Hướng dẫn chụp màn hình này sẽ chỉ cho bạn cách vẽ hoặc create a Cupcake logo, hình ảnh hoặc biểu tượng sử dụng Adobe illustrator trên PC Windows của bạn. Có thể tạo ra các vật phẩm độc đáo bằng phần mềm đồ họa có thể rất hữu ích. Việc tạo ra một biểu tượng hoặc nghệ thuật khác cho một doanh nghiệp yêu cầu nó phải là duy nhất để tránh vi phạm bản quyền. Chiếc bánh cupcake này sẽ được tạo ra có thể là một phần chính của logo hoặc phần bổ sung cho logo.

Cách làm bánh Cupcake trong Adobe Illustrator

Tạo các mục đồ họa độc đáo cho biểu trưng, ​​thẻ, dấu trang, tạp chí hoặc bìa sách có thể rất quan trọng vì việc tạo các mục độc đáo có thể giúp tránh vi phạm bản quyền. Những sáng tạo độc đáo này cũng có thể tiết kiệm chi phí vì bạn có thể tạo ra tác phẩm nghệ thuật của riêng mình cho một dự án. Chúng ta sẽ thảo luận về các bước sau:

 1. Lên kế hoạch cho diện mạo của Cupcake
 2. Tạo bánh Cupcake
 3. Hoàn chỉnh Cupcake
 4. Lưu nó để sử dụng

Biểu trưng được cho là giống như một bản tóm tắt của một doanh nghiệp. Biểu trưng là để nói với những người xem nó một chút về một doanh nghiệp. Tùy thuộc vào việc một logo được thực hiện tốt như thế nào và cách một công ty quảng cáo và hình ảnh mà họ duy trì, logo có thể trở thành một thương hiệu. Nhiều công ty bắt đầu với một logo và tên của doanh nghiệp, cuối cùng, logo sẽ chỉ là một biểu tượng hoặc nghệ thuật nhưng mọi người đều biết đến công ty bằng nghệ thuật hoặc biểu tượng.

Các doanh nghiệp sẽ chi hàng triệu đô la cho việc thiết kế, phối màu và bố cục cho logo của họ vì họ hiểu tầm quan trọng của một logo. Một logo sẽ nói lên nhiều điều về một tổ chức mỗi ngày, nó là một trong những thứ mà mọi người sẽ nhìn thấy hàng ngày, và thiết kế, lựa chọn màu sắc và bố cục sẽ kể một câu chuyện tốt hay xấu.

1]Lên kế hoạch cho diện mạo của Cupcake

Trước khi cố gắng tạo ra bất kỳ tác phẩm nghệ thuật nào, bạn nên vẽ một vài bức vẽ / minh họa. Cân nhắc màu sắc, thiết kế và bố cục phù hợp với bạn hoặc khách hàng. Vẽ bằng tay trên giấy nếu có thể, để có ý tưởng về giao diện. Bạn có thể tạo một vài ý tưởng trên máy tính và biết chúng sẽ trông như thế nào trên màn hình.

2]Tạo Cupcake trong Adobe Illustrator

Mở Adobe Illustrator, truy cập tệp và nhấp vào New và chọn kích thước của tài liệu. Chọn tùy chọn màu sắc (RGB hoặc CMYK). Chọn độ phân giải, đơn vị đo lường và các tùy chọn khác mà bạn muốn cho tài liệu. Kích thước sẽ là kích thước của vùng vẽ và hình dạng và kích thước phụ thuộc vào hình dạng và kích thước của hình ảnh mà bạn muốn.

Nhấp và giữ công cụ hình chữ nhật để hiển thị các công cụ khác và chọn công cụ đa giác.

Đa giác

Nhấp vào công cụ đa giác sau đó vào vùng làm việc và giữ nút chuột trái và kéo đến kích thước mong muốn. Hình đa giác sẽ muốn hơi nghiêng sang một bên vì vậy chỉ cần xoay chuột trong khi kéo cho đến khi nó nằm trên một trong các mặt phẳng của nó.

Đa giác có viền đỏ

Nếu hình dạng của bạn không có đường viền (nét vẽ), bạn chỉ có thể chọn hình dạng và chuyển đến bảng điều khiển bên trái và nhấp vào nét vẽ hoặc nhấn “X” trên bàn phím, sau đó chọn màu nét vẽ từ bảng chọn màu ở bên phải. Đây là hình đa giác sẽ trông như thế nào trên vùng làm việc. Bạn có thể làm cho nó ở kích thước phù hợp với kích thước trang tính nhưng hãy nhớ rằng những thứ khác sẽ được thêm vào và có thể điều chỉnh sau.

Chọn công cụ bút thích hợp

Đi đến Tools Panel ở bên trái, nhấp và giữ the pen tool và lựa chọn Delete anchor point tool.

Xóa điểm

Đi tới công cụ đa giác và xóa các điểm neo trên cùng bằng cách sử dụng Delete anchor point tool.

