special-characters-character-map

Trong một thế giới đầy rẫy các loại Phông chữ khác nhau mà chúng tôi tìm kiếm trên web, chúng tôi luôn tìm kiếm các loại Phông chữ khác nhau Special charactersSymbols. Chúng ta có thể đã học cách tinh chỉnh hệ thống của mình nhưng hầu hết chúng ta vẫn không biết cách gõ một số ký hiệu như tiền tệ bất kể những ký hiệu đã có trên bàn phím của chúng ta. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách có thể dễ dàng nhập các ký tự và ký tự đặc biệt trong Windows 10.

Nhập các ký tự & biểu tượng đặc biệt trong Windows 10

Để nhập các Ký tự và biểu tượng Đặc biệt được yêu cầu, chúng tôi đã đề cập đến bốn phương pháp bên dưới, bạn có thể chọn bất kỳ phương pháp nào tùy ý.

 1. Sử dụng Windows Emoji Panel
 2. Sử dụng ứng dụng bản đồ ký tự
 3. Sử dụng bàn phím cảm ứng
 4. Các ký tự đặc biệt của Microsoft Word
 5. Nhập mã thay thế.

1]Sử dụng Windows Emoji Panel

Các Bảng biểu tượng cảm xúc Windows đã có mặt ở đây cho chúng ta kể từ khi phát hành Windows 10. Nhiều người trong chúng ta có thể đã gặp phải nó nhưng nó là một trong những công cụ ẩn và hữu ích nhất. Để có thể sử dụng bảng Windows Emoji, chỉ cần nhấn Win + . hoặc Win + ;. Một cửa sổ biểu tượng cảm xúc nhỏ sẽ mở ra. Control Panel được chia thành ba phần chứa các mục khác nhau. Phần đầu tiên bao gồm biểu tượng cảm xúc của đối tác trò chuyện hàng ngày của chúng tôi.

  4K vs HDR vs Dolby Vision: Nên chọn gì để có trải nghiệm xem tốt nhất

Phần thứ hai bao gồm Kaomoji là phiên bản cũ hơn của biểu tượng cảm xúc. ký tự đặc biệt-kaomoji-bảng điều khiểnPhần thứ ba bao gồm nhiều symbols. bảng-ký-tự-đặc-biệt

Tất cả các bộ phận này được chia thành các loại khác nhau. Vì vậy, trong trường hợp của phần Biểu tượng, nó được chia thành Dấu câu chung, Ký hiệu tiền tệ, Ký hiệu Latinh, Ký hiệu hình học, Ký hiệu toán học, Ký hiệu bổ sung,Ký hiệu Ngôn ngữ. Để có thể sử dụng các ký hiệu này, hãy đặt con trỏ vào nơi bạn muốn ký hiệu, mở bảng điều khiển và chọn ký hiệu.

2]Sử dụng ứng dụng bản đồ ký tự

Chúng ta đều biết rằng Character Map đã gắn bó với chúng ta trong một thời gian rất dài. Chúng tôi thường sử dụng cùng một để tìm kiếm và nhập các ký hiệu trong tài liệu của mình. để có thể sử dụng Bản đồ nhân vật, hãy làm theo các bước sau:

 1. Nhấn Win + R, loại charmap, và nhấn enter. Hoặc bạn có thể chỉ cần tìm kiếm character map bắt đầu và mở nó.
 2. Một khi Tính cách Bản đồ đang mở, tìm kiếm và chọn phông chữ bạn hiện đang sử dụng trong tài liệu của mình. ký tự đặc biệt-ký tự-bản đồ
 3. Khi bạn chọn phông chữ, các ký hiệu sẽ xuất hiện giống như thiết kế của phông chữ (Chỉ khi phông chữ hỗ trợ các ký tự và ký hiệu khác nhau).
 4. Ở cuối cửa sổ, nhấp vào Advanced view.ký tự đặc biệt-ký tự-bản đồ-1
 5. Bên trong Search cho trường nhập tên biểu tượng bạn đang tìm kiếm.
 6. Bấm vào biểu tượng để xem ảnh phóng to.sử dụng các ký tự và chữ cái đặc biệt trong Windows 10
 7. Nếu bạn thích biểu tượng bạn đã nhấp vào thì hãy nhấp vào Select và sau đó nhấp vào Copy.ký tự đặc biệt-ký tự-bản đồ-3
 8. Sau khi hoàn tất, biểu tượng hiện được sao chép trên khay nhớ tạm của bạn và bạn có thể dán nó vào bất kỳ đâu trong tài liệu của mình chỉ bằng cách nhấn Ctrl + v chìa khóa.
  Ứng dụng không khởi động được vì cấu hình song song của nó không chính xác

3]Sử dụng bàn phím cảm ứng

Sử dụng Touch keyboard của Windows 10 có thể trợ giúp theo nhiều cách khác nhau ngay cả khi bạn không có màn hình cảm ứng. Bàn phím có khả năng giúp bạn gõ các chữ cái có dấu đặc biệt và giống như bảng Windows Emoji, bàn phím cảm ứng này cũng hỗ trợ các biểu tượng cảm xúc và biểu tượng.

 1. Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn nút Hiển thị bàn phím cảm ứng.
 2. Bây giờ, hãy tìm nút bàn phím cảm ứng ở phía bên phải của thanh tác vụ và nhấp vào nó.
 3. Để gõ, bất kỳ chữ cái nào ở dạng có dấu, hãy nhấp và giữ trái chuột, nó sẽ hiển thị cho bạn các