MSI Mystic Light không hoạt động, mở hoặc phản hồi trên PC Windows? Hoặc có thể MSI Mystic Light không phát hiện RAM, Quạt hoặc Bo mạch chủMSI? Nếu vậy thì bài viết này sẽ giúp bạn. Mystic Light là một ứng dụng máy tính để bàn dành cho Windows để điều khiển ánh sáng RGB. Nó cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát việc tinh chỉnh ánh sáng RGB trên hệ thống của bạn. Điều này bao gồm bo mạch chủ / card đồ họa RGB và ánh sáng vỏ máy tính. Nó được sử dụng đặc biệt trong PC chơi game để có hình ảnh tùy chỉnh.

Mặc dù nó hoạt động trơn tru đối với hầu hết người dùng, nhưng nhiều người cũng báo cáo rằng ứng dụng sẽ không hoạt động trên PC của họ. Nó không mở hoặc không cho phép bạn thay đổi đèn RGB. Điều này có thể xảy ra nếu ứng dụng MSI Dragon Center của bạn đã lỗi thời. Mặc dù, có thể có những lý do khác cho cùng một vấn đề. Trong mọi trường hợp, bạn có thể sử dụng hướng dẫn này để khắc phục sự cố. Vì vậy, hãy để chúng tôi kiểm tra.

Tại sao MSI Mystic Light không mở?

MSI Mystic Light có thể không mở hoặc hoạt động bình thường trên PC của bạn nếu bạn đang sử dụng phiên bản lỗi thời của MSI Dragon Center và MSI Mystic Light. Các nhà phát triển tiếp tục giới thiệu các bản cập nhật mới để sửa các lỗi và sự cố trong ứng dụng. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt tất cả các bản cập nhật mới nhất có sẵn cho MSI Dragon Center và MSI Mystic Light.

Một lý do khác khiến MSI Mystic Light không hoạt động tốt có thể là do bạn có trình điều khiển thiết bị lỗi thời trên hệ thống của mình. Vì vậy, hãy cập nhật tất cả các trình điều khiển thiết bị của bạn, đặc biệt là trình điều khiển đồ họa để khắc phục sự cố. Ngoài ra, trong trường hợp BIOS của bạn không được cập nhật, bạn có thể phải đối mặt với vấn đề này. Do đó, hãy cập nhật BIOS của bạn và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Cũng có thể có một số trục trặc tạm thời với Đèn RGB của bạn hoặc một số mô-đun hệ thống khác. Trong trường hợp đó, bạn có thể thử tắt đèn RGB trong cấu hình BIOS và sau đó kích hoạt lại cài đặt để khắc phục sự cố.

Sự cố này cũng có thể được giải quyết do xung đột phần mềm như chống gian lận. Do đó, nếu tình huống có thể áp dụng, bạn có thể thử khởi động lại PC của mình ở trạng thái khởi động sạch và kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục chưa.

MSI Mystic Light có thể không mở hoặc hoạt động nếu có các tệp cài đặt bị nhiễm hoặc bị hỏng. Vì vậy, nếu trường hợp áp dụng, bạn có thể thử gỡ cài đặt ứng dụng rồi cài đặt lại để khắc phục sự cố.

Đây là những trường hợp có thể xảy ra nhất do Mystic Light có thể không hoạt động trên PC của bạn. Bây giờ chúng ta hãy đi thẳng vào các giải pháp.

MSI Mystic Light không hoạt động, không mở hoặc phản hồi trên Windows 11/10

Nếu MSI Mystic Light không hoạt động, không mở, phản hồi hoặc không phát hiện RAM, Quạt hoặc Bo mạch chủ trên PC chạy Windows 11/10, hãy làm theo các đề xuất sau để giải quyết sự cố:

 1. Cập nhật MSI Dragon Center và MSI Mystic Light.
 2. Cập nhật trình điều khiển thiết bị của bạn.
 3. Cập nhật BIOS.
 4. Kiểm tra kết nối phần cứng của bạn.
 5. Tắt / Bật đèn RGB trong BIOS hệ thống của bạn.
 6. Tắt tính năng chống gian lận.
 7. Khắc phục sự cố ở trạng thái khởi động sạch.
 8. Cài đặt lại Mystic Light.

1]Cập nhật MSI Dragon Center và MSI Mystic Light

Sự cố có thể xảy ra nếu bạn không sử dụng phiên bản mới nhất của MSI Dragon Center và MSI Mystic Light. Việc sử dụng bản dựng ứng dụng lỗi thời được cho là có thể gây ra các vấn đề như thế này. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật các ứng dụng lên phiên bản mới nhất của chúng.

