Windows Store Error Codes

Các Cửa hàng Windows 10 là nơi chính để tải xuống và cập nhật các ứng dụng và trò chơi Windows 10. Để cung cấp cho bạn những nội dung như vậy, Cửa hàng cần có kết nối internet đáng tin cậy. Lỗi 0x80072EFD có sự cố với kết nối internet của bạn. Đôi khi, Các nút của Windows Store sẽ không thể nhấp được do cùng một vấn đề.

Bạn có thể truy cập Internet trên các ứng dụng khác nhưng vẫn gặp lỗi 0x80072EFD khi cố gắng sử dụng Windows 10 Store. Để thoát khỏi điều này Microsoft Store lỗi vĩnh viễn, chúng tôi sẽ khắc phục sự cố các cài đặt liên quan đến kết nối internet của bạn cũng như các thành phần và cấu hình có thể ảnh hưởng đến kết nối Windows Store với internet.

Lỗi cửa hàng Windows 10 0x80072EFD

Sau đây là các phương pháp mà chúng tôi có thể sửa lỗi Microsoft Store 0x80072EFD trong Windows 10:

  1. Xóa bộ nhớ cache của Microsoft Store.
  2. Tắt kết nối proxy.
  3. Đăng ký lại Windows 10 Store.
  4. Đổi tên thư mục SoftwareDistribution.
  5. Xóa DNS của bạn và đặt lại TCP/IP.
  6. Bật TLS
  7. Troubleshoot bằng Trình gỡ rối Windows Store.

Tôi khuyên bạn nên áp dụng giải pháp trên theo thứ tự sắp xếp chúng ở đây.

1]Xóa bộ nhớ cache của Windows Store

Thông báo lỗi có thể xuất phát từ một lỗi hoặc lỗi trong Windows Store và xóa bộ nhớ cache giải quyết tất cả các vấn đề như vậy. Nhấp chuột phải vào Khởi đầu và chọn Chạy từ menu ngữ cảnh.

  Khắc phục lỗi: The requested URL could not be retrieved trong Windows 10

Nhập lệnh sau vào hộp thoại Run và nhấn phím ENTER.

wsreset.exe

Đó là tất cả những gì nó cần. Sau khi chạy lệnh trên, hãy khởi động lại máy của bạn và kiểm tra xem bạn có thể truy cập Windows store hay không. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn sau khi đặt lại, hãy tiếp tục giải pháp tiếp theo.

2]Tắt kết nối proxy

Nếu bạn được kết nối với Internet thông qua máy chủ proxy, việc tắt nó có thể khắc phục được lỗi 0x80072EFD. Mở hộp thoại Run bằng cách nhấn Phím Windows + R sự phối hợp. Kiểu inetcpl.cpl Run và nhấn phím ENTER. Chuyển sang Kết nối trên cửa sổ Thuộc tính Internet. Tại đây, bấm vào cài đặt mạng Lan.

Trên cửa sổ bật lên, đánh dấu Tự động phát hiện các thiết lập hộp kiểm.

Đi xuống Máy chủ proxy khu vực và bỏ đánh dấu hộp kiểm cho Sử dụng một máy chủ proxy cho lan của bạn. Đánh vào đồng ý sau những nút này để lưu cài đặt của bạn.

vô hiệu hóa proxy

3]Đăng ký lại Windows 10 Store

Đăng ký lại Windows 10 Store luôn là một quy trình hữu ích để sửa chữa nhiều vấn đề trên tiện ích. Để thực hiện việc này, hãy khởi chạy PowerShell với tư cách Quản trị viên. Nhấn tổ hợp phím Windows + X và chọn PowerShell (Quản trị viên).

Sao chép và dán văn bản sau vào cửa sổ PowerShell và nhấn phím ENTER.

PowerShell -ExecutionPolicy Unrestricted -Command “& {$manifest = (Get-AppxPackage Microsoft.WindowsStore).InstallLocation + ‘AppxManifest.xml’ ; Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register $manifest}

Sau khi nó chạy, hãy đóng Command Prompt và khởi động lại máy tính của bạn để hoàn tất thao tác đăng ký lại.

