Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mở và xem tệp .TSV đã xuất trên PC chạy Windows 10 bằng Excel. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm xem tệp TSV miễn phí hoặc các công cụ trực tuyến. TSV hoặc Tệp giá trị được phân tách bằng tab chứa dữ liệu văn bản có thể được chuyển đổi thành định dạng bảng tính. Tệp giá trị được phân tách bằng tab là một định dạng văn bản đơn giản để lưu trữ dữ liệu trong cấu trúc dạng bảng.

Mở tệp TSV trên PC chạy Windows 10

Không thể mở trực tiếp tệp .TSV vào trình soạn thảo Excel. Ứng dụng mặc định để mở tệp TSV là một trình soạn thảo văn bản. Do đó, nếu bạn cần nội dung của tệp .TSV ở định dạng bảng tính, thì bạn sẽ phải nhập dữ liệu. Vì không thể mở tệp .TSV trực tiếp vào trình soạn thảo Excel, hãy mở ứng dụng Microsoft Excel và tạo tệp trống.

 • Mở một sổ làm việc Excel trống
 • Chọn tab Data
 • Nhấp vào nút From Text/CSV
 • Mở tệp TSV
 • Nhấp vào Import
 • Xác minh dữ liệu và chọn Load
 • Cuối cùng chọn Close & Load.

Làm theo quy trình chi tiết để lấy dữ liệu từ tệp .TSV:

1]Nhấp vào ô mà bạn muốn chèn dữ liệu. Để dễ giải thích, tôi đã chọn ô A1.

2]Đi tới Data và trong Get and Transform Data, chọn From Text/CSV.

Cách mở tệp TSV

3]Duyệt qua tệp .TSV và mở nó. Xin lưu ý rằng bạn sẽ phải chọn tùy chọn từ menu thả xuống cho Tất cả các tệp vì định dạng .TSV không nằm trong số các tùy chọn thông thường.

4]Nhấp vào Import.

5]Kiểm tra dữ liệu hiển thị và sau khi xác minh định dạng, vui lòng chọn Load.

6]Trong cửa sổ tiếp theo, chọn tùy chọn Close & Load.

Cách mở tệp TSV trên PC chạy Windows 10


7]Dữ liệu sẽ sao chép trên trang tính Excel dưới dạng bảng.

Đây là tình huống xảy ra với Microsoft Excel, tuy nhiên, bạn cũng có thể xem dữ liệu này bằng các trình xem tệp TSV khác.

Phần mềm xem tệp TSV miễn phí và các công cụ trực tuyến

Để bắt đầu, các tệp .TSV có thể được xem qua tất cả các trình soạn thảo văn bản như Notepad, Wordpad và Microsoft Word. Tuy nhiên, vấn đề là họ không tổ chức dữ liệu ở định dạng bảng tính hoặc bảng. Toàn bộ điểm của việc tạo tệp .TSV là đảm bảo dữ liệu ở định dạng .TSV. Dưới đây là một số ứng dụng miễn phí khác để giúp bạn:

 1. Apache OpenOffice
 2. LibreOffice
 3. Microsoft Excel Online
 4. Google Trang tính.

1]Apache OpenOffice

Mở văn phòng là một trong những lựa chọn thay thế phổ biến nhất cho Microsoft Office. Nó cũng có thể được sử dụng để mở các tệp .TSV. Đây là phần mềm cổ điển và đã có mặt trên thị trường hơn một thập kỷ.

2]LibreOffice

LibreOffice có lẽ là phần mềm gần nhất với những gì bạn có thể nhận được đối với phần mềm Microsoft Office cao cấp. Để mở các tệp .TSV, LibreOffice là một giải pháp thay thế tuyệt vời.

3]Microsoft Excel Online

Microsoft Office Trực tuyến là một phiên bản Microsoft Excel miễn phí có thể được truy cập trực tuyến. Nó có chức năng gần như tương tự như phiên bản dành cho máy tính để bàn và đáng thử để mở các tệp .TSV.

4]Google Trang tính

Google Trang tính là một thay thế trực tuyến rất phổ biến cho Microsoft Excel và nó là một phần mềm khá phức tạp. Bạn có thể mở bằng tệp .TSV thông qua nó. Nó có thể được truy cập đây.

Vui lòng cho chúng tôi biết nếu bạn có thêm bất kỳ đề xuất nào trong phần bình luận.

 

 

Cách mở tệp TSV trên PC chạy Windows 10

 • Thẻ: Excel