Đa giác sau khi các điểm bị xóa

Khi các điểm neo bị xóa, công cụ đa giác sẽ giống như hình trên.

Tạo các tùy chọn cạnh tròn

Nhấp vào công cụ đa giác để chọn nó, đi tới Effectsau đó Stylizesau đó nhấp vào Round corners.

Hộp thoại làm tròn góc cho phép bạn chọn bán kính mà bạn muốn làm tròn các góc. Bấm xem trước để xem trước các góc được làm tròn khi bạn tăng hoặc giảm các số trong hộp góc được làm tròn. Nhấp vào ok khi bạn đạt đến độ tròn mong muốn của các cạnh. Chọn kiểu dáng tròn phù hợp nhất với thiết kế của bạn.

Các góc được làm tròn với hình tròn đầu tiên

Nhấp và giữ công cụ đa giác cho đến khi hiển thị danh sách các công cụ khác, sau đó chọn hình elip. Phím tắt cho công cụ hình elip là “L. ” Tổ chức Shift + Alt + Left nút chuột trong khi kéo để tạo một vòng tròn nhỏ. Giữ shift + alt trong khi kéo sẽ làm cho vòng tròn hoặc bất kỳ thứ nào khác mà bạn đang kéo hoặc thay đổi kích thước được tăng hoặc giảm ở cùng một tốc độ xung quanh. Trong trường hợp này, hình tròn sẽ là hình tròn hoàn hảo.

Một tùy chọn khác để tạo hình elip là nhấp vào công cụ hình elip sau đó nhấp vào một điểm trên màn hình sau đó hộp thoại sẽ xuất hiện và bạn nhập kích thước mong muốn và nó sẽ tạo hình dạng dựa trên kích thước đã nhập.

Các cạnh được làm tròn với tất cả các hình trònDi chuyển hình tròn lên trên cùng của hình dạng đã được tạo ra từ công cụ đa giác và làm cho đường thẳng của hình dạng đi qua hình tròn. Đảm bảo rằng hình tròn và hình dạng khác có một nét nhưng không có tô màu. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng nhìn thấy sự giao nhau giữa các vạch. Giữ alt và nhấp vào vòng tròn đầu tiên và kéo nó sang bên phải để tạo vòng tròn thứ hai. Vòng tròn thứ hai phải chạm sát vào vòng tròn thứ nhất mà không chồng lên nhau. Khi vòng tròn thứ hai được tạo, hãy giữ Ctrl và hãy nhấn D để nhân đôi hành động. Làm điều này cho đến khi các vòng tròn lấp đầy phần trên của hình dạng.

Trừ phía trước từ cửa sổ tìm đường

Chọn tất cả các hình dạng (hình tròn và hình dạng được tạo từ công cụ đa giác) và nhấp vào Minus front trên cửa sổ tìm đường. Nếu bạn chưa mở cửa sổ công cụ tìm đường, chỉ cần thêm nó bằng cách đi tới đầu cửa sổ Illustrator và nhấp vào cửa sổ, sau đó tìm kiếm công cụ tìm đường và đảm bảo nhấp vào nó. Bạn cũng có thể hiển thị cửa sổ tìm đường bằng cách sử dụng phím tắt Shift + Ctrl +F9.Sau trừ phía trước

Sau khi nhấp vào Minus front, công cụ sẽ loại bỏ các phần của cả hai bộ hình dạng và kết hợp chúng để tạo ra một hình dạng mới. Bạn có thể có thứ gì đó hơi khác một chút, nhưng bạn có thể điều chỉnh các vòng tròn cho đến khi hình dạng giống như ý muốn. Lối tắt cho Undo (Ctrl + Z) sẽ rất hữu ích vì bạn có thể cần phải hoàn tác một vài lần cho đến khi hình dạng hoàn hảo.hình elip đầu tiên

Chọn công cụ ellipse và vẽ một hình ellipse sẽ ở trên cùng của hình dạng. Phần quan trọng là nó phải đi từ đầu này đến đầu kia. Cậu nên có vài thứ như thế này.

Gửi hình elip về phía sau

Nhấp chuột phải vào công cụ hình elip mới, cuộn xuống Arrange và bấm vào Send to back. Thao tác này sẽ gửi công cụ hình elip đằng sau hình dạng khác mà bạn có thể thấy ở dưới cùng của bánh cupcake. Phím tắt để gửi lại là Shift + Ctrl + [.ellipse with colour

Click on the ellipse and give it a color that you would like to be the color of your cupcake. Remember that the ellipse is the top of the cupcake that is shown above the paper that is wrapped around the bottom of the cupcake.  Remove the stroke color from the ellipse that is the top of the cupcake but that depends on the design you have in mind.colour cupcake wrapper

Select the shape that is representing the bottom of the cupcake and give it a fill color of your choosing. Remember that this is not the actual cupcake but the paper that holds it so you can be creative with the color choice. However, choose a color that goes with your theme or logo.

