Google Drive là một trong những nền tảng đám mây tiêu dùng hàng đầu trên web ngay bây giờ, có nghĩa là, chúng tôi với tư cách là người dùng phải yêu cầu mức độ bảo mật và quyền riêng tư cao hơn từ gã khổng lồ tìm kiếm. Chúng tôi không thể tin tưởng Google làm điều này 100% và nó liên quan nhiều đến nhu cầu của công ty về dữ liệu người dùng.

Bảo mật tệp của bạn trên Google Drive

Vì vậy, câu hỏi ngay bây giờ là, làm cách nào chúng ta có thể sử dụng Google Drive, nhưng đồng thời, giữ các tệp của chúng tôi an toàn càng tốt? Vâng, câu trả lời là đơn giản, thực sự. Chúng tôi phải tận dụng các công cụ của bên thứ ba để bảo mật các tệp của mình trước khi tải chúng lên nền tảng.

Có, chúng tôi biết rằng Google bảo vệ các tệp của bạn trong quá trình tải lên, nhưng nó cũng giải mã chúng với mục đích phân tích tệp, sau đó mã hóa mọi thứ sau đó. Ngoài ra, chúng tôi nên chỉ ra rằng người dùng không bao giờ kiểm soát các khóa mã hóa và đó không bao giờ là điều tốt theo quan điểm của chúng tôi.

  1. Boxcryptor
  2. Cryptomator
  3. RClone with Crypt
  4. Microsoft Word
  5. VeraCrypt
  Thao tác không hoàn tất thành công do tệp chứa vi rút

Bây giờ chúng ta sẽ thảo luận chi tiết hơn về vấn đề này.

1]Boxcryptor

Chúng tôi thích những gì Boxcryptor cung cấp do tính dễ sử dụng. Khi bạn cài đặt Boxcryptor, công cụ này sẽ cài đặt một ổ đĩa ảo trên máy tính của bạn và từ đó, nó sẽ thêm các nhà cung cấp đám mây như Google Drive vào ổ đĩa. Bạn thấy đấy, dịch vụ về cơ bản là một lớp bảo mật bổ sung bên trên những gì đã được cung cấp.

Nó sẽ mã hóa mọi tệp đám mây trên ổ đĩa và những tệp khác mà bạn tải lên trong tương lai. Tin tốt là, công cụ này cung cấp AES-256 với bảo mật mã hóa RSA-4096 và điều đó thật tuyệt.

Truy cập Trang web chính thức.

2] Cryptomator

Bảo mật tệp của bạn trên Google Drive

Đây có lẽ là yêu thích của chúng tôi vì nó miễn phí và cũng là mã nguồn mở. Mã nguồn đã được phân tích nhiều lần và kết quả cho thấy không có cửa hậu. Hơn nữa, bạn không cần phải đăng ký để sử dụng nó.

Chúng tôi thích thực tế là Cryptomator sử dụng một thứ được gọi là mã hóa minh bạch. Khi điều này được sử dụng, người dùng không biết các tệp đang được mã hóa vì chúng tiếp tục hoạt động bình thường. Không chỉ vậy, còn có sự bổ sung của kho tiền Cryptomator được lưu trên Google Drive.

Trong khi vault tồn tại trên Google Drive, người dùng được cấp một ổ cứng ảo để xem các tệp của họ. Công cụ này cũng mã hóa từng tệp được thêm vào vault riêng lẻ. Giờ đây, mặc dù chương trình được sử dụng miễn phí trên Máy tính để bàn, nhưng những người muốn sử dụng nó trên thiết bị di động phải trả một khoản phí nhỏ.

  Ứng dụng khách đồng bộ SkyDrive Pro cho người dùng SharePoint 2013 hiện khả dụng

Truy cập Trang web chính thức.

3] RClone with Crypt

Bạn có thích sử dụng chương trình dựa trên dòng lệnh thay vì những chương trình có giao diện người dùng đồ họa mạnh mẽ không? Nó sẽ đồng bộ hóa các tệp và thư mục từ Google Drive.

Tuy nhiên, khía cạnh tốt nhất của công cụ này là chức năng mã hóa. Nó sẽ mã hóa các tệp trên máy tính của bạn trước khi chúng được tải lên Google Drive. Để hiểu sâu hơn về cách thực hiện, mời các bạn xem video dưới đây.

Truy cập Trang web chính thức.

4]Microsoft Word

Một trong những tùy chọn tốt nhất để tận dụng là Microsoft Word. Trước khi tải tài liệu lên Google Drive, bạn có thể quyết định sử dụng công cụ để mã hóa tài liệu trước. Bây giờ, mã hóa không phải là một điều sâu sắc, mà là khóa mật khẩu.

Thực hiện tác vụ bằng cách điều hướng đến File > Info > Protect Document > Encrypt with Password. Sau đó, tải tài liệu lên Google Drive và thế là xong.

5]VeraCrypt

Một lựa chọn miễn phí khác trong danh sách không phải là VeraCrypt. Chương trình này không chỉ miễn phí mà còn là mã nguồn mở và nó hoạt động với hầu hết mọi nhà cung cấp dịch vụ đám mây, bao gồm cả Google Drive.

Với công cụ này, người dùng có thể tạo vùng chứa được mã hóa, sau đó tải vùng chứa đó lên dịch vụ đám mây mà họ chọn. Chúng ta cũng nên lưu ý rằng VeraCrypt không thân thiện với người dùng, nhưng một khi bạn hoàn toàn hiểu cách mọi thứ hoạt động, thì mọi thứ sẽ diễn ra suôn sẻ sau đó.

  Sao chép và Dán dưới dạng Văn bản thuần túy trong trình duyệt Chrome, Firefox

Lưu ý rằng để tiếp tục có quyền truy cập vào vùng chứa trong Google Drive, bạn phải luôn cài đặt VeraCrypt trên máy tính của mình.

Tải xuống từ Trang web chính thức.

Đọc tiếp: Tệp Google Drive tải lên chậm, bị kẹt hoặc không hoạt động.

  • Thẻ: Google