Khi tạo một slide PowerPoint, nó có xu hướng chứa rất nhiều hình ảnh và từ ngữ để giải thích. Đối với một số người, họ đã chọn thêm hình nền vào Slides, nhưng những hình ảnh này có thể gây mất tập trung, vậy chúng ta có thể làm gì?

Làm mờ ảnh trong PowerPoint

Có nhiều cách khác ngoài việc loại bỏ hoàn toàn ảnh nền. Lựa chọn tốt nhất trong suy nghĩ của chúng tôi là làm mờ hình ảnh để giảm bớt sự phân tâm cho người xem và chính bạn khi thuyết trình.

Giờ đây, vì PowerPoint có rất nhiều tính năng nên người ta có thể tự tin rằng không cần phải mở công cụ chỉnh sửa hình ảnh của bên thứ ba để hoàn thành công việc. Có, mọi thứ có thể được thực hiện từ trong chương trình Microsoft và chúng tôi sẽ giải thích cách thực hiện.

1]Mở hình ảnh trong PowerPoint

Điều đầu tiên bạn cần làm là mở ảnh trong Microsoft PowerPoint. Để thực hiện việc này, hãy mở phần mềm, sau đó ngay lập tức, nhấp vào Insert. Từ đó, hãy chắc chắn chọn Pictures và từ menu thả xuống xuất hiện, hãy chọn tùy chọn tốt nhất phù hợp với nhu cầu của bạn.

  Theo dõi web là gì? Trình theo dõi trong trình duyệt là gì?

2]Làm mờ hình ảnh với Artistic Effects

Cách làm mờ ảnh trong PowerPoint

Sau khi thêm hình ảnh hoặc các hình ảnh vào Slide của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên chọn Picture Format từ phía trên. Nếu bạn không nhìn thấy tab đó, hãy nhấp vào ảnh trong Trang chiếu và ngay lập tức, tùy chọn sẽ xuất hiện.

Bước tiếp theo là xác định vị trí Artistic Effects. Từ menu thả xuống, nhấp vào Blur, và ngay lập tức, bức tranh sẽ thay đổi để phản ánh các quyết định được đưa ra.

3]Chúc bạn vui vẻ với các tùy chọn Artistic Effects

Giả sử bạn không hài lòng với mức độ mờ. Trong trường hợp đó, chúng tôi khuyên bạn nên nhấp vào Artistic Effects Options ra mắt Format Picture ở bên phải màn hình của bạn. Từ đó, tăng hoặc giảm Radius để thay đổi hiệu ứng mờ. Theo mặc định, nó được đặt thành 10, đủ cho hầu hết các trường hợp.

Trong hầu hết các trường hợp, thông tin chúng tôi đưa ra ở đây phải đủ tốt.

Nếu bạn muốn có nhiều tính năng nâng cao hơn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng trình chỉnh sửa hình ảnh miễn phí như GIMP, hay dễ hiểu nhất là PAINT.net.

Hãy đọc ngay bây giờ: Cách xóa nền của hình ảnh bằng PowerPoint.

  • Thẻ: PowerPoint