Một số người dùng đã gặp phải hiệu ứng tiếng vang khi giao tiếp với bạn bè của họ trong Xbox Live Party. Xbox Live Party cho phép bạn mời mọi người giao tiếp với nhau trong khi xem phim và chơi trò chơi. Bạn có thể mời tối đa 7 người tham gia Xbox Live Party. Nếu là của bạn mic causes an echo on Xboxbạn có thể thử các giải pháp được cung cấp trong bài đăng này để loại bỏ Xbox Mic echo problem.

Cách khắc phục tiếng vọng Mic của bạn trên Xbox

Chúng tôi đã đề cập đến một số bản sửa lỗi bên dưới. Trước khi thử các bản sửa lỗi này, chúng tôi khuyên bạn nên rút phích cắm tai nghe USB khỏi Bảng điều khiển Xbox hoặc PC rồi cắm lại. Xem liệu điều này có khắc phục được sự cố không. Nếu bạn có tai nghe không dây, hãy ngắt kết nối và sau đó kết nối lại. Ngoài ra, hãy kiểm tra pin của tai nghe không dây của bạn. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử các giải pháp được cung cấp bên dưới.

 1. Power Cycle Bảng điều khiển Xbox của bạn
 2. Cập nhật chương trình cơ sở của Xbox của bạn
 3. Cập nhật tai nghe của bạn
 4. Định cấu hình cài đặt Đầu ra trò chuyện nhóm trên Xbox
 5. Kiểm tra âm lượng Mic hoặc TV của bạn

Hãy xem tất cả các giải pháp này một cách chi tiết.

1]Power Cycle Bảng điều khiển Xbox của bạn

Bước đầu tiên mà bạn nên thử là bật nguồn Xbox Console của bạn và xem liệu nó có hữu ích hay không. Các bước tương tự được liệt kê dưới đây:

 1. Nhấn và giữ nút Xbox để tắt Xbox Console.
 2. Rút tất cả các cáp nguồn khỏi ổ cắm trên tường.
 3. Chờ trong vài phút.
 4. Kết nối tất cả các cáp với ổ cắm trên tường và bật Xbox Console của bạn.

Bây giờ, hãy tham gia Xbox Live Party và xem bạn có nghe thấy tiếng vọng hay không. Nếu có, hãy thử các giải pháp tiếp theo.

2]Cập nhật chương trình cơ sở của Xbox của bạn

Nếu phần sụn của Xbox Console của bạn đã lỗi thời, bạn có thể gặp sự cố với nó. Đó là lý do tại sao bạn nên cập nhật thiết bị của mình. Đảm bảo rằng Bảng điều khiển Xbox One của bạn được kết nối với Internet. Làm theo các bước được viết dưới đây:

 1. Nhấn nút Xbox để mở hướng dẫn.
 2. Đi đến “Profile & system > Settings. ”
 3. Bây giờ, hãy chuyển đến “System > Updates & downloads > Update console. ”
 4. Nếu có bản cập nhật, bạn sẽ thấy Update console. Nếu không, bạn sẽ thấy “No console update is available” thông điệp.

Cài đặt các bản cập nhật (nếu có) và kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục chưa.

Bạn cũng có thể đặt Bảng điều khiển của mình để nhận các bản cập nhật tự động. Để làm như vậy, hãy thực hiện theo các hướng dẫn sau:

 1. Mở hướng dẫn bằng cách nhấn nút Xbox.
 2. Đi đến “Profile & system > Settings. ”
 3. Bây giờ, hãy chuyển đến “General > Power mode & startup. ” Các Power mode nên được đặt thành Instant-on. Nếu không, hãy đặt nó thành Chế độ bật tức thì.
 4. Bây giờ, quay lại bằng cách nhấn B trên Bộ điều khiển của bạn và đi tới “System > Updates & downloads. ”
 5. Bật “Keep my console up to dateHộp kiểm ”.

