Windows 10 được đặt để tự động tải xuống Windows Updates cho người dùng gia đình và khởi động lại máy tính của bạn khi bạn không sử dụng nó, trừ khi bạn đã lên lịch thời gian khởi động lại. Mặc dù quá trình này dự kiến ​​sẽ diễn ra suôn sẻ mà không có bất kỳ sự can thiệp nào của người dùng, nhưng đôi khi điều này có thể không xảy ra và bạn có thể phải thực hiện quá trình nâng cấp theo cách thủ công. Sự cố này có thể xảy ra nếu bạn đã đăng nhập bằng tài khoản cục bộ của mình. Vì vậy, để luôn nhận được các Bản nâng cấp mới nhất, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào Windows 10 bằng Microsoft Account.

Bài đăng này cho biết cách bạn có thể nâng cấp phiên bản Windows 10 của mình lên Bản dựng mới có sẵn tiếp theo theo cách thủ công bằng cách sử dụng Window Update. Bản nâng cấp mới sẽ mang theo các tính năng mới – ngoài việc bao gồm các bản sửa lỗi và bảo mật thông thường, vì vậy bạn bắt buộc phải luôn sử dụng phiên bản xây dựng Windows 10 mới nhất.

Nâng cấp Windows 10

Mở ứng dụng Settings và bấm mở Update & Security. Trong Windows Update, hãy nhấp vào Check for updates. Windows 10 sẽ kiểm tra xem có bản cập nhật, nâng cấp hoặc bản dựng mới hay không.

kiểm tra cập nhật

Nếu tìm thấy bất kỳ bản cập nhật hoặc bản dựng mới nào, Windows 10 sẽ bắt đầu tải xuống bản dựng hoặc các bản cập nhật.

tải xuống-windows-cập nhật

Trong trường hợp bạn thấy rằng Windows Update bị kẹt khi tải xuống các bản cập nhật. Bài đăng đó sẽ có thể giúp bạn giải quyết vấn đề.

Khi các bản cập nhật đã được tải xuống, quá trình cài đặt sẽ bắt đầu.

cài đặt bản cập nhật

Trong trường hợp Tải xuống Windows Update nhưng sẽ không cài đặt hoặc gặp khó khăn trong quá trình cài đặt, hãy xem bài đăng đó.

Khi bản dựng mới đã được cài đặt, Windows sẽ khởi động lại khi bạn không sử dụng máy tính của mình hoặc sẽ khởi động lại vào thời gian đã lên lịch do bạn đặt. Vì bạn đang nâng cấp Windows 10 lên phiên bản hoặc phiên bản mới hơn, tôi khuyên bạn nên khởi động lại ngay lập tức.

windows-10-update-restart-Schedule

Khi khởi động lại, Window 10 sẽ bắt đầu và hoàn tất quá trình nâng cấp. Nó sẽ sao chép tệp, cài đặt các tính năng và trình điều khiển mới và định cấu hình cài đặt.

nâng cấp-windows-10

PC của bạn có thể tự động khởi động lại một lần trong quá trình thiết lập. Ngồi đó và thưởng thức một tách cà phê!

Khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ thấy màn hình đăng nhập của mình, cho biết quá trình nâng cấp Windows 10 đã hoàn tất.

nâng cấp-windows-10

  • Thẻ: Nâng cấp, Windows 10