Chrome là một trình duyệt khá phổ biến vì tính đơn giản và bảo mật của nó. Nó cho phép bạn cá nhân hóa trình duyệt trên máy tính của mình với các tiện ích mở rộng, ứng dụng và chủ đề của nó. Trong số các tùy chọn tùy chỉnh khác nhau, chủ đề của Chrome được tìm kiếm nhiều nhất vì nó mang đến cho người dùng khả năng tùy chỉnh giao diện trình duyệt theo tâm trạng và sở thích của một người. Người ta có thể truy cập các chủ đề từ cửa hàng chrome trực tuyến.

Cửa hàng chrome trực tuyến cung cấp các chủ đề khác nhau mà bạn có thể chọn phù hợp nhất với giao diện người dùng của mình. Tuy nhiên, hầu hết các chủ đề không giúp phân biệt các tab đang hoạt động với phần còn lại của các tab đang mở trên nền. Nếu bạn đang tìm cách làm nổi bật một tab đang hoạt động và không đặc biệt về tính thẩm mỹ được kết nối với chủ đề, chủ đề đen trắng của chrome là cách đơn giản nhất để đánh dấu tab đang hoạt động từ tab nền.

Có nhiều cách khác nhau để làm nổi bật chủ đề ngoài việc sử dụng chủ đề đen trắng. Bạn có thể sử dụng các chủ đề tùy chỉnh để có màu tối hơn hoặc sáng hơn cho tab đang hoạt động nhằm xác định tab đang hoạt động từ các tab đang mở khác. Trong bài viết này, chúng tôi giải thích các cách khác nhau để đánh dấu tab đang hoạt động trong trình duyệt Chrome.

Cách làm nổi bật một tab đang hoạt động trong Chrome

 1. Đánh dấu tab đang hoạt động trong Chrome bằng chủ đề Chrome
 2. Đánh dấu tab đang hoạt động trong chrome bằng cách sử dụng các chủ đề tùy chỉnh

1. Đánh dấu tab đang hoạt động trong Chrome bằng chủ đề Chrome

Chủ đề Đen & Trắng từ cửa hàng trực tuyến chủ đề chrome cung cấp giao diện người dùng chủ đề tối với bóng đen trên trang tab và thanh tab. Nó làm nổi bật tab đang hoạt động bằng cách có màu trắng để phân biệt với phần còn lại của các tab đang mở. Cài đặt các chủ đề cũng giống như cài đặt các tiện ích mở rộng trong Chrome. Để thêm chủ đề Back & White cho giao diện người dùng chrome của bạn, đây là những gì bạn có thể làm.

 1. Khởi chạy trình duyệt Chrome của bạn và truy cập Cửa hàng Chrome trực tuyến.
 2. Search Chủ đề đen trắng trong thanh tìm kiếm và nhấp vào Thêm vào Chrome để cài đặt chủ đề.

Khi chủ đề được cài đặt, nó sẽ tự động thay đổi Giao diện người dùng của trình duyệt của bạn. Chủ đề có trang tab mới với màu đen và làm nổi bật tab đang hoạt động. Để gỡ cài đặt chủ đề, hãy làm theo các bước dưới đây.

 1. Nhấp vào tùy chọn ba chấm để mở menu Thêm.
 2. Đi tới Cài đặt từ menu và nhấp vào Giao diện.
 3. Tìm chủ đề tùy chọn và nhấp vào nút Đặt lại về mặc định để gỡ cài đặt chủ đề.

Sau khi hoàn tất, chủ đề chrome ban đầu của bạn sẽ được khôi phục.

Ngoài chủ đề đen trắng, bạn có thể tìm thấy nhiều chủ đề hợp đồng tối khác trong cửa hàng chrome trực tuyến có thể được sử dụng riêng để đánh dấu tab đang hoạt động từ các tab nền.

2. Đánh dấu tab đang hoạt động trong Chrome bằng các chủ đề tùy chỉnh

Bạn có thể tạo chủ đề tùy chỉnh bằng cách sử dụng màu sáng hoặc màu nhạt để đánh dấu tab đang hoạt động. Chủ đề Beta là một ứng dụng miễn phí cho phép bạn tạo chủ đề chrome bằng cách thêm hình nền vào trang tab và thêm màu cho tab. Tùy thuộc vào hình ảnh bạn chọn làm nền, ứng dụng sẽ tự động cung cấp cho bạn bộ màu để bạn chọn cho chủ đề của mình

Đây là cách tạo chủ đề tùy chỉnh của bạn để làm nổi bật các tab đang hoạt động.

 1. Điều hướng đến ứng dụng web beta chủ đề đây.
 2. Tải lên hình ảnh cho trang tab nền của bạn.

Cách làm nổi bật một tab đang hoạt động trong Chrome

 1. Nhấp vào hộp màu để Chọn màu cho tab.
 2. Sau khi hoàn tất, nhấp vào Gói và cài đặt tùy chọn. Tệp RX sẽ được tải xuống trang tiện ích mở rộng chrome của bạn.
 3. Truy cập trang tiện ích mở rộng trong trình duyệt chrome và bật chế độ nhà phát triển.
 4. Kéo và thả tệp CRX được tải xuống trên trang mở rộng.

 1. Nhấp vào hộp bật lên để xác nhận cài đặt chủ đề.

Điều đáng chú ý là Khi chủ đề được cài đặt, nó có thể được chỉnh sửa trong trình duyệt. Tuy nhiên, bạn có thể tạo chủ đề mới với những thay đổi bạn muốn thực hiện bằng cách truy cập ứng dụng web ThemeBeta.

 • Thẻ: Trình duyệt Chrome