First part of icingTo make the icing on the cupcake we can use the rectangle tool and curve the edges. Draw a rectangle and copy it using Alt + click and drag, make them different sizes, and put them on each other causing an overlap. Make sure there is no fill color but add stroke so that the shapes can be seen.second step for icing

Click on the rectangles then go to effect then stylize and choose round edges. A radius of .25 should be enough, but you can choose what suits your needs. You can preview to see the outcome. Place a triangle on top of the rounded rectangles and warp it. That warped triangle will serve as the tip of the icing. You can use the warp tool, pen tool, or mesh tool to warp.

Select the three rounded rectangles and the warped star/shape then go to the left pane and click the Shape building tool. Hold the left mouse button while dragging the Shape building tool straight through all four shapes. The Shape building tool will merge the shapes into one.

This is what the shapes will look like when merged, they will flow into one and then color and other things can be added to it to get it to look like frosting/icing on a cupcake.

Read: How to open RAW image in Adobe Photoshop

3] Cupcake đã hoàn thành

bánh cupcake đã hoàn thành

 • Icing/frosting – Màu được thêm vào và được sao chép với một màu ở phía sau, màu ở phía sau có màu tối hơn để tạo ra một cái nhìn 3D nổi bật.
 • Lines on the icing – 3 dòng có nét là 2 và bị cong với Warp tool. Độ rộng dòng thay đổi đạt được bằng cách sử dụng Variable width profile.
 • Cupcake wrapper – Công cụ đa giác được tô màu và tạo một nét mảnh.
 • Các Cupcake paper lines là từ các công cụ đường kẻ và màu sắc và nét vẽ đã cho và độ mờ giảm xuống 50%.

Bánh cupcake đã hoàn thành có thể được sử dụng như một phần bổ sung cho logo, hoặc nó có thể là một logo độc lập, hình ảnh thực phẩm và nhiều cách sử dụng khác mà bạn có thể tưởng tượng. Tạo tác phẩm nghệ thuật của riêng bạn có thể giúp bạn tránh vi phạm bản quyền; nó cũng có thể rẻ hơn so với việc phải trả tiền cho một chuyên gia để tạo ra tác phẩm nghệ thuật cho doanh nghiệp của bạn.

4]Tiết kiệm để sử dụng

Cách làm bánh Cupcake trong Adobe Illustrator

Adobe Illustrator cho phép xuất tệp đã hoàn thành sang các định dạng khác nhau có thể hữu ích sau này.

lưu bước 2

Khi tiết kiệm, hãy chuyển đến Filesau đó Export sau đó chọn định dạng tệp thích hợp, sau đó chọn Use artboards và sau đó nhấp vào All. Khi tất cả những điều đó được thực hiện, bạn nhấp vào Save.

 • Các PNG cho phép lưu tệp mà không cần nền. Điều này rất hữu ích cho những lúc bạn cần sử dụng tệp, nhưng bạn không cần bất kỳ hình nền nào.
 • Các JPG cho phép các tệp nhỏ hơn, nhưng nó thường sẽ có nền.

Lưu ở các chế độ màu khác nhau sẽ giúp ích khi tệp sẽ được sử dụng cho các mục đích khác nhau. CMYK là tốt nhất để in trong khi RGB là tốt nhất để hiển thị trên màn hình.

Các độ phân giải tệp khác nhau 75, 150 và 300 là các kích thước tiêu chuẩn được sử dụng và chúng sẽ cung cấp các kích thước tệp và chất lượng hình ảnh khác nhau. Chất lượng càng tốt, tệp càng lớn và càng cần nhiều không gian vật lý để lưu tệp.

Cố gắng biết càng nhiều về việc sử dụng tệp và bắt đầu với độ phân giải phù hợp và lưu vào loại và kích thước tệp phù hợp.

Làm thế nào để bạn tạo một chiếc cốc 3D trong Illustrator?

Để tạo một tách cà phê 3D trong Adobe Illustrator, bạn sẽ phải sử dụng 3D Revolve Effectvà quy trình tương tự như những gì được giải thích trong bài đăng này.

Làm thế nào để bạn vẽ một cái cốc trong Illustrator?

Tóm lại, các bước để tạo một chiếc Cup trong Adobe Illustrator:

 • Khởi chạy Adobe Illustrator
 • Vẽ hình bầu dục bằng công cụ Ellipse Tool
 • Vẽ một Tam giác xuống một nửa Hình bầu dục bằng cách sử dụng Neo bên
 • Làm tròn các cạnh dưới của Tam giác
 • Tiếp theo, tạo phần bên trong của Cup theo sự lựa chọn của bạn
 • Tô màu vào cốc
 • Vẽ tay cầm của Cups
 • Lưu hình ảnh Cup.

Read next: Cách tạo áp phích hoặc biểu ngữ với Publisher.

Cách làm bánh Cupcake trong Adobe Illustrator