Trong vài năm qua, Xbox One đã phát triển từ giao diện chơi game đơn giản thành trải nghiệm xã hội hoàn chỉnh kết hợp chơi game ngay trong đó. Ngay từ Trò chuyện nhóm đến Cộng đồng, Tùy chọn chia sẻ thành tích và clip trò chơi của bạn, và đừng quên Câu lạc bộ trò chơi giúp việc tìm người mới dễ dàng hơn nhiều.

Tất cả điều này có nghĩa là bạn nhận được rất nhiều hoạt động xã hội và thông báo. Tất cả các hoạt động xã hội có thể được nhìn thấy dưới cộng đồng tab của Control Panel Xbox. Nó sẽ liệt kê tất cả chia sẻ xã hội, nhận xét, xu hướng trên Xbox, thành tích, ảnh chụp, chương trình phát sóng và những người khác từ Bạn bè, Câu lạc bộ trên Xbox, lời mời đang chờ xử lý, theo dõi trò chơi, thông báo, v.v. ở đây. Tất cả điều này được gọi là Nguồn cấp dữ liệu hoạt động Xbox One.

Quản lý nguồn cấp dữ liệu hoạt động và thông báo trên Xbox One

quản lý Nguồn cấp dữ liệu hoạt động và Thông báo trên Xbox One

Làm cho Nguồn cấp dữ liệu hoạt động của bạn ít bị phân tâm hơn

Việc chia sẻ điều gì đó trên Activity feed là khá đơn giản, vì vậy tôi sẽ không nói về nó. Tôi muốn giúp bạn đơn giản hóa nguồn cấp dữ liệu để có trải nghiệm tốt nhất.

Cách lọc nguồn cấp dữ liệu hoạt động

Nguồn cấp dữ liệu hoạt động hiển thị mọi loại nội dung có thể có và việc hiểu rõ ràng những gì đang diễn ra với bạn bè của bạn trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, cách tốt nhất để cắt bỏ sự lộn xộn là loại bỏ những gì không quan trọng đối với bạn.

 1. Dưới cộng đồng, tìm kiếm Bộ lọc.
 2. Nhấn A để mở.
 3. Ở đây bạn có thể Bỏ chọn bất cứ điều gì không cần thiết.
 4. Áp dụng và bạn là tốt.

Bạn có các tùy chọn cho Bạn bè, Trò chơi, Câu lạc bộ và Phổ biến ngay. Tôi thường gắn bó với Bạn bè và Phổ biến bây giờ phù hợp với ý thích của tôi. Điều đó nói rằng, bộ lọc này không tồn tại mãi mãi và tự đặt lại. Vì vậy, bạn có thể phải thay đổi nó theo thời gian.

Bỏ theo dõi các Trò chơi và Câu lạc bộ mà bạn không cần nữa:

Rõ ràng là khi bạn bắt đầu khám phá tất cả các tùy chọn trên Xbox Live, bạn sẽ phải chơi rất nhiều trò chơi, tham gia câu lạc bộ, kết bạn, v.v. Bất ngờ hay không, tất cả những điều này đều đóng góp vào Nguồn cấp dữ liệu hoạt động của bạn. Tốt nhất là xóa và hủy theo dõi mọi thứ mà bạn không cần nữa.

Ẩn Hoạt động khỏi Trò chơi:

 • Mở Xbox Store và tìm trò chơi đó.
 • Di chuột qua trò chơi và nhấn nút menu trên bộ điều khiển.
 • Menu sẽ có một tùy chọn có tên Đi tới Game Hub. Mở nó ra.
 • Trong màn hình tiếp theo, hãy chọn Ẩn khỏi nguồn cấp dữ liệu của tôi.

Mỗi khi bạn cài đặt một trò chơi, bạn sẽ tự động theo dõi Game Hub. Điều này sẽ hủy theo dõi tất cả các thông báo từ nó.

