Tôi sử dụng bộ điều khiển không dây Xbox One của mình với cả PC chạy Windows 10 và bảng điều khiển để chơi trò chơi. Một trong những vấn đề phổ biến mà tôi phải đối mặt nhiều lần là Xbox One không phát hiện được khi nó được kết nối với PC hoặc bất kỳ bảng điều khiển nào khác. Điều này xảy ra mỗi và mọi lúc. Có vẻ như trường hợp này xảy ra là khi tôi kết nối bộ điều khiển của mình với PC bằng dây USB, việc ghép nối giữa bảng điều khiển và bộ điều khiển dường như bị hỏng. Ngoài điều này ra, có nhiều tình huống trong đó Xbox One không phát hiện được bộ điều khiển, mặc dù nó được ghép nối. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ học cách kết nối lại không dây Bộ điều khiển Xbox One với bảng điều khiển.

Kết nối lại bộ điều khiển Xbox One không dây với bảng điều khiển

Tại thời điểm bảng điều khiển Xbox One không phát hiện được bộ điều khiển không dây vì một lý do kỳ lạ. Bạn có thể đã sử dụng nó trên một số PC hoặc bảng điều khiển khác và việc ghép nối dường như bị hỏng. Nếu Bộ điều khiển Xbox One của bạn không kết nối, nhấp nháy nhưng không hoạt động hoặc không đồng bộ hóa hoặc không bật, thì bài đăng này sẽ hướng dẫn cách kết nối lại bộ điều khiển Xbox One với PC Windows của bạn.

Xbox One không phát hiện được bộ điều khiển

Có hai cách để làm điều này. Đầu tiên là sửa chữa bằng cách sử dụng nút kết nối của bảng điều khiển và thứ hai là sử dụng dây USB. Nếu bạn đang sử dụng bộ pin bên trong bộ điều khiển thay vì pin AA, bạn phải có cáp. Nếu không, bạn có thể sử dụng bất kỳ dây USB nào có cổng micro USB 2.0.

Kết nối bộ điều khiển bằng nút kết nối của bảng điều khiển

 • Bật Xbox One của bạn và bạn đã sạc pin trong bộ điều khiển.
 • Nhấn và giữ nút Xbox trên bộ điều khiển. Nó nằm ở giữa với Logo Xbox trên đó.
 • Nếu đèn trên nút tiếp tục nhấp nháy, điều đó có nghĩa là nó không thể kết nối bảng điều khiển.
 • Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ phải sử dụng nút kết nối. này có sẵn trên Xbox One và bộ điều khiển. Kết nối lại bộ điều khiển Xbox One không dây
  • Trên Xbox One X và Xbox One S, nút kết nối là ở phía trước bên phải, bên dưới nút nguồn.
  • Trên Xbox One gốc, nút kết nối là ở bên cạnh, xung quanh góc từ khay đĩa.
 • Trên bộ điều khiển, nó đang bật cạnh trên, ngay dưới nút hướng dẫn. Bạn sẽ thấy các mũi tên ngay bên cạnh nó.Xbox One không phát hiện được bộ điều khiển
 • Nhấn và thả kết nối trên Xbox.
 • Ngay lập tức thực hiện tương tự trên Bộ điều khiển Xbox, nhưng thao tác này sẽ giữ nó trong tay bạn cho đến khi bộ điều khiển Nút Xbox nhấp nháy một vài lần. Chính thức bạn có 20 giây cho việc này.
 • Sau khi thiết lập kết nối, nút Xbox sẽ sáng trên bộ điều khiển.

Nếu bạn có nhiều bộ điều khiển, hãy lặp lại điều này cho mọi bộ điều khiển bổ sung. Ngoài ra, bạn có thể phải gán lại bộ điều khiển cho người dùng nếu bảng điều khiển không thực hiện được.

Kết nối bộ điều khiển bằng cáp USB-to-micro-USB

Đây là phương pháp đơn giản và hoạt động với cả bộ điều khiển có dây và không dây. Bạn sẽ cần cáp micro-USB, tốt nhất là đi kèm với Xbox One Play và bộ sạc hoặc bất kỳ thứ gì hoạt động với điện thoại của bạn.

 • Kết nối đầu USB của cáp vào một trong các cổng USB Xbox One.
 • Cắm cổng sạc của cáp vào bộ điều khiển Xbox One.
 • Chờ cho đến khi bạn thấy nút Xbox One được bật và vẫn như vậy.

 Kết nối lại bộ điều khiển Xbox One không dây

Đây là những gì tôi sử dụng hầu hết thời gian vì tôi sử dụng cùng một cáp có dây để kết nối nó với PC của mình. Bạn không phải nhấn bất kỳ nút ghép nối nào và nó sẽ diễn ra tức thì. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng nó sẽ được gán cho hồ sơ của người dùng Xbox One hiện tại. Vì vậy, nếu bạn có nhiều người dùng trên bảng điều khiển, trước tiên hãy đăng nhập bằng tài khoản của bạn, sau đó thử điều này. Sau đó, bạn có thể tháo cáp và nó sẽ tự động kết nối lại với bảng điều khiển.

Trong trường hợp điều này không hoạt động, bạn có thể muốn kiểm tra hai điều. Đầu tiên là pin AA của bạn chưa hết, và thứ hai là bạn đã đảm bảo ấn nút kết nối đúng lúc trong trường hợp sử dụng bộ điều khiển không dây. Cuối cùng, bạn có thể muốn khởi động lại bảng điều khiển của mình một lần để xem mọi thứ có hoạt động tốt hay không.

Sửa chữa Xbox One Controller Keeps Disconnecting

 • Thẻ: XBox