Để cập nhật MSI Dragon Center, hãy làm theo các bước sau:

 1. Đầu tiên, khởi chạy ứng dụng MSI Dragon Center và chuyển đến phần Cập nhật trực tiếp của nó.
 2. Bây giờ bấm Scan và nó sẽ kiểm tra mọi bản cập nhật có sẵn cho Dragon Center và Mystic Light.
 3. Trong trường hợp có bất kỳ bản cập nhật nào có sẵn, bạn có thể nhấn Install để cài đặt tất cả các bản cập nhật đang chờ xử lý.
 4. Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại PC của bạn và thử khởi chạy MSI Mystic Light để xem nó có hoạt động tốt hay không.

Nếu sự cố vẫn còn, bạn có thể tiếp tục và thử các bản sửa lỗi khác từ hướng dẫn này.

2]Cập nhật trình điều khiển thiết bị của bạn

MSI Mystic Light có thể không hoạt động bình thường nếu bạn có trình điều khiển thiết bị lỗi thời và bị lỗi trên PC của mình. Do đó, hãy đảm bảo rằng tất cả các trình điều khiển thiết bị của bạn đều được cập nhật. Để cập nhật trình điều khiển thiết bị của bạn, bạn sử dụng các Bản cập nhật tùy chọn được cung cấp trong Windows 11/10. Vì vậy, bạn có thể mở Cài đặt ứng dụng bằng cách sử dụng Win+I và sau đó đi tới Windows Update. Và sau đó, nhấp vào Tùy chọn nâng cao> Tùy chọn cập nhật và tải xuống và cài đặt tất cả các bản cập nhật trình điều khiển đang chờ xử lý.

Có các phương tiện khác để cập nhật trình điều khiển thiết bị. Bạn cũng có thể tải xuống và cài đặt trình điều khiển thiết bị từ trang web chính thức của nhà sản xuất thiết bị. Hoặc, bạn có thể ứng dụng Trình quản lý thiết bị để cập nhật trình điều khiển của mình. Nếu bạn không muốn phải cố gắng cập nhật mọi trình điều khiển thiết bị theo cách thủ công, bạn có thể sử dụng trình cập nhật trình điều khiển miễn phí của bên thứ ba.

Sau khi cập nhật xong trình điều khiển thiết bị, hãy khởi động lại máy tính của bạn và sau đó xem liệu Mystic Light có hoạt động tốt hay không. Nếu trình điều khiển thiết bị của bạn đã được cập nhật và Mystic Light vẫn không hoạt động bình thường trên PC của bạn, hãy thử bản sửa lỗi tiềm năng tiếp theo để giải quyết vấn đề.

3]Cập nhật BIOS

Bạn có thể gặp phải những vấn đề như vậy nếu BIOS của bạn không được cập nhật. Bạn nên tiếp tục cập nhật hệ thống đầu vào / đầu ra cơ bản (BIOS) lên phiên bản mới nhất để tránh xa các lỗi và sự cố như vậy. Vì vậy, hãy cập nhật BIOS của bạn và sau đó xem sự cố đã được khắc phục chưa.

4]Kiểm tra kết nối phần cứng của bạn

Nếu các giải pháp trên không hoạt động, bạn có thể thử kiểm tra các kết nối phần cứng của mình và đảm bảo rằng mọi thứ đều ổn khi kết thúc phần cứng của bạn. Bạn có thể thử kiểm tra đầu nối đèn LED trên bo mạch chủ của mình và đảm bảo rằng không có gì sai. Trong trường hợp không biết cách kiểm tra phần cứng máy tính, bạn có thể liên hệ với kỹ thuật viên chuyên nghiệp để được kiểm tra.

5]Tắt / Bật đèn RGB trong BIOS hệ thống của bạn

Sự cố cũng có thể do sự cố tạm thời trong đèn RGB hoặc mô-đun hệ thống của bạn. Vì vậy, nếu tình huống có thể áp dụng, bạn có thể thử tắt rồi bật lại Đèn RGB trong BIOS của hệ thống để khắc phục sự cố. Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

 1. Đầu tiên, nhập cài đặt BIOS của bạn bằng cách nhấn phím được chỉ định (F2, F10, v.v.) trong quá trình khởi động hệ thống.
 2. Bây giờ, bạn có thể tắt đèn RGB thông qua BIOS của hệ thống. Nếu hệ thống của bạn có công tắc vật lý, bạn có thể sử dụng công tắc này để tắt đèn RGB.
 3. Tiếp theo, lưu các thay đổi và khởi động lại PC của bạn.
 4. Sau đó, trong quá trình khởi động, hãy nhập lại cài đặt BIOS.
 5. Sau đó, bật lại Đèn RGB và lưu các thay đổi.
 6. Cuối cùng, khởi động lại PC của bạn và thử khởi chạy MSI Mystic Light để kiểm tra xem nó có hoạt động hay không.

