Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bật hoặc tắt tính năng bỏ ghim các mục trên Taskbar và thêm hoặc xóa các chương trình mới vào Taskbar trong Windows 10 bằng cách sử dụng Group Policy Editor hoặc Registry Editor.

Ngăn ghim hoặc bỏ ghim chương trình vào Taskbar

Xoá nút bỏ ghim chương trình vào Taskbar

Việc ghim và bỏ ghim một chương trình khỏi thanh tác vụ rất dễ dàng. Bạn có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng chương trình và Unpin from taskbar hoặc là Pin to the taskbar sẽ hiển thị cho bạn. Nếu bạn không muốn bỏ ghim các mục đã được thêm vào thanh tác vụ hoặc ghim các chương trình mới vào thanh tác vụ một cách vô tình hoặc nhầm lẫn, thì bạn có thể đơn giản khóa các biểu tượng trên thanh tác vụ. Do đó, bạn có thể tiếp tục sử dụng các chương trình được ghim vào thanh tác vụ. Nhưng bạn không thể ghim một chương trình mới hoặc bỏ ghim các chương trình đã được ghim.

Không cho ghim chương trình vào Taskbar bằng Local Group Policy

Mở cửa sổ Local Group Policy bằng hộp Run Command (Phím Windows + R) hoặc hộp Search. Chỉ loại gpedit.msc và nhấn Enter để mở cửa sổ này. Người dùng Windows 10 Home cần cài đặt Group Policy theo cách thủ công, thì chỉ họ mới có thể sử dụng tùy chọn này.

Truy cập Start Menu và Taskbar:

User Configuration > Administrative Templates > Start Menu and Taskbar

truy cập Start Menu và thư mục Taskbar

Bạn sẽ thấy nhiều cài đặt. Nhấn đúp chuột Do not allow pinning programs to the Taskbar.

Một cửa sổ khác sẽ mở ra. Sử dụng Enabled và nút OK để thêm thay đổi trong cài đặt này.

chọn tùy chọn đã bật và lưu nó

Sau đó, khi bạn nhấp chuột phải vào một phím tắt hoặc một ứng dụng, bạn sẽ thấy rằng tùy chọn ghim vào thanh tác vụ đã bị loại bỏ. Ngoài ra, nhấp chuột phải vào chương trình đã ghim sẽ không hiển thị bỏ ghim khỏi tùy chọn thanh tác vụ.

Để cho phép ghim chương trình mới và bỏ ghim chương trình khỏi thanh tác vụ, bạn có thể hoàn tác các thay đổi. Chỉ cần làm theo các bước được đề cập ở trên và sử dụng Not Configured ở bước cuối cùng và lưu cài đặt.

Đọc: Làm thế nào để sao lưu và khôi phục các mục trên Taskbar đã ghim trong Windows 10.

Hy vọng cả hai tùy chọn sẽ giúp bạn bật hoặc tắt tính năng ghim các chương trình mới vào thanh tác vụ và bỏ ghim các chương trình đã ghim trong PC Windows 10 của mình.

 

 

ngăn việc bỏ ghim các mục trên thanh tác vụ và thêm các mục mới vào thanh tác vụ trong windows 10

  • Thẻ: Taskbar