How to Stop Google from Listening

Android đã được cải thiện trong vài năm qua, đặc biệt là khi nói đến quyền. Trong Android 11 sắp tới, bạn có thể cấp quyền tạm thời cho các ứng dụng, sự đồng ý của các ứng dụng không sử dụng sẽ được đặt lại theo thời gian, v.v. Trong Android 10, bất kỳ ai truy cập phần cứng như Micrô này cần phải hiển thị lời nhắc và nhận sự đồng ý của người dùng về việc sử dụng nó mọi lúc hoặc khi ứng dụng đang mở.

Tuy nhiên, vì Android là từ Google, nghi ngờ vẫn còn nếu nó đang lắng nghe bạn. Vấn đề không chỉ là từ Google vì bây giờ các ứng dụng yêu cầu sự cho phép cụ thể; nhiều người dùng cho phép hoàn toàn theo thói quen. Nó có thể là một ứng dụng của Google hoặc bất kỳ dịch vụ nào khác. Đến đây, nếu bạn lo lắng về việc Google đang lắng nghe bạn, thì có một số bước bạn có thể thực hiện để giảm thiểu nó. Có thể không hoàn toàn ngăn chặn được nó.

Cách ngăn Google lắng nghe

Bạn có thể tắt, để ngăn Google nghe quảng cáo trên Android hoặc iPhone, v.v. Hãy làm theo các phương pháp này để ngăn Google nghe ở mức độ lớn.

 1. Tắt OK Google
 2. Tắt Trợ lý Google
 3. Bật quyền truy cập Micrô từ tất cả các ứng dụng
 4. Tắt Lịch sử Google Voice
 5. Tự động xóa Lịch sử Google
  Thu phóng bằng ngón tay không hoạt động trên PC hoặc thiết bị Surface chạy Windows 10

Xin lưu ý rằng khi Android 11 ra mắt, các vấn đề về quyền sẽ ít nghiêm trọng hơn với nhiều quyền lực hơn được cung cấp cho người dùng.

1]Tắt OK Google

Tắt Ok Google

 • Mở ứng dụng Google trên điện thoại của bạn
 • Bấm vào menu More, sau đó bấm vào cài đặt
 • Nhấn vào Voice> Voice Match> Tắt nút gạt bên cạnh Ok Google.

2]Tắt Trợ lý Google

Tắt Trợ lý Google

 • Mở Google App Settings > Google Assistant > Assistant
 • Cuộn đến cuối cho đến khi bạn tìm thấy thiết bị có Assistant
 • Nhấn vào Phone, sau đó tắt Google Assistant

Bạn có thể đạt được điều này từ phần Voice Match, nhưng khi cần bật Google Assistant, bạn cần cho phép nó từ các cài đặt này.

3]Bật quyền truy cập Micrô từ tất cả các ứng dụng

 • Mở Settings > Privacy > App Permissions
 • Nhấn vào Micrôtắt quyền truy cập vào các ứng dụng được liệt kê tại đây.

Vị trí của App Permissions có thể khác nhau giữa các điện thoại.

4]Tắt Google Voice History

 • Truy cập trang My Activity trên Tài khoản Google của bạn.
 • Nhấn vào Data and Personalization > Web and App Activity.
 • Bỏ chọn hộp bên cạnh “Include audio recordings” để tắt cài đặt.

Loại trừ Ghi âm

Sau khi tắt, tính năng nhập bằng giọng nói từ các tương tác với Google Search, Assistant và Maps sẽ không được lưu vào Tài khoản Google của bạn, ngay cả khi bạn đã đăng nhập. Tính năng này sẽ xử lý tất cả các thiết bị mà bạn đã đăng nhập bằng tài khoản này.

  Trình cài đặt tính năng bị bỏ lỡ cho Windows 10 cho phép bạn thêm các tính năng bị bỏ sót

5]Tự động xóa Lịch sử Google

Tại cùng nơi bạn tắt Lịch sử Google Voice, bạn có tùy chọn tự động xóa Lịch sử Google. Bạn có thể tự động xóa các hoạt động cũ hơn ba tháng, 18 tháng và 36 tháng. Nó có lẽ là lựa chọn tốt nhất để tiếp tục xóa vài tháng một lần, do đó, một hồ sơ không được xây dựng.

Tất cả điều này sẽ cung cấp cho bạn đủ phạm vi bảo hiểm đối với các bản ghi âm giọng nói và một khi bạn có chức năng tự động xóa tại chỗ, nó thậm chí còn tốt hơn. Điều đó nói rằng, rất nhiều điều sẽ thay đổi khi Android 11 ra mắt trên phần lớn điện thoại. Nếu người dùng chú ý và đảm bảo cấp quyền khi được yêu cầu và không phải lúc nào cũng vậy, tất cả những điều này có thể không cần thiết, ngoại trừ việc xóa lịch sử.

Cách ngăn Google nghe

 • Thẻ: Google, Những cái điện thoại