Kết nối Máy tính xách tay Windows với TV hoặc Máy chiếu thường là kết nối thẳng. Tuy nhiên, nó có thể là một chút đường cong học tập cho những người đang có kế hoạch làm điều đó lần đầu tiên. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách bạn có thể kết nối Máy tính xách tay Windows 10 với TV hoặc Máy chiếu qua cổng HDMI.

Kết nối Máy tính xách tay Windows 10 với TV

Trước khi chúng tôi tiếp tục, có nhiều loại cáp HDMI có sẵn. Nếu bạn chỉ muốn chiếu Windows 10 lên TV, thì bất kỳ cáp HDMI nào cũng có thể thực hiện được công việc. Tuy nhiên, nếu bạn cần phát nội dung 4K/HDR, hãy đảm bảo sử dụng cáp HDMI tốc độ cao. Thêm về điều đó ở cuối bài viết.

Kết nối Máy tính xách tay Windows 10 với TV hoặc Máy chiếu qua HDMI

Sau khi bạn chắc chắn rằng cáp của mình phù hợp với các cổng trên TV và HDMI, hãy cắm một đầu của cáp vào máy tính xách tay và đầu kia vào TV. Các cổng trên TV thường được đặt ở cạnh bên hoặc ở mặt sau.

  1. Trên TV của bạn, chọn nguồn là HDMI. Nếu bạn có nhiều cổng HDMI, hãy tìm cổng đang hoạt động.
  2. Nhấn Win + P để mở tùy chọn Windows Project. Nó sẽ xuất hiện giống như Windows action enter.
  3. Tùy thuộc vào những gì bạn định làm, hãy chọn một tùy chọn thích hợp, tức là chỉ PC, sao chép, mở rộng hoặc chỉ màn hình thứ hai.
  4. Nó sẽ tìm điểm đến mới và tự động bắt đầu truyền nội dung lên TV hoặc máy chiếu.

Tùy chọn Màn hình thứ hai thường là lựa chọn vì bạn sẽ phát trực tuyến nội dung hoặc sử dụng Windows trên màn hình lớn. Việc sử dụng nó như một màn hình mở rộng sẽ rất khó khăn. Sau này bạn có thể chuyển đến phần Hiển thịvà tùy chỉnh độ phân giải và các tính năng khác.

Các loại cáp HDMI

Có bốn loại cáp HDMI. Bạn sẽ cần chọn một loại cáp chính xác tùy thuộc vào TV của bạn và dung lượng phát trực tuyến của Máy tính xách tay.

  • HDMI tiêu chuẩn: 720p/1080i @ 30Hz
  • HDMI tốc độ cao: Độ phân giải lên đến 4K @ 30Hz
  • HDMI tốc độ cao cao cấp: 4K @ 60Hz hay còn gọi là HDR
  • HDMI tốc độ cực cao: Độ phân giải lên đến 10K @ 120-240Hz

Nếu bạn có một Màn hình USB loại C, bạn sẽ cần một bộ chuyển đổi cho cổng HDMI. Trong trường hợp bạn có cổng VGA trên máy tính, bạn sẽ cần một bộ chuyển đổi thích hợp.

Nếu bạn muốn kết nối Máy tính xách tay với TV hoặc Máy chiếu không dây, hãy đọc hướng dẫn chi tiết về cách thiết lập và sử dụng Miracast trên Windows 10. Nếu Máy tính xách tay của bạn không kết nối với tv HDMI windows 10, thì đọc hướng dẫn gỡ rối của chúng tôi. Chúng tôi đã nói về vấn đề HDMI không có tín hiệu hoặc nói chung là không hoạt động.

Kết nối Máy tính xách tay Windows 10 với TV

  • Thẻ: Đặc trưng