Một trong những mối đe dọa quan trọng nhất vẫn còn trên internet là chính các trang web. Phần mềm quảng cáo đã được biết là phát tán hầu hết các phần mềm độc hại và chúng đứng đầu bảng xếp hạng trong một trong những báo cáo Phần mềm độc hại gần đây. Tình hình hiện tại khiến điều cực kỳ quan trọng là bạn phải biết rằng trang web bạn truy cập là an toàn. Mặc dù hầu hết thời gian, bạn có thể biết trang web, nhưng nếu bạn nhận được một liên kết trên email hoặc tin nhắn cá nhân hoặc tin nhắn văn bản, hãy cảnh báo. Bạn nên kiểm tra xem Trang web hoặc URL có an toàn hay không trước khi truy cập.

Top 7 website kiểm tra mức độ an toàn của 1 link truy cập

Có một số trang web có thể giúp bạn kiểm tra xem một trang web hoặc trang web có an toàn hay không. Những máy quét URL trực tuyến miễn phí sẽ cho bạn biết nếu một liên kết có an toàn hay không:

  1. Google Safe Browsing Check
  2. Virus Total
  3. ScanURL
  4. Sucuri
  5. Norton Safeweb
  6. Tendmicro’s Site Safety Center
  7. URLVoid, PSafe Dfndr URL, BrightCloud.com, etc.

Hãy để chúng tôi xem xét chúng.

1) Google Safe Browsing Check

Duyệt web an toàn của Google

Nó là một trong những công cụ an toàn nhất mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra xem trang web có an toàn hay không cung cấp nội dung không an toàn. Google có lợi thế là công cụ tìm kiếm hàng đầu và họ quét hàng tỷ URL mỗi ngày để tìm nội dung không an toàn. Nếu công nghệ Google Safe Browsing tìm thấy một trang web, họ sẽ cảnh báo về trang web đó trong kết quả tìm kiếm.

2) Virus Total

Đây là một trong những trang web nổi bật nhất có thể phân tích các tệp và URL đáng ngờ để phát hiện các loại phần mềm độc hại. Khi họ tìm thấy một, họ sẽ tự động chia sẻ chúng với cộng đồng bảo mật. Trang web cũng có thể quét các tệp, địa chỉ IP, tên miền, tệp có và các tệp khác. Nó nhận phản hồi từ 70 máy quét chống vi-rút và các dịch vụ đưa URL/tên miền vào danh sách đen. Truy cập: VirusTotal

3) ScanURL

Giống như VirusTotal, dịch vụ này cũng quét URL bằng các dịch vụ của bên thứ 3 có uy tín, chẳng hạn như Chẩn đoán Duyệt web An toàn của Google, PhishTank và Web of Trust (WOT). Nếu có một báo cáo trên bất kỳ trang web nào, nó sẽ cảnh báo bạn về điều đó.

4) Sucuri

Đó là một dịch vụ đáng tin cậy có thể dọn dẹp một trang web bị tấn công. Không có gì ngạc nhiên khi họ có nhiều kinh nghiệm đối phó với vấn đề này hàng ngày. Họ cung cấp tính năng kiểm tra bảo mật trang web và trình quét phần mềm độc hại miễn phí, có thể quét từ xa các vấn đề và cũng có thể biết liệu trang web có đang phân phát bất kỳ nội dung nguy hiểm nào hay không. Họ kiểm tra mã độc và các vị trí tệp bị nhiễm bằng cách quét mã nguồn trang web bên ngoài, trạng thái danh sách đen, v.v.

Nhân tiện, chúng tôi sử dụng Sucuri để giữ cho trang web của chúng tôi an toàn và bảo mật.

5) Norton Safeweb

Norton là một trong những người chơi lâu đời nhất khi nói đến các giải pháp bảo mật và chống vi-rút. Họ cũng cung cấp một dịch vụ web an toàn, nơi bạn có thể kiểm tra danh tiếng của một trang web. Họ cũng cung cấp phản hồi dựa trên cộng đồng cho các trang web.

