến khi bạn hoàn nguyên thay đổi.

Cách in bất kỳ trang nào theo thứ tự ngược lại trong Windows 11/10

Để in bất kỳ trang nào theo thứ tự ngược lại trong Windows 11/10, hãy làm theo các bước sau:

  1. Sử dụng hộp thoại In
  2. Sử dụng Office

Để tìm hiểu thêm về các bước này, hãy tiếp tục đọc.

1]Sử dụng hộp thoại In

Mặc dù tùy chọn này có thể không khả dụng cho tất cả các máy in, nhưng bạn có thể tìm thấy tùy chọn này trong hầu hết các máy in. Có thể in các trang theo thứ tự ngược lại bằng cách sử dụng hộp thoại hệ thống của Print.

Tất cả những gì bạn cần làm là chọn một tùy chọn trước khi bắt đầu quá trình in. Điều đó nói rằng, hãy mở Thuộc tính của máy in và chuyển sang Advanced chuyển hướng. Tại đây bạn có thể tìm thấy một tùy chọn có tên là Print Order.

Bạn cần mở rộng hộp kiểm và chọn Reverse All Pages quyền mua. Sau đó, bạn có thể tiếp tục quá trình in. Nó sẽ in ngược lại.

2]Sử dụng ứng dụng Office

Word, Excel và PowerPoint đi kèm với một tùy chọn để in các trang theo thứ tự ngược lại. Cho dù bạn muốn in tài liệu, bảng tính hay bản trình bày, bạn có thể in ngược lại.

Để làm được điều đó, bạn cần mở bất kỳ ứng dụng nào trong số đó trên máy tính của mình và nhấp vào nút chuyển File thực đơn. Sau đó Print tiết diện. Tại đây, bạn có thể thấy một tùy chọn được gọi là Pages.

Bạn cần nhập số trang như sau: 10-1 hoặc 4-1.

Cách in các trang tài liệu Word theo thứ tự ngược lại

Giả sử tệp của bạn có bốn trang. Nếu vậy, bạn cần nhập số trang cuối cùng (ở đây là 4) ở đầu và số trang đầu tiên (luôn là 1) ở cuối.

Sau đó, bạn có thể thực hiện quy trình in như bình thường.

Làm cách nào để thay đổi thứ tự các trang trong quá trình in?

Có ba cách để thay đổi thứ tự của các trang trong quá trình in. Nếu bạn đang nói về Microsoft Word, hãy làm theo hướng dẫn ở trên. Đầu tiên là tất cả về việc bật một cài đặt trong Word Options. Tuy nhiên, phương pháp thứ hai và thứ ba có thể được sử dụng cho bất kỳ tài liệu nào khác, bao gồm cả bản trình bày PowerPoint.

Tùy chọn Trang đảo ngược khi in là gì?

Nếu tài liệu của bạn có năm trang và bạn muốn in trang thứ năm trước và trang đầu tiên ở cuối, bạn cần bật tùy chọn in ngược. Có thể bật cài đặt này trong Microsoft Word với sự trợ giúp của tùy chọn tích hợp sẵn. Mặt khác, bạn có thể làm tương tự bằng cách sử dụng Thuộc tính máy in và tùy chọn In trong Word.

Cách in các trang tài liệu Word theo thứ tự ngược lại

Hy vọng bạn thích bài viết này và có thể biết thêm Cách in các trang tài liệu Word theo Thứ tự Đảo ngược trong Windows 11 / 10. Nếu tôi bỏ lỡ điều gì đó, hãy chia sẻ quan điểm của bạn trong phần nhận xét bên dưới. Đăng ký cho windows789.com bản tin cho một số thủ thuật và mẹo hay.