Ẩn Hoạt động khỏi Câu lạc bộ

Tương tự như Trò chơi, khi bạn tham gia một câu lạc bộ, bạn sẽ thấy các hoạt động từ Câu lạc bộ đó. Trên thực tế, nếu bạn và bạn của bạn ở cùng một câu lạc bộ, bạn sẽ nhận được thông báo khi anh ấy đang tìm người chơi cùng. Nếu bạn không hoạt động nhiều với một vài câu lạc bộ, thì đây là thời điểm thích hợp để rời khỏi đó hoặc ẩn nguồn cấp dữ liệu.

 • Nhấn nút Hướng dẫn bộ điều khiển, sau đó điều hướng đến Mọi người.
 • Mở Câu lạc bộ từ đây. Điều này sẽ liệt kê tất cả các câu lạc bộ bạn đã tham gia cho đến bây giờ.
 • Chọn câu lạc bộ bạn muốn tắt tiếng.
 • Nó sẽ có giao diện tương tự như Game Hub. Lựa chọn Ẩn khỏi nguồn cấp dữ liệu của tôi hoặc Rời khỏi.

Quyền riêng tư & Ai có thể xem Nguồn cấp dữ liệu của bạn

Khi nói đến ai sẽ thấy nguồn cấp dữ liệu của tôi, tôi đã để mở các tùy chọn của mình. Nếu bạn cảm thấy rằng bạn muốn ít người tương tác với bạn hơn, có thể bạn là người nổi tiếng, bạn có thể chọn giới hạn chỉ với bạn bè. Xbox One có một bảng điều khiển Quyền riêng tư tuyệt vời chỉ dành cho tất cả những điều này.

 • Mở Cài đặt> Cá nhân hóa> Hồ sơ của tôi> Chọn Cài đặt Bảo mật> Xem chi tiết và tùy chỉnh.
 • Tại đây, bạn có một số tùy chọn mà bạn có thể xem xét:
  • Bạn bè & Câu lạc bộ: Quyết định xem bạn có muốn mọi người thêm bạn làm bạn hay không, ai có thể xem danh sách bạn bè, tư cách thành viên câu lạc bộ của bạn, v.v.
  • Giao tiếp & nhiều người chơi: Nó có tùy chọn hạn chế nếu Người khác có thể xem nguồn cấp dữ liệu hoạt động của bạn.
  • Nội dung trò chơi: Ở đây bạn có thể hạn chế nếu người khác có thể xem và chia sẻ ảnh chụp màn hình và clip trò chơi của bạn.

Điều này sẽ giúp bạn cắt giảm các tương tác mà bạn không cần thiết và do đó, nguồn cấp dữ liệu hoạt động của bạn sẽ có ý nghĩa hơn đối với bạn.

Giảm thông báo trên Xbox One của bạn

Nếu bạn thấy quá nhiều thông báo khi chơi trò chơi hoặc xem phim, tùy chọn tốt nhất là bật Chế độ Không làm phiền. Trong khi nó hoạt động cho đến khi bạn bật lại Xbox One, hãy xem Cài đặt thông báo.

 • Đi tới Cài đặt> Tùy chọn> Thông báo
 • Tại đây, bạn có thể chọn tắt hoàn toàn hoặc cắt bớt thông báo.
  • Thông báo Xbox: bao gồm các tùy chọn tắt/bật cho Bạn bè và chương trình phát sóng, Người theo dõi mới, Nguồn cấp dữ liệu hoạt động, Hệ thống, Câu lạc bộ, v.v.
  • Thông báo ứng dụng: Nếu ứng dụng của họ có thể gửi thông báo cho bạn, bạn có thể tắt chúng tại đây.
  • Thời gian thông báo: Nếu không muốn cắt giảm, bạn có thể chọn cách chúng xuất hiện và cách thông báo hết hạn.
   • Chọn có giữ lại các thông báo cũ trong hướng dẫn hay không.
   • Giảm thời gian bật lên để chúng không tồn tại quá lâu.

Điều này thực sự sẽ giúp ích cho bạn nếu bạn có nhiều thứ lộn xộn trên Xbox One của mình và nếu bạn kết thúc ít chơi game hơn và nhìn vào chúng nhiều hơn.

Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào trong phần bình luận.

 • Thẻ: XBox