Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giải thích Bionic Reading và cả cách sử dụng Bionic Reading trên Chrome hoặc Edge bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng của trình duyệt. Trí óc của chúng ta có thể đọc nhanh hơn đôi mắt của chúng ta. Theo các nhà nghiên cứu, tâm trí của chúng ta không bao giờ đọc tất cả các chữ cái của một từ, nó đọc toàn bộ từ đó. Các chữ cái được đặt sai thứ tự không thành vấn đề, nếu chữ cái đầu tiên và chữ cái cuối cùng của một từ được đặt đúng, chúng ta có thể đọc được từ đó.

Không tin tôi? Hãy thử đọc những dòng tiếp theo và cho tôi biết qua phần bình luận nếu bạn có thể-

I cdnuolt blveiee taht I cluod aulacity uesdnatnrd waht Tôi đã rdanieg. Sự hài hước phaonnmeal của hmuan mnid.

Tôi chắc chắn bạn có thể. Lý do đằng sau điều này là bộ não con người của chúng ta lưu trữ những từ chúng ta biết và do đó chúng ta có thể đọc một từ hoàn chỉnh chỉ bằng cách nhìn thấy hai chữ cái đầu tiên. Khái niệm Đọc Bionic cũng vậy.

Đọc Bionic là gì?

Bionic Reading là một phương pháp đọc mới tạo ra các điểm cố định nhân tạo trong các từ qua đó hướng mắt chúng ta qua văn bản. Nó đánh dấu 2/3/4 chữ cái đầu tiên của từ (tùy thuộc vào từ) để mắt chúng ta chỉ đọc các chữ cái được đánh dấu và bộ não của chúng ta hiểu toàn bộ từ đó. Kỹ thuật này giúp đọc dễ dàng hơn và nhanh hơn. Nó đặc biệt hữu ích khi chúng ta phải đọc một số hợp đồng lớn hoặc các điều khoản và điều kiện trực tuyến.

Trong cách đọc thông thường, chúng ta có xu hướng đọc tất cả các chữ cái của một từ nhưng ở định dạng Bionic Reading, khi một số chữ cái đầu tiên được đánh dấu, tâm trí và mắt của chúng ta sẽ chỉ tập trung vào các chữ cái được đánh dấu. Điều này không chỉ cải thiện tốc độ đọc của bạn mà còn giảm căng thẳng cho mắt của bạn khi đọc. Ngoài ra, một trong những điều tốt nhất về Bionic Reading là nó không thay đổi bố cục, lề, độ cao dòng, v.v. của văn bản bạn đang đọc, không giống như các công cụ đọc tốc độ khác.

Các Bionic ReadCông cụ ing hiện có sẵn dưới dạng tiện ích mở rộng của Chrome và Tiện ích bổ sung Edge. Hãy xem cách chúng tôi sử dụng Bionic Reading trên trình duyệt của mình.

Sử dụng tính năng Đọc Bionic trên Chrome

Công cụ Bionic Reading có sẵn dưới dạng tiện ích mở rộng của Chrome và bạn có thể chỉ cần tải xuống và thêm nó vào trình duyệt của mình. Ghim tiện ích mở rộng vào thanh công cụ của bạn nếu bạn muốn sử dụng nó thường xuyên.

Bất cứ khi nào bạn đang đọc nội dung nào đó, chỉ cần nhấp vào tiện ích mở rộng được ghim trên thanh công cụ của bạn và công cụ sẽ đánh dấu một vài chữ cái đầu tiên của mỗi từ. Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, trong đoạn đầu tiên, bạn có thể thấy văn bản được viết bình thường và đoạn thứ hai được chuyển đổi bởi công cụ Bionic Reading, nơi một số chữ cái đầu tiên của mỗi từ được đánh dấu. Cái nào có vẻ dễ đọc hơn? Ngoài ra, nó có các tùy chọn để thay đổi phông chữ, kích thước, căn chỉnh, khoảng cách, v.v.

Chỉ cần nhấp vào nút X khi bạn đọc xong. Bạn cũng có thể tải xuống văn bản ở định dạng này bằng cách nhấp vào nút tải xuống ở góc dưới bên phải của màn hình hoặc có thể chia sẻ trực tiếp với bất kỳ địa chỉ email Kindle nào.

Tải xuống tiện ích mở rộng Bionic Reading Chrome nơi đây.

Sử dụng tính năng Đọc Bionic trên Microsoft Edge

Vì chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể cài đặt tiện ích mở rộng từ Cửa hàng Chrome trực tuyến sang trình duyệt MS Edge, hãy mở trình duyệt Edge trên PC của bạn và mở cửa hàng Chrome trực tuyến. Tìm kiếm Bionic Reading và cài đặt nó trên trình duyệt của bạn. Cũng giống như Chrome, tiện ích mở rộng này sẽ nằm trên thanh công cụ trên trình duyệt Edge của bạn. Khi bạn muốn đọc bất cứ thứ gì trên web, hãy nhấp vào tiện ích mở rộng và công cụ sẽ chuyển văn bản thành định dạng Đọc Bionic.

Tải xuống tiện ích mở rộng Chrome cho trình duyệt Edge của bạn từ Trang mở rộng Bionic. Nếu bạn là sinh viên có tài liệu đọc trực tuyến hoặc vì công việc của bạn, bạn cần đọc nhiều trên máy tính, hoặc thậm chí nếu bạn là một người ham đọc sách, Bionic Reading là một công cụ tuyệt vời dành cho bạn.

Công cụ chuyển đổi đọc Bionic

Nếu bạn không muốn cài đặt tiện ích mở rộng trên thanh công cụ của mình, bạn cũng có thể sử dụng Bionic Reading Converter. Đây là một công cụ trực tuyến trong đó bạn có thể thêm văn bản theo cách thủ công, tải lên tệp văn bản hoặc thêm URL của trang web bạn muốn đọc. Công cụ này chỉ hỗ trợ các định dạng tệp văn bản RFTD, EUPB và DOCX.

Giống như các tiện ích mở rộng, công cụ chuyển đổi này cũng chuyển đổi văn bản của bạn sang định dạng Bionic trong thời gian thực. Nó là một công cụ miễn phí và rất dễ sử dụng. Trang công cụ theo mặc định được tạo bằng tiếng Đức nhưng bạn có thể dịch nó sang tiếng Anh.

Nhìn chung, Bionic Reading là một tiện ích miễn phí tốt cho tất cả mọi người. Nó là một tiện ích rất nhẹ và sẽ xuất hiện trên thanh công cụ của bạn trong vòng chưa đầy một phút. Nếu không sử dụng, bạn có thể xóa tiện ích khỏi thanh công cụ và ghim lại khi cần. Bạn có thể đọc sách điện tử, trang web và nguồn cấp dữ liệu RSS bằng Bionic Reading.

Bionic Reading có phải là một công cụ miễn phí không?

Có, Bionic Reading là một công cụ miễn phí và có sẵn dưới dạng tiện ích mở rộng trong Cửa hàng Chrome trực tuyến. Bạn có thể tải xuống và sử dụng nó trên các trình duyệt web Chrome, Edge và Brave.

Bionic Reading Converter là gì?

Bionic Reading Converter là một công cụ trực tuyến miễn phí giúp chuyển đổi văn bản của bạn thành định dạng Bionic Reading trong đó các chữ cái đầu tiên của mỗi từ được đánh dấu. Điều này làm cho việc đọc của bạn dễ dàng hơn, tốt hơn và nhanh hơn.

Cách sử dụng Bionic Reading trên Chrome hoặc Edge