Screen mirroring là một điều phổ biến ngày nay và có rất nhiều tình huống mà bạn muốn phản chiếu màn hình Windows 10 sang một số thiết bị Windows 10 khác. Nhưng phản chiếu màn hình yêu cầu kết nối internet đặc biệt tốt và toàn bộ thiết lập tiêu tốn rất nhiều dữ liệu. Khi bạn thực hiện việc này qua mạng LAN, bạn có thể dễ dàng thực hiện điều đó nếu bạn có kết nối Wi-Fi đủ nhanh hoặc kết nối có dây, bạn có thể dễ dàng phản chiếu màn hình PC và thậm chí điều khiển nó bằng một máy tính khác.

Phản chiếu màn hình Windows 10

Windows 10 đi kèm với một chức năng có sẵn cho phép bạn phản chiếu màn hình với các thiết bị khác có sẵn trên mạng. Thiết bị thu có thể là TV, thanh phát trực tuyến hoặc thậm chí là một máy tính Windows khác. Tất cả những gì bạn cần làm là điều chỉnh một vài cài đặt trên máy tính của bạn và máy tính bạn muốn chiếu. Hãy xem hướng dẫn ngắn này về cách chiếu màn hình máy tính của bạn lên một PC Windows khác. Điều này sẽ giúp bạn kết nối với Màn hình không dây.

Phản chiếu màn hình Windows 10 sang thiết bị khác

Phản chiếu màn hình Windows 10

Để bắt đầu, chúng ta cần thay đổi một vài cài đặt trên máy tính của bộ thu. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn có quyền truy cập vào máy tính nhận và làm theo các bước sau trên máy tính đó.

  1. Mở Settings và sau đó mở System.
  2. Cuộn xuống để tìm ‘Projecting to this PC‘ trong menu bên trái.
  3. Bây giờ, từ menu thả xuống đầu tiên, hãy chọn ‘Available everywhere‘.
  4. Và trong phần chọn thả xuống thứ hai, ‘First time only‘.
  5. Kích hoạt ‘Require PIN for pairing’ và thay đổi các cài đặt khác theo yêu cầu của bạn.

Để biết thêm về các cài đặt này, bạn có thể đọc các mô tả được cung cấp hoặc sử dụng ‘Get Help‘. Vì vậy, bây giờ bạn đã kích hoạt máy tính nhận của mình. Máy tính này có thể được sử dụng làm màn hình cho các PC và điện thoại Windows khác.

Bây giờ là lúc kết nối máy tính chiếu. Đảm bảo rằng cả hai máy tính trên cùng một mạng cục bộ. Bây giờ trên PC có màn hình sẽ được chiếu, hãy truy cập ‘Action Centre‘ va đanh ‘Connect‘. Win + K có thể được thực hiện. Sẽ mất một lúc để tìm kiếm các thiết bị có sẵn và sau đó bạn sẽ có thể tìm thấy máy tính nhận trong danh sách này. Chọn thiết bị và nhấn ‘Connect‘.

Bây giờ quay lại máy tính của người nhận và nhấp vào ‘Yes‘ để cho phép kết nối. Bạn có thể được nhắc nhập mã PIN hiển thị trên máy tính của người nhận. Khi kết nối đã được thiết lập, bạn sẽ có thể nhìn thấy một cửa sổ mới chứa đầu ra màn hình từ máy tính thứ hai.

Có một số tùy chọn khác có sẵn trên máy tính chiếu. Ví dụ: bạn có thể thay đổi chế độ chiếu, coi máy tính kia như một màn hình bên ngoài. Bạn có thể chọn từ bốn chế độ chiếu tiêu chuẩn có sẵn. Đó là ‘PC Screen Only’, ‘Duplicate’, ‘Extend’ và ‘Second Screen Only’.

Ngoài ra, bạn có thể cho phép nhập liệu từ bàn phím hoặc chuột được kết nối với máy tính nhận. Tính năng này về cơ bản cho phép truy cập hoàn toàn vào máy tính khác và có thể hữu ích trong khi khắc phục sự cố trên máy tính của bạn với sự trợ giúp của chuyên gia.

phản chiếu màn hình Windows 10 sang thiết bị khác

Các ‘Connect‘ đặc tính Action Centre đã được giới thiệu trong Windows 10 nhưng ‘Projecting to this PC‘ chỉ được giới thiệu trong Windows 10 v 1607. Vì vậy, bạn có thể chiếu màn hình từ máy tính Windows chưa cập nhật. Nhưng bạn cần phải cập nhật đầy đủ máy tính đầu thu của mình.

Vì vậy, đó là tất cả về hướng dẫn này. Các bước gần như tương tự được áp dụng nếu bạn muốn chiếu màn hình điện thoại di động của mình.

Cũng đọc:

  1. Cách chiếu màn hình máy tính Windows của bạn lên TV
  2. Cách thiết lập và sử dụng Miracast trên Windows 10.

 

 

phản chiếu màn hình windows 10

  • Thẻ: Đặc trưng, Windows 10