Các ATI Catalyst Control Center (Viết tắt là CCC) là giao diện người dùng cho Trình điều khiển xúc tác ATI và sự thay thế cho di sản Control Panel ATI. Trung tâm điều khiển chất xúc tác hoạt động trên tất cả ATI cạc đồ họa và liên tục được ATI tinh chỉnh để đưa vào các tính năng mới. ATI Catalyst Control Center (Bây giờ được gọi là AMD Catalyst Control Center) là gói phần mềm tiện ích và trình điều khiển thiết bị dành cho dòng card màn hình ATI/AMD.

ATI Catalyst Control Center

ATI Catalyst Control Center

Có một số cách để truy cập Trung tâm Kiểm soát Chất xúc tác ATI.

Bạn có thể vào Start> Control Panel và nhấp đúp vào Display để mở hộp Display Properties, sau đó nhấp vào Settings> Advanced> Catalyst Control Center và nhấp vào nút ATI Catalyst Control Center để khởi chạy nó.

Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải vào vùng trống của Windows Desktop và chọn nó từ đầu menu ngữ cảnh hoặc sử dụng phím tắt ‘CCC’ được đặt trong menu Start> All Programs> Catalyst Control Center (hoặc trên Desktop của bạn ).

Lượt xem

Lần đầu tiên bạn mở CCC, bạn sẽ được hỏi xem bạn muốn sử dụng dạng xem Cơ bản hay Nâng cao. Chế độ xem cơ bản chỉ dành cho người dùng mới làm quen và không phải là game thủ và không chứa phần lớn các cài đặt cần thiết để tối ưu hóa và định cấu hình Catalysts của bạn.

Ở chế độ xem chuẩn, Trình quản lý hiển thị chỉ cung cấp các cài đặt quan trọng nhất. Có sẵn một trình hướng dẫn để giúp chọn các cài đặt mong muốn.

Phím nóng

Nếu bạn muốn sử dụng nhiều phím tắt cho các chức năng khác nhau của CCC, bạn có thể gán chúng bằng cách nhấp vào nút Hotkeys ở đầu Control Center và chọn ‘Hotkey Manager‘. Thao tác này sẽ mở hộp Hotkeys Manager, theo đó bạn có thể chỉnh sửa tổ hợp phím nóng cho các chức năng cụ thể. Lưu ý rằng tùy chọn ‘Enable Hotkeys‘ phải được đánh dấu để Phím nóng hoạt động.

Hồ sơ

Nếu bạn muốn sử dụng các cài đặt cạc đồ họa khác nhau trong các trường hợp khác nhau, tùy chọn cấu hình có thể rất hữu ích. Nhấp vào nút Profiles và chọn ‘Profiles Manager‘ để hiển thị Profiles Manager. Bạn có thể lưu tất cả cài đặt Trung tâm điều khiển hiện tại của mình dưới bao nhiêu cấu hình tùy thích bằng cách nhập tên cấu hình vào hộp bên dưới ‘Enter or select a profile name‘, rồi nhấp vào nút Lưu. Tuy nhiên, bạn có thể chọn cài đặt cụ thể nào được lưu trong hồ sơ và cách áp dụng chúng.

Sở thích

Khi bạn nhấp vào nút Preferences, bạn sẽ tìm thấy một số tùy chọn khác được đề cập bên dưới:

Always On Top – Như tên của nó, nếu được đánh dấu, tùy chọn này buộc Trung tâm điều khiển ATI luôn ở trên tất cả các cửa sổ khác khi mở.

Hide Tooltips – Chú giải công cụ là các hộp bật lên nhỏ màu xám xuất hiện mỗi khi bạn đánh dấu một cài đặt hoặc tùy chọn cụ thể trong Trung tâm điều khiển ATI. Chúng cung cấp mô tả ngắn gọn về từng cài đặt. Nếu chúng làm phiền bạn, bạn có thể đánh dấu vào tùy chọn này để loại bỏ chúng.

Hide Toolbar Text – Nếu không được chọn, tùy chọn này cung cấp cho mỗi nút trong số năm nút ở đầu Trung tâm điều khiển ATI một nhãn văn bản, chẳng hạn như ‘Chế độ xem’ và ‘Tùy chọn’. Nếu được chọn, các nút vẫn còn nhưng văn bản của chúng sẽ bị xóa

Hide Splash Screen – Nếu được chọn, bạn sẽ không thấy màn hình/hộp giới thiệu nhỏ ‘ATI Catalyst Control Center’ xuất hiện trước khi CCC được mở.

Enable System Tray Menu – Menu Khay Hệ thống là một dạng khác để truy cập nhanh vào ATI Control Center. Bạn có thể xóa nó bằng cách bỏ chọn tùy chọn này, Tuy nhiên, nếu bạn thực sự phải sử dụng nó, hãy để lại dấu tích ở đây để đảm bảo nó tải vào bộ nhớ mỗi khi hệ thống của bạn khởi động và xuất hiện trong khu vực khay hệ thống của bạn.

Select Language – Nếu được chọn, sẽ xuất hiện hộp lựa chọn ngôn ngữ, nơi bạn có thể chọn ngôn ngữ được sử dụng cho tất cả văn bản giao diện Trung tâm điều khiển ATI.

Select a Skin – Nếu được chọn, sẽ xuất hiện hộp Skin Select Form, cho phép bạn chọn một “skin” mới (giao diện đồ họa của các hộp thoại) cho ATI Catalyst Control Center. Bạn có thể chọn loại nào phù hợp với sở thích của mình. Một số giao diện có thể chiếm nhiều bộ nhớ hơn một chút, nhưng toàn bộ Trung tâm điều khiển chiếm rất nhiều bộ nhớ.

Restore Factory Defaults – Chọn tùy chọn này sẽ khôi phục tất cả các cài đặt mặc định cho Trung tâm điều khiển. Sẽ rất tốt nếu bạn gặp nhiều sự cố và muốn quay lại cài đặt mặc định để bắt đầu lại từ đầu

Hy vọng bài đăng này cung cấp cho bạn kiến ​​thức cơ bản về cách sử dụng ATI Catalyst Control Center!

Bài liên quan: Làm thế nào để biết bạn có Card đồ họa của hãng nào.

  • Thẻ: Trình điều khiển