Chúng tôi thích xem video trên YouTube, và chúng tôi chắc rằng nhiều độc giả của chúng tôi cũng cảm thấy như vậy. Đó là cổng giải trí phổ biến nhất trên web. Đó là nơi mọi người đến để xem video, nghe nhạc và điều chỉnh các chương trình hài và tin tức yêu thích của họ. Giờ đây, hầu hết mọi người sẽ biết rằng có thể chia sẻ video YouTube trên các nền tảng truyền thông xã hội với bạn bè và gia đình. Đối với những người không biết, chỉ cần sao chép liên kết và dán nó vào Facebook, Twitter, Skype, hoặc thậm chí thông qua email và chia sẻ nó với mọi người.

Bây giờ chúng ta hãy xem cách liên kết đến một phần hoặc điểm nhất định của video YouTube. Chia sẻ URL video YouTube từ một thời điểm bắt đầu và dừng cụ thể!

Liên kết đến video YouTube đến thời gian cụ thể

Đây là điều mà không nhiều người biết đến tùy chọn chia sẻ video YouTube từ một thời điểm cụ thể trong video. Nếu một người bắt gặp một cảnh tuyệt vời ở thời điểm năm phút trong video, thì không cần chia sẻ liên kết và yêu cầu các bên khác xem toàn bộ video để đến mốc năm phút hoặc bỏ qua.

Những người giỏi ở YouTube đã giúp mọi người có thể chia sẻ video và bắt đầu video ở phần họ muốn. Đó là một tính năng tuyệt vời, một tính năng mà chúng ta không thể sống thiếu kể từ khi nó ra đời.

Hãy chỉ ra một cái gì đó ở đây. Có hai cách để chia sẻ video trên mạng xã hội từ một timestamp. Có một tùy chọn bên dưới mỗi video khiến tất cả mọi người nhấp vào. Nó được gọi là “Share” và nó có thể được tìm thấy chính xác bên dưới “Subscribe“. Nhấp vào nút Share và ngay lập tức Share Box sẽ bật lên ở phía dưới.

Liên kết đến video YouTube từ thời gian bắt đầu cụ thể đến thời gian kết thúc

Khi Hộp chia sẻ mở ra, người dùng sẽ thấy một loạt các nút chia sẻ trên mạng xã hội. Bỏ qua những điều đó ngay bây giờ và nhấp vào hộp đánh dấu bên cạnh “Start At“. Có một hộp khác, nhưng hộp này có dấu thời gian bên trong. Hãy nhớ rằng, có thể nhập thủ công dấu thời gian vào hộp nếu nhu cầu phát sinh.

Cuối cùng, người dùng chỉ cần sao chép liên kết và dán vào nơi họ muốn video được chia sẻ; đó là nó.

Còn về các tùy chọn khác thì sao?

Đừng lo lắng; chúng tôi đã không quên về cách thứ hai để làm tất cả những điều này. Đây là những gì bạn cần biết; không có lý do gì để nhấp vào nút Chia sẻ hoặc bất cứ điều gì khác. Nếu chúng ta xem URL YouTube sau khi nó được thay đổi để cho phép video bắt đầu ở một dấu thời gian cụ thể, chúng ta có thể thấy những thay đổi nhỏ.

Đây là URL trước khi thay đổi:

https://youtu.be/RWn9PnjEPNo

Đây là URL sau khi các thay đổi được thêm vào

https://youtu.be/RWn9PnjEPNo?t=5m59s

Những gì chúng tôi thấy là việc bổ sung “t=?5m59s“. Tất cả những gì người dùng cần làm là tìm ra dấu thời gian, sao chép liên kết và thêm dấu thời gian vào liên kết theo cách thủ công để tạo URL họ muốn. Hãy ghi nhớ rằng “5m59s” đại diện cho thời gian đã chọn mà người dùng muốn video bắt đầu. “M” là viết tắt của phút, trong khi “s” là viết tắt của giây.

Cần lưu ý rằng “?t=” luôn phải được thêm vào URL theo thứ tự như đã thấy ở trên.

Đến start and end a video, bạn cần sử dụng ?start=<seconds>?end=<seconds> để xác định thời gian bắt đầu và kết thúc. Một cái gì đó như thế này:

https://www.youtube.com/embed/xxx6x67ws7?start=45&end=200

Con số phải tính bằng giây.

Bạn có thể xem Thông số trình phát và trình phát được nhúng của YouTube đây.

Đó là nếu bạn vừa học được cách liên kết đến một video YouTube từ thời gian bắt đầu cụ thể đến thời gian kết thúc!

Muốn xem thêm? Hãy xem những điều thú vị này Mẹo, thủ thuật và bí mật của YouTube.

  • Thẻ: YouTube