Windows 10 có thể mở tệp RAR không? Có, Windows 10 có thể mở tệp RAR. Cũng giống như bất kỳ tệp nén nào khác, tệp RAR là tệp lưu trữ độc quyền hỗ trợ nén dữ liệu, khôi phục lỗi và mở rộng tệp. Trong khi bạn có thể mở File RAR trong Windows 10, nó không được hỗ trợ theo mặc định. Chúng tôi sẽ phải sử dụng bên thứ ba phần mềm nén miễn phí để giải nén tệp RAR để giải nén tất cả các tệp và thư mục bên trong nó. Theo mặc định, Windows không nhận dạng được định dạng tệp RAR.

Định dạng RAR không được hỗ trợ trong Windows

Nếu bạn đang tự hỏi tại sao lại cần một công nghệ nén khác? Đó là về chức năng. Phần mềm chính, RAR Lab có thể quản lý các tệp RAR cung cấp rất nhiều chức năng bao gồm nén tốt hơn, tùy chọn chia nhỏ tệp nén và sau đó nối lại chúng, tính năng bảo mật cao hơn, v.v.

Bạn có thể tải xuống phần mềm từ RAR Lab và hủy lưu trữ, nhưng nó liên tục nhắc bạn mua phần mềm. Một sự thay thế tốt hơn là 7-Zip. Nó hỗ trợ các tệp WIM, lưu trữ RAR5, tệp UEFI BIOS, hình ảnh ext2/ext3/ext4, hình ảnh GPT, VMDK, VDI và tệp đơn QCOW2.

Mở tệp RAR trong Windows 10

Mở tệp RAR trong Windows 10

 1. Tải xuống và cài đặt 7-Zip.
 2. Mở vị trí của tệp .rar của bạn và nhấp chuột phải vào nó.
 3. Tìm menu theo ngữ cảnh có nội dung “7-Zip”.
 4. Di chuột qua nó và chọn giải nén tệp.
 5. Trong cửa sổ tiếp theo, bạn có thể chọn một đường dẫn
 6. Nhập mật khẩu nếu tệp RAR được bảo vệ và các tùy chọn khác.

Windows 10 có thể mở tệp RAR không

Tệp RAR của bạn đã được giải nén ngay bây giờ.

Danh sách các phần mềm miễn phí khác có thể mở tệp RAR:

 1. Extract Now: Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng phần mềm này là nó có thể trích xuất nội dung của nhiều tệp lưu trữ một cách nhanh chóng và dễ dàng – tất cả cùng một lúc
 2. PeaZip là một phần mềm miễn phí RAR unarchiver cho Microsoft Windows, Linux và BSD, với GUI. Nó hỗ trợ cả định dạng tệp RAR cũ và mới
 3. RAR Opener là một cửa hàng Windows ứng dụng có thể mở các kho lưu trữ phổ biến như RAR, 7Z, ZIP, TAR, LZH, v.v.
 4. Unarchiver cũng là một phần mềm hủy lưu trữ miễn phí cho RAR và các định dạng khác.
 5. Bạn cũng có thể giải nén các tệp RAR trên Windows 10 bằng các ứng dụng Microsoft Store miễn phí này.

Vì vậy, có thể mở các tệp RAR trên Windows 10 miễn phí và không phải trả bất kỳ khoản phí nào. Tuy nhiên, có thể bạn bỏ lỡ chức năng mở rộng của phần mềm gốc. Vì vậy, trừ khi bạn cần quản lý, tạo và chia nhỏ các tệp RAR một cách chuyên nghiệp, các tùy chọn miễn phí là quá đủ để hoàn thành công việc.

Đọc tiếp: Làm cách nào để mở tệp CFG?

 • Thẻ: Lời khuyên