3]Cập nhật tai nghe của bạn

Đảm bảo rằng tai nghe của bạn được cập nhật. Khi bạn kết nối tai nghe của mình với bảng điều khiển Xbox, bạn có thể được nhắc cập nhật tai nghe nếu chương trình cơ sở của nó đã lỗi thời. Bạn cũng có thể kiểm tra và cài đặt các bản cập nhật chương trình cơ sở mới nhất trên tai nghe của mình theo cách thủ công. Để làm như vậy, hãy chuyển đến màn hình cài đặt tai nghe và nhấp vào Update now. Nếu bạn không thấy tùy chọn Cập nhật ngay, thì chương trình cơ sở tai nghe của bạn đã được cập nhật.

Để cập nhật tai nghe của bạn trên PC Windows, hãy mở trang Cập nhật Tùy chọn trong Cài đặt Windows 11/10 và xem liệu có sẵn bản cập nhật cho cùng một không. Nếu có, hãy cài đặt bản cập nhật.

4]Định cấu hình cài đặt Đầu ra trò chuyện nhóm trên Xbox

Điều quan trọng là phải định cấu hình cài đặt Đầu ra trò chuyện nhóm một cách chính xác. Nếu không, bạn có thể gặp sự cố. Làm theo hướng dẫn được viết dưới đây.

Định cấu hình cài đặt Đầu ra trò chuyện nhóm trên Xbox One

 1. Mở Xbox One của bạn Settings.
 2. Đi đến “Display & Sound > Volume. ”
 3. Bấm vào Party chat output và chọn tai nghe của bạn.
 4. Bây giờ, hãy nhấp vào Chat mixer và đặt nó thành chỉ tai nghe.

Điều này sẽ khắc phục hiệu ứng tiếng vang trên tai nghe của bạn.

5]Kiểm tra âm lượng Mic hoặc TV của bạn

Bạn có thể nghe thấy hiệu ứng dội lại nếu âm lượng của Micrô tai nghe hoặc TV lớn. Giảm âm lượng của TV và Mic sẽ khắc phục được sự cố. Các bước sau sẽ giúp bạn giảm âm lượng đầu vào của Micrô trên Windows 11/10.

Điều chỉnh âm lượng micrô trên Windows

 1. Mở Cài đặt Windows 11/10.
 2. Đi đến “System > Sound. ”
 3. Chọn Micrô của bạn trong Input.
 4. Di chuyển Input volume sang bên trái để giảm âm lượng đầu vào của Micrô.

Read: Rất tiếc, chúng tôi không thể hiển thị trò chơi Game Pass ngay bây giờ.

Làm cách nào để Micrô Xbox của tôi ngừng phát ra tiếng vang?

Nếu Micrô Xbox của bạn gây ra tiếng vang, hãy kiểm tra âm lượng đầu vào của nó. Micrô có thể gây ra hiệu ứng dội lại nếu âm lượng đầu vào của micrô được đặt quá cao. Giảm âm lượng đầu vào của Micrô và xem điều này có hữu ích không. Các bản sửa lỗi khác mà bạn có thể thử là cập nhật chương trình cơ sở Xbox, khởi động lại bảng điều khiển Xbox, cập nhật tai nghe, v.v.

Làm cách nào để khắc phục Mic bị vang?

Micrô có thể gây ra tiếng vang nếu Micrô hoặc thiết bị âm thanh của bạn được đặt gần tường hoặc bề mặt phản chiếu không hấp thụ âm thanh. Trong trường hợp này, bạn nên di chuyển micrô hoặc loa của mình ra xa tường hoặc bề mặt phản chiếu. Nếu âm lượng đầu vào của Micrô lớn, bạn có thể nghe thấy tiếng vọng. Để giải quyết sự cố này, hãy giảm âm lượng đầu vào của micrô của bạn. Cập nhật trình điều khiển Mic của bạn và xem nó có hữu ích không.

Tắt Microphone Boost

Một điều nữa mà bạn nên kiểm tra là mở Mic properties từ Control Panel và điều hướng đến Levels. Xem nếu Microphone boost được kích hoạt. Nếu có, hãy vô hiệu hóa nó. Nếu có một thanh trượt, hãy di chuyển nó sang trái cho đến khi nó hiển thị 0,0 dB.

Hi vọng điêu nay co ich.

Read next: Lỗi 0x800488FC khi bạn đăng nhập vào bảng điều khiển Xbox One của mình.

Micrô gây ra tiếng vang trên Xbox