Nếu sự cố vẫn không được khắc phục, bạn có thể thử giải pháp tiềm năng tiếp theo để khắc phục.

6]Tắt tính năng chống gian lận

Một số người dùng bị ảnh hưởng đã báo cáo rằng sự cố đã được giải quyết bằng cách tắt các phần mềm chống gian lận như Riot Vanguard, Easy Anti-Cheat, FACEIT, v.v. Do đó, bạn cũng có thể thử làm tương tự và đảm bảo rằng tất cả các phần mềm chống gian lận đã bị tắt trên PC của bạn.

7]Khắc phục sự cố ở trạng thái khởi động sạch

Nếu có bất kỳ xung đột phần mềm nào do Mystic Light không hoạt động, bạn có thể thử thực hiện khởi động sạch để khắc phục sự cố. Dưới đây là các bước để làm như vậy:

 1. Đầu tiên, hãy đánh Win+R kết hợp để gợi lên Run.
 2. Sau đó, viết msconfig vào trường của nó Mở và nhấn nút Enter để mở cửa sổ Cấu hình Hệ thống
 3. Bây giờ, hãy chuyển đến Dịch vụ và đánh dấu chọn Ẩn tất cả các dịch vụ của Microsoft.
 4. Tiếp theo, nhấp vào Disable all để tắt tất cả các dịch vụ không cần thiết và nhấn Áp dụng.
 5. Sau đó, vào Startup, chạm vào Open Task Managervà tắt các ứng dụng khởi động trong Trình quản lý tác vụ.
 6. Cuối cùng, khởi động lại PC của bạn và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết hay chưa.

8]Cài đặt lại Mystic Light

Nếu không có giải pháp nào ở trên phù hợp với bạn, hãy thử cài đặt lại Mystic Light để khắc phục sự cố. Có thể xảy ra trường hợp cài đặt của ứng dụng bị hỏng, điều này ngăn nó hoạt động trên PC của bạn. Vì vậy, hãy cài đặt lại ứng dụng và xem nó có hoạt động tốt hay không.

Trước tiên, bạn cần gỡ cài đặt hoàn toàn Mystic Light khỏi hệ thống của mình. Bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Đầu tiên, nhấn Win+I để mở ứng dụng Cài đặt và đi tới Apps.
 2. Bây giờ, hãy nhấp vào Installed apps và chọn tùy chọn menu ba chấm có bên cạnh Mystic Light.
 3. Tiếp theo, nhấn Uninstall và làm theo hướng dẫn được nhắc để hoàn tất quá trình.
 4. Sau đó, lặp lại các bước trên cho các ứng dụng bao gồm MSI Dragon Center và MSI SDK.
 5. Sau khi tất cả các ứng dụng trên được gỡ cài đặt, hãy xóa thư mục C: Program Files (x86) MSI và khởi động lại PC của bạn.
 6. Bây giờ, hãy tải xuống trình cài đặt cho MSI Dragon Center và Mystic Light từ trang web chính thức của nó và cài đặt nó trên PC của bạn.

Bây giờ bạn có thể kiểm tra xem Mystic Light hiện đang hoạt động tốt trên máy tính của bạn hay không.

Làm cách nào để khắc phục Mystic Light MSI Dragon Center?

Nếu Mystic Light của bạn không hoạt động tốt, bạn có thể thử cập nhật MSI Dragon Center và MSI Mystic Light. Ngoài ra, hãy thử cập nhật trình điều khiển thiết bị của bạn, cập nhật BIOS, kiểm tra kết nối phần cứng, tắt tính năng chống gian lận hoặc thực hiện khởi động sạch. Nếu điều đó không giúp được gì, hãy cài đặt lại ứng dụng Mystic Light để khắc phục sự cố.

Đó là nó.

MSI Mystic Light không hoạt động
Trên đây là thông tin về Cách sửa lỗi “MSI Mystic Light không hoạt động, không mở hoặc không phản hồi” trên Windows. Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào, xin vui lòng hỏi windows789.com trong một bình luận bên dưới. Tôi rất vui khi được giúp đỡ bạn.