Phiên bản mới nhất của trình duyệt Chrome có thiết kế material design. Tuy nhiên, nếu bạn thích sự quyến rũ của thiết kế cũ, bạn có thể hoàn nguyên về thiết kế cũ của Google Chrome bằng cách làm theo các bước trong bài viết này. Chrome được tất cả các hệ thống hỗ trợ để tạo nền tảng vững chắc cho một ứng dụng web hiện đại. Chrome mới đi kèm với giao diện thiết kế material design mới hỗ trợ CSS Scroll Snap, cho phép người dùng có trải nghiệm cuộn mượt mà.

Ngoài ra, Chrome hỗ trợ phần cắt màn hình cho phép người dùng sử dụng các khu vực rộng của màn hình bao gồm cả phần cắt phía sau màn hình. Bản phát hành khổng lồ này cung cấp rất nhiều tính năng khác, cùng với sự thay đổi rõ ràng đối với các chủ đề. Người dùng Chrome có thể dễ dàng tùy chỉnh ảnh nền, bật thanh tab đầy màu sắc thay vì màu xám cũ và cá nhân hóa tab mới. Một trong những thay đổi dễ thấy nhất trong bản cập nhật mới là nó có biểu tượng hồ sơ được chuyển sang thanh menu và có một tab tròn để dễ hiển thị các biểu tượng trang web trên một số lượng lớn các tab đã mở. Chrome 69 mang đến sự thay đổi mạnh mẽ trong bố cục giao diện người dùng với các hình dạng khác nhau cho các tab và biểu tượng.

Tuy nhiên, mỗi người dùng có sở thích thẩm mỹ riêng và một số người dùng không thực sự hài lòng với bố cục thiết kế và Giao diện người dùng mới. Nếu bạn không phải là người yêu thích giao diện thiết kế mới vì bất kỳ lý do gì, người dùng được cung cấp khả năng linh hoạt để chuyển về cài đặt giao diện cổ điển cũ. Để khôi phục giao diện cổ điển của Chrome cũ, bạn phải thực hiện một số chỉnh sửa trong cờ thử nghiệm. Trong bài viết này, chúng tôi giải thích cách khôi phục bố cục giao diện người dùng cũ cho Chrome bằng cờ thử nghiệm.

Khôi phục thiết kế cũ cổ điển của Google Chrome

Mở Google Chrome trình duyệt

Kiểu chrome://flags trong thanh địa chỉ và nhấn Enter.

Search lá cờ Bố cục giao diện người dùng cho chrome hàng đầu của trình duyệt”.

Chọn tùy chọn Bình thường từ menu thả xuống để khôi phục Bố cục giao diện người dùng cũ.

Cách khôi phục thiết kế Google Chrome cũ cổ điển

Khởi động lại trình duyệt Chrome. Đó là tất cả.

Bạn thích thiết kế Chrome mới hay bạn thích giao diện cũ hơn?

  • Thẻ: Trình duyệt Chrome