  Mẹo và thủ thuật dành cho nhà xuất bản của Microsoft

4]Xả thư mục SoftwareDistribution

Nhấp chuột Khởi đầu và tìm kiếm cmd. Nhấp chuột phải vào Command Prompt và chọn Chạy như quản trị viên. Bây giờ chúng tôi sẽ ngừng các dịch vụ có liên quan. Nhập các lệnh sau và nhấn ENTER sau mỗi dòng:

net stop wuauserv
net stop cryptSvc
net stop bits
net stop msiserver

Sau những điều này, đã đến lúc đổi tên Thư mục SoftwareDistribution. Làm điều đó với các lệnh sau. Nhớ nhấn ENTER sau mỗi dòng bên dưới:

ren C:WindowsSoftwareDistribution
SoftwareDistribution.old
ren C:WindowsSystem32catroot2 catroot2.old

Tiếp theo, chúng ta bắt đầu các dịch vụ mà chúng ta đã dừng bằng tập lệnh đầu tiên. Nhập các lệnh sau và nhấn ENTER sau mỗi dòng:

net start wuaserv
net start cryptSvcc
net start bits
net start msiserver

Cuối cùng, khởi động lại máy tính của bạn để lưu thư mục SoftwareDistribution mới. Thao tác này thường loại bỏ lỗi 0x80072efd Windows 10 Store.

5]Xóa DNS của bạn, đặt lại Winsock và đặt lại TCP/IP

Đến xóa DNS của bạn, đặt lại Winsock và đặt lại TCP/IP, hãy làm như sau.

Nhấn tổ hợp phím Windows + phím X và chọn Command Prompt (Quản trị viên) từ menu ngữ cảnh. Nhập các lệnh sau vào cửa sổ Command Prompt. Nhấn phím ENTER sau khi nhập từng dòng bên dưới:

ipconfig/release
ipconfig/flushdns
ipconfig/renew

Sau đó, đóng Command Prompt và khởi chạy lại với tư cách Quản trị viên. Nhập lệnh này tiếp theo và nhấn ENTER sau mỗi dòng:

ipconfig/flushdns
nbtstat -r
netsh int IP reset
netsh winsock reset

Cuối cùng, khởi động lại máy của bạn và xác nhận xem lỗi 0x80072efd đã được xóa chưa.

6]Bật TLS

Nhấn phím Windows và Tôi cùng nhau để mở Cài đặt Windows. Tại đây, bấm vào Mạng & Internet. Tiếp theo, chọn Wifi từ ngăn bên trái và đi tới Tùy chọn Internet Phía bên phải.

  WIMBoot - Tính năng nén hệ điều hành trong Windows 10 hiệu quả

Lựa chọn Nâng cao và nhấp vào Bảo vệ. Tại đây, hãy đánh dấu hộp kiểm cho sử dụng TLS 1.2 để kích hoạt nó. Đánh vào Ứng dụng và bấm vào đồng ý để lưu cài đặt này. Cuối cùng, khởi động lại máy tính của bạn.

7]Sử dụng Trình gỡ rối Windows Store

Đầu tiên, tải xuống Trình gỡ rối ứng dụng Windows Store. Sau khi tải xuống, nhấp đúp vào tệp để khởi chạy Trình khắc phục sự cố. Bấm vào Nâng cao và đánh dấu hộp kiểm bên cạnh Áp dụng sửa chữa tự động.

Đánh vào Kế tiếp để tiếp tục sau đó. Trong trường hợp của tôi, Trình gỡ rối nói rằng Bộ nhớ cache và giấy phép của Windows Store có thể bị hỏng. Nó có thể khác trong thiết lập của bạn. Đừng bỏ qua bước này. Thay vào đó, hãy chọn tùy chọn đầu tiên để bắt đầu sửa chữa.

đặt lại cửa hàng windows 10

Hãy cho Trình gỡ rối Windows Store một chút thời gian để tự động khắc phục sự cố. Khi điều đó hoàn tất, hãy nhấp vào Khởi đầu menu và loại xử lý sự cố. Chọn biểu tượng đầu tiên hiển thị trên kết quả tìm kiếm.

Bấm vào Xem tất cả trên khu vực bên trái và nhấp đúp vào Ứng dụng Windows Store mục từ danh sách.

Làm theo hướng dẫn trên màn hình và cho phép Windows Update Troubleshoot tìm và sửa lỗi Windows 10 Store 0x80072EFD. Khởi động lại máy của bạn để hoàn tất quá trình này.

Tất cả những gì tốt nhất.

Mã lỗi Windows Store

  • Thẻ: cửa hàng Windows