Google Drive là một trong những nền tảng đám mây được sử dụng nhiều nhất trên web hiện nay và là một trong những nền tảng tốt nhất. Dịch vụ này đi kèm với rất nhiều tính năng thú vị cho cả mục đích sử dụng thương mại và doanh nghiệp và chúng tôi hy vọng Google sẽ tiếp tục cải tiến dịch vụ một cách thường xuyên.

Bây giờ, mặc dù là cấp cao nhất, nhưng đôi khi Drive sẽ gây ra sự cố ở đây và ở đó, đặc biệt là trong khu vực tải lên. Với ý nghĩ đó, chúng ta sẽ thảo luận cách giải quyết một số vấn đề này để sử dụng dịch vụ dễ dàng hơn.

Tệp Google Drive tải lên chậm, bị kẹt hoặc không hoạt động

Các vấn đề liên quan đến Google Drive không nhiều, vì vậy nếu bạn đang quan tâm, bạn sẽ dễ dàng thoát khỏi nó. Hướng dẫn này được thiết kế để trợ giúp điều đó.

  1. Kiểm tra trạng thái Google Drive
  2. Đổi tên tệp
  3. Tắt Tường lửa của bạn và xem
  4. Kết nối lại tài khoản Google của bạn
  5. Xóa bộ nhớ cache

Hãy để chúng tôi xem xét điều này chi tiết hơn.

1]Kiểm tra trạng thái Google Drive

Tệp Google Drive tải lên chậm, bị kẹt hoặc không hoạt động

Được, vì vậy điều đầu tiên bạn sẽ muốn làm là kiểm tra trạng thái được liên kết với Google Drive. Google tự hào về việc có thời gian chết tối thiểu và đó là kinh nghiệm của chúng tôi. Tuy nhiên, có những lúc mọi thứ sẽ theo chiều hướng xấu, vậy chúng ta phải làm gì trong tình huống như vậy?

Chà, bước tốt nhất cần thực hiện là truy cập vào Trang tổng quan trạng thái. Trang tổng quan này sẽ liệt kê tất cả các dịch vụ của Google và cho biết liệu dịch vụ nào đang chạy đúng cách hay không. Nếu điều đó xảy ra khiến Google Drive bị lỗi, thì lựa chọn duy nhất là đợi cho đến khi gã khổng lồ tìm kiếm quản lý để dịch vụ hoạt động trở lại.

2]Đổi tên tệp

Tệp Google Drive tải lên chậm, bị kẹt hoặc không hoạt động

Trước đây, chúng tôi đã gặp những trường hợp không thể tải tệp lên Google Drive vì tên tệp có các ký tự không được hỗ trợ. Khi đó, người dùng chỉ cần đổi tên tệp rồi thử tải lại tệp lên.

Cố gắng chèn các chữ cái và số thông thường thay vì các ký tự đặc biệt để dễ dàng tải nội dung lên nền tảng hơn.

3]Vô hiệu hóa Tường lửa của bạn và xem

Rất có thể, bạn có một công cụ chống vi-rút và Tường lửa bảo vệ máy tính Windows 10 của mình. Các chương trình này có thể gây ra sự cố khi tải nội dung lên Google Drive, do đó, tùy chọn tốt nhất là tắt chúng nếu sự cố vẫn tiếp diễn.

Chúng tôi có thể vô hiệu hóa chương trình chống vi-rút Microsoft Defender mặc định bằng cách nhấn vào Phím Windows + I để kích hoạt ứng dụng Cài đặt. Từ đó, bạn sẽ muốn điều hướng đến Update & Security > Bảo mật Windows > Open Windows Security.

Truy cập phần này sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn tắt Tường lửa trong số những thứ khác, vì vậy hãy chú ý theo dõi.

4]Kết nối lại tài khoản Google của bạn

Một tùy chọn khác là ngắt kết nối tài khoản của bạn và kết nối lại. Làm điều này sẽ buộc tất cả các tệp phải đồng bộ hóa lại, vì vậy, tùy thuộc vào tốc độ kết nối internet và số lượng tệp được lưu trong tài khoản của bạn, quá trình này có thể mất một lúc.

OK, vậy từ khay hệ thống, vui lòng nhấp vào Sao lưu và đồng bộ hóavà từ đó, chọn biểu tượng Cài đặt, là dấu ba chấm, sau đó nhấp vào Sở thích. Bây giờ, từ phần menu bên trái, hãy nhấp vào Cài đặt > Ngắt kết nối tài khoản > Ngắt kết nối. Sau khi mọi thứ hoàn tất, hãy nhấp vào Got It.

Cuối cùng, nhấp vào biểu tượng Sao lưu và đồng bộ hóa một lần nữa, sau đó chọn Đăng nhập.

5]Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt

Đây là điều mà bạn có thể chưa biết. Bạn thấy đấy, Google Drive lưu trữ bộ nhớ cache trên máy tính của bạn thông qua trình duyệt web để cho phép tải tệp nhanh hơn. Tuy nhiên, tính năng này có thể gây ra sự cố theo thời gian. Trong trường hợp đó, lựa chọn tốt nhất là xóa bộ nhớ cache của trình duyệt.

Hãy cho chúng tôi biết nếu bất cứ điều gì ở đây giúp bạn.

  • Thẻ: Google