Nó rất dễ dàng để block someone on Instagram và nhưng bạn có biết cách kiểm tra xem ai đó đã chặn bạn trên Instagram hay chưa? Đó là những gì chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết này ngày hôm nay. Nếu ai đó chặn bạn trên Instagram, bạn sẽ không bao giờ có thể xem lại hồ sơ của họ. Bạn không bao giờ nhận được thông báo khi ai đó chặn bạn và bạn chỉ đơn giản là bị xóa khỏi danh sách theo dõi của họ. Vậy, làm thế nào để kiểm tra xem họ đã chặn bạn chưa?

Kiểm tra xem ai đó đã chặn bạn trên Instagram

Bạn có bốn cách tìm hiểu để kiểm tra xem ai đó đã Chặn bạn trên Instagram hay không:

  1. Tìm kiếm hồ sơ của họ từ ID của bạn
  2. Tìm kiếm hồ sơ của họ từ ID của người khác
  3. Kiểm tra DM
  4. Kiểm tra các thẻ bắt đầu bằng #

Có thể có một số lý do khiến người dùng chặn bạn trên Instagram hoặc bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào khác. Đầu tiên, bạn rõ ràng sẽ bị chặn nếu bạn là một creep. Nếu bạn đang gửi những tin nhắn hoặc hình ảnh ngu ngốc và vô nghĩa cho ai đó, họ chắc chắn sẽ chặn bạn. Nếu bạn không làm gì sai và vẫn bị chặn trên Instagram, họ có thể không muốn bạn trở thành một phần của cuộc sống mạng xã hội của họ. Họ không muốn bạn truy cập hồ sơ của họ, xem ảnh hoặc xem video của họ. Về cơ bản, họ không muốn bạn biết nơi ở của họ. Bạn sẽ không thực sự nhận được thông báo khi họ chặn bạn, nhưng nếu để ý, bạn sẽ biết rằng họ đã chặn bạn.

1]Tìm kiếm hồ sơ của họ từ ID của bạn

Mở Instagram và tìm kiếm hồ sơ của họ trong hộp tìm kiếm. Nếu bạn không tìm thấy bất kỳ hồ sơ nào bằng tên người dùng đó, nhưng các thẻ bắt đầu bằng # mà họ được gắn thẻ, họ đã chặn bạn.

Read: Mẹo và Thủ thuật Instagram bạn cần biết

2]Tìm kiếm hồ sơ của họ từ ID của người khác

Có một ý tưởng khác để kiểm tra chéo điều này. Sử dụng Instagram của người khác (bất kỳ ai trong số bạn bè hoặc anh chị em của bạn), sau đó tìm kiếm hồ sơ của họ và nếu bạn thấy hồ sơ bây giờ, CÓ! bạn đã bị chặn.

Nếu bạn không có bất kỳ tài khoản Instagram nào khác để sử dụng, hãy mở Instagram.com trên trình duyệt web của bạn và đăng xuất. Bây giờ hãy tìm kiếm hồ sơ của họ hoặc bạn cũng có thể đặt URL tên người dùng của họ trực tiếp vào thanh địa chỉ. Nếu bạn nhận được “Xin lỗi, trang này không có sẵn”, bạn chắc chắn bị chặn nhất.

3]Kiểm tra DM

Nhưng chờ đợi, điều gì sẽ xảy ra nếu họ chỉ đơn giản là thay đổi tên người dùng của họ. Ồ vâng, trong trường hợp đó, bạn sẽ không thể tìm thấy hồ sơ của họ trên Instagram. Chà, bây giờ bạn chỉ còn một việc nữa để kiểm tra. Mở DM của bạn và thử tìm cuộc trò chuyện với họ qua Instagram. Khi bạn tìm thấy cuộc trò chuyện, hãy nhấp vào hồ sơ của họ và bạn có thể xem liệu họ đã thay đổi tên người dùng của mình hay chưa.

4]Kiểm tra thẻ bắt đầu bằng #

Nếu bạn không có bất kỳ DM nào với họ, hãy nghĩ xem có biết bất kỳ hình ảnh nào của bạn nơi họ được gắn thẻ hay không. Sử dụng thẻ đó để kiểm tra hồ sơ của họ. Nếu bạn vẫn không thể xem hồ sơ, vậy là xong. Nhiều lần, hồ sơ được hiển thị

Read: Cách đặt hồ sơ Instagram ở chế độ Riêng tư hoặc Công khai

Làm cách nào để chặn ai đó trên Instagram?

Chuyển đến hồ sơ bạn muốn chặn, nhấp vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải của màn hình và nhấp vào Chặn. Bạn cũng có thể bỏ chặn chúng bất cứ lúc nào bạn muốn với cùng một phương pháp.

Related:

Sự khác biệt giữa bị chặn và bị hạn chế trên Instagram

Nếu bạn bị chặn trên Instagram, bạn sẽ không thể xem hồ sơ, ảnh của họ hoặc thích hoặc bình luận về bài đăng của họ. Nhưng nếu bạn bị hạn chế, bạn có thể xem hồ sơ và bài đăng của họ, đồng thời thích và nhận xét về chúng nhưng nhận xét và lượt thích của bạn sẽ chỉ hiển thị với bạn chứ không ai khác. Ngoài ra, bạn sẽ không thể biết khi nào họ trực tuyến hoặc nếu họ đã đọc tin nhắn của mình.

Cách kiểm tra xem ai đó đã chặn bạn trên Instagram