6) Tendmicro’s Site Safety Center

Tương tự như dịch vụ của Noton, Của Tendmicro Trung tâm An toàn Trang web xây dựng điểm số dựa trên độ tuổi, vị trí, các thay đổi của trang web và bất kỳ dấu hiệu nào về hoạt động đáng ngờ thông qua phân tích hành vi phần mềm độc hại. Tuy nhiên, nếu trang web chưa từng được kiểm tra trước đây, bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ kết quả nào.

Có nhiều trang web tương tự như URLVoid, URL PSafe Dfndr, BrightCloud.com thông báo về mối đe dọa, mà bạn có thể thử.

7]Sử dụng Addon Link Checker & URL Scanner

Bạn có thể dùng Website URL Scanners & Link Checker Add-ons cho trình duyệt của bạn. Những Máy quét URL trực tuyến cũng sẽ cho phép bạn quét một trang web để tìm phần mềm độc hại, vi rút hoặc lừa đảo.

Các đề xuất khác để giữ an toàn

Ngoài những điều này ra, có một danh sách các công cụ và mẹo sẽ giúp bạn xác định xem trang web hoặc URL có an toàn để mở trong trình duyệt hay không. Tuy nhiên, nó là vào bạn để đưa ra phán quyết cuối cùng. Ngoài ra, những công cụ này là chỉ báo và có thể có kết quả dương tính giả. Cũng nên lấy ý kiến ​​phản hồi từ những người mà bạn tin tưởng.

Một trong những cách phổ biến nhất để biết trang web có an toàn hay không là kiểm tra xem đó có phải là HTTPS hay không. Hầu hết các trình duyệt sẽ đưa ra cảnh báo cho bạn nếu trang web không cung cấp nội dung an toàn, nhưng nó không chặn chúng.

Dành một trình duyệt để kiểm tra

Kiểm tra URL duyệt web InPrivate

Hầu hết chúng ta không sử dụng nhiều hơn một hoặc hai trình duyệt. Bạn nên cài đặt trình duyệt thứ ba và sử dụng nó để thử nghiệm. Ví dụ: nếu bạn sử dụng Chrome và Firefox làm trình duyệt chính của mình, bạn có thể sử dụng Microsoft Edge làm trình duyệt thử nghiệm của mình. Đảm bảo không đăng nhập bằng bất kỳ tài khoản nào trên bất kỳ trang web nào. Thậm chí tốt hơn, khi bạn cần kiểm tra một URL, mở ở Chế độ ẩn danh.

Bạn thậm chí có thể thiết lập mức độ riêng tư cao nhất sẽ đảm bảo phần mềm quảng cáo hoặc bất kỳ trang web nào không được tải xuống trừ khi bạn cho phép. Khi bạn mở trang web hoặc URL, bạn có thể sử dụng phán đoán của mình nếu nó an toàn.

Các công cụ an toàn tích hợp của trình duyệt

Hướng dẫn định cấu hình Cài đặt quyền riêng tư trong Microsoft Edge

Mọi trình duyệt hiện đại — Chrome, Edge, Firefox và Safari — đều cung cấp các tính năng bảo mật sẵn có. Đây là vị trí cài đặt cho từng trình duyệt:

 • Chrome:> Nâng cao> Quyền riêng tư và bảo mật
 • Edge: Cài đặt> Quyền riêng tư và dịch vụ
 • Firefox:> Quyền riêng tư & Bảo mật
 • Safari:> Quyền riêng tư

Dưới đây là các mẹo bổ sung mà các trình duyệt cung cấp và đôi khi người dùng cuối cần bật:

 • Các tùy chọn để tắt chuyển hướng tự động.
 • Bật cài sẵn của Chrome máy quét phần mềm độc hại và công cụ dọn dẹp.
 • Thêm một Trang web đáng tin cậy trong Windows 10.
 • Sử dụng Windows SmartScreen.

Chúng tôi hy vọng các mẹo và danh sách các trang web sẽ giúp bạn kiểm tra xem một Trang web hoặc URL có an toàn hay không.

Cách kiểm tra xem một Trang web hoặc URL có an toàn hay không

 • Thẻ: Trang web