Windows 10 được cho là một trong những cải tiến đáng kể so với Windows 7. Là phiên bản mới nhất, Windows 10 đã có rất nhiều cải tiến đáng kể về bảo mật, hiệu suất và hiệu quả. Nó chắc chắn có rất nhiều tính năng mới như Cortana, ứng dụng Universal, Start Menu cổ điển và nhiều tính năng khác. Tuy nhiên, Windows 7 vẫn phổ biến đối với hầu hết người dùng Windows và là một trong những nền tảng yêu thích bất chấp sự phát triển ổn định của phiên bản mới. 

Làm cho Windows 10 trông giống giao diện Windows 7

Để làm cho Windows 10 trông giống Windows 7, bạn sẽ phải làm như sau:

 1. Thay đổi Menu Start của Windows 10 để trông giống Windows 7
 2. Làm cho Windows 10 Explorer giống Windows 7 Explorer
 3. Tùy chỉnh bảng màu của Windows Title Bars để trông giống như Windows 7
 4. Xóa Cortana Box & Task View khỏi Taskbar
 5. Tắt Action Center
 6. Chuyển sang tài khoản cục bộ thay vì Microsoft Account
 7. Thêm lối tắt vào Classic Personalization Windows để truy cập nhanh
 8. Thay đổi Biểu tượng & Nền màn hình thành Windows 7.

Nếu bạn là một người ngưỡng mộ nền tảng Windows 7 đã có tuổi đời hàng thập kỷ này và mong muốn có một giao diện giống Windows 7 trên nền tảng Windows 10 mới nhất của mình, thì bạn đã đến đúng chỗ. Không nghi ngờ gì nữa, luôn khôn ngoan là cài đặt phiên bản Windows mới nhất để có một nền tảng được bảo mật và có nhiều tính năng hơn với hiệu quả được cải thiện. Windows 7 vẫn còn phổ biến ngay cả bây giờ vì tính thẩm mỹ của nó và nếu bạn vẫn nhớ Windows 7, bạn có thể tận dụng cả hai thứ tốt nhất bằng cách làm cho Windows 10 của bạn giống Windows 7 mà không phải hy sinh các tính năng hữu ích của Windows 10.

Mặc dù không có phương pháp trực tiếp nào để chuyển về giao diện Windows 7, nhưng bạn có thể sử dụng phần mềm của bên thứ ba và chỉnh sửa cài đặt để làm cho nền tảng Windows 10 của bạn xuất hiện và hoạt động giống như Windows 7. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo và các thủ thuật để làm cho Windows 10 của bạn giống Windows 7.

1]Thay đổi Menu Start của Windows 10 để trông giống Windows 7

Nếu người hâm mộ yêu thích thiết kế Windows 7, thì bạn sẽ thích menu Start cổ điển của nó. Bạn có thể chuyển đổi Start Menu của Windows 10 sang giống Windows 7 bằng một công cụ miễn phí có tên là công cụ Shell cổ điển. Làm theo các bước dưới đây để sử dụng công cụ này để sửa đổi Menu Start Windows 10 của bạn.

Tải xuống và cài đặt Mở Shell. Bây giờ chúng tôi đề xuất Open Shell, vì sự phát triển của Classic Shell đã bị dừng lại. Phiên bản ổn định mới nhất của Classic Shell là 4.3.1 và có sẵn để tải xuống trên classicshell.net.

Khởi chạy Classic Shell. Nhấn vào Start Menu Style và chọn Windows 7 Style từ các tùy chọn.

Làm cho Windows 10 xuất hiện giống như Windows 7

Bây giờ quay lại menu Classic Shell và chọn tùy chọn Custom ở cuối cửa sổ.

Nhấp chuột Pick image và chọn quả cầu khởi động Windows 7 đã tải xuống.

Điều hướng đến Skin và chọn tùy chọn Windows Aero từ Skin trình đơn thả xuống.

Nhấp chuột OK để áp dụng các cài đặt mới.

Xem thêm: Sự phát triển của Classic Shell đã dừng lại. Bạn có thể sử dụng Classic Start hiện được đổi tên thành Open Shell.

2]Làm cho Windows 10 Explorer giống Windows 7 Explorer

Nếu bạn thích File Explorer của Windows 7 hơn File Explorer hiện tại, bạn có thể sử dụng phần mềm có tên OldNewExplorer điều đó sẽ biến Windows 10 Explorer của bạn thành Windows 7 Explorer.

3]Tùy chỉnh bảng màu của Thanh tiêu đề Windows để trông giống như Windows 7

Thanh tiêu đề của Windows có màu trắng theo mặc định. Bạn có thể tùy chỉnh màu sắc của thanh Tiêu đề cho giống với Windows 7 bằng cách sử dụng các cài đặt có sẵn.

 • Mở Settings và điều hướng đến Personalization.
 • Nhấp chuột Colors từ menu và chọn màu Windows gần giống với Windows 7.
 • Chọn hộp cho Title bars để hiển thị các màu nhấn trên Thanh tiêu đề của Windows.

4]Xóa Cortana Box & Task View khỏi Taskbar

Windows 10 có một hộp tìm kiếm được tích hợp với Cortana. Nếu bạn muốn có giao diện giống Windows 7, bạn có thể xóa Cortana khỏi thanh tác vụ bằng cách sử dụng cài đặt có sẵn.

Nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên bề mặt của Taskbar. Từ menu, bỏ chọn Show Task View.

Nhấn vào Cortana từ menu và chọn tùy chọn Hidden from the submenu.

5]Tắt Action Center

Action center là một tùy chọn có sẵn trong Windows 10 giúp giữ một tab trên tất cả các thông báo. Bạn có thể tắt Action center bằng cách sử dụng cài đặt có sẵn.

Mở Settings và điều hướng đến System.

Nhấp chuột Notification & Actions từ menu và Chuyển nút gạt thành Off trên thanh trượt để tắt Action Center.

6]Chuyển sang tài khoản cục bộ thay vì Microsoft Account

Trong Windows 7, bạn đăng nhập vào máy tính của mình bằng tài khoản cục bộ không giống như Windows 10 yêu cầu bạn cung cấp tài khoản Microsoft theo mặc định. Bạn có thể sử dụng tài khoản cục bộ để đăng nhập vào Windows 10 bằng cách sử dụng cài đặt có sẵn.

7]Thêm phím tắt vào Classic Personalization Windows để truy cập nhanh

Bạn có thể bật cửa sổ Cá nhân hóa từ Windows 7 và thêm lối tắt vào màn hình để dễ dàng truy cập vào cửa sổ cá nhân hóa cổ điển trong Windows 10.

Nhấp chuột phải vào màn hình và chọn New từ menu. Chọn Folder từ menu con để tạo một Thư mục mới.

Đặt tên cho thư mục là Personalization.{ED834ED6-4B5A-4bfe-8F11-A626DCB6A921}. Thư mục mới tự động thay đổi thành biểu tượng Cá nhân hóa.

Nhấp vào biểu tượng để truy cập cửa sổ Cá nhân hóa cổ điển trực tiếp từ màn hình nền.

8]Thay đổi biểu tượng và nền màn hình thành Windows 7

Bạn có thể thay đổi hình nền máy tính để bàn thành hình nền Windows 7 để làm cho Windows 10 của bạn xuất hiện giống Windows 7. Chỉ cần tải xuống hình nền Windows 7 cho máy tính để bàn và đặt nó làm hình nền máy tính của bạn. Dùng thử các gói biểu tượng miễn phí từ đây để làm cho máy tính Windows 10 của bạn giống với Windows 7.

Windows 10 của bạn bây giờ sẽ giống Windows 7!

 

 

 • Thẻ: Tùy chỉnh