YouTube là trang web phát video phổ biến nhất. Nếu bạn đang ở đây, có thể có nghĩa là bạn không nghe thấy âm thanh hoặc âm thanh khi phát video YouTube. Đây là một vấn đề rất phổ biến mà người dùng YouTube phải đối mặt và cũng tương đối dễ sửa. Có nhiều lý do cho việc này Không có âm thanh trên YouTube và trong bài đăng này ngày hôm nay, chúng ta sẽ thảo luận về một số lý do có thể xảy ra và cách khắc phục cho những lý do đó. Hầu hết thời gian, khởi động lại thiết bị là lựa chọn tốt nhất để khắc phục những sự cố tạm thời này.

không có âm thanh youtube

Không có âm thanh trên YouTube

Hãy thử các đề xuất sau và xem chúng có giúp ích gì không:

  1. Kiểm tra cài đặt Âm lượng
  2. Cập nhật trình duyệt của bạn
  3. Đóng các chương trình đang chạy
  4. Cập nhật Flash Player
  5. Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt
  6. Cập nhật trình điều khiển Card âm thanh của bạn.

1]Điều đầu tiên để kiểm tra là cài đặt âm lượng của thiết bị của bạn. Kiểm tra và đảm bảo rằng loa thiết bị của bạn không bị tắt tiếng hoặc ở cài đặt âm lượng thấp nhất. Ngoài ra, hãy kiểm tra cài đặt cấu hình của loa thiết bị của bạn. Đôi khi Thanh trượt Volume Mixer đang ở cài đặt thấp nhất có thể và do đó chúng tôi không thấy biểu tượng tắt tiếng trên loa. Đôi khi bộ điều khiển giọng nói tích hợp của YouTube cũng bị tắt tiếng hoặc ở cài đặt âm lượng thấp nhất. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng biểu tượng loa trong tab trình duyệt đang phát video không bị tắt tiếng.

2]Lý do thứ hai cho lỗi này có thể là trình duyệt web. Lỗi như vậy xảy ra khi trình duyệt của bạn không được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Vì vậy, nếu bạn đang gặp phải lỗi không có âm thanh này, hãy thử cập nhật trình duyệt của bạn và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa. Bạn cũng có thể thử phát video đó trong một số trình duyệt web khác để kiểm tra xem sự cố có phải do trình duyệt của bạn hay không. Nếu đúng như vậy, thì việc đặt lại hoặc cài đặt lại trình duyệt web là một tùy chọn bạn có thể muốn xem xét.

Các bài đọc liên quan: Không có âm thanh trong Chrome | Không có âm thanh trong Firefox.

3]Đôi khi các chương trình đa phương tiện khác mở trên thiết bị của bạn có thể gây ra lỗi này trên YouTube. Thử đóng tất cả các chương trình đang chạy và kiểm tra xem sự cố có được giải quyết hay không.

4] Trình phát Flash đôi khi cũng có thể là một thủ phạm. Trong nhiều trường hợp, việc cập nhật lên phiên bản Flash Player mới nhất sẽ tạo ra một số vấn đề với âm thanh trên thiết bị của bạn. Nếu gần đây bạn đã cập nhật Trình phát Flash và nhận được lỗi không có âm thanh này trên YouTube, hãy quay lại phiên bản trước và xem nó có hữu ích không.

Đọc: Đánh giá WinX HD Video Converter Deluxe.

5]Mặc dù, đây không phải là lý do trong hầu hết thời gian, nhưng các tệp bộ nhớ cache, cookie và tệp internet tạm thời được lưu trữ trên thiết bị của bạn cũng có thể dẫn đến lỗi này. Xóa tất cả các tệp bộ nhớ cache và tệp tạm thờivà nó có thể giúp giải quyết vấn đề này. Sử dụng Công cụ dọn dẹp ổ đĩa để đạt được điều này.

6]Nếu bạn thường gặp không có vấn đề âm thanh trên PC Windows của bạn, cập nhật trình điều khiển Card âm thanh của bạn và nhìn thấy. Ngoài ra, hãy chạy Trình gỡ rối âm thanh đang phát. Bạn có thể truy cập nó thông qua Trang gỡ rối cài đặt trong Windows 10.

Một số lý do phổ biến khác khiến YouTube không có âm thanh bao gồm kết nối kém, hạn chế bản quyền, v.v. Đảm bảo bạn kiểm tra video trên một số trang web phát trực tuyến video khác trước khi tiến hành bất kỳ bản sửa lỗi nào khác vì có nhiều video được tải lên mà không có bất kỳ âm thanh nào.

PS: Vui lòng xem thêm Bình luận nổi bật bên dưới.

Xem thêm: Nếu bạn là một người dùng YouTube cuồng nhiệt, hãy xem những Thủ thuật YouTube đăng sẽ nâng cao trải nghiệm xem video của bạn.

không có âm thanh youtube

  • Thẻ: Âm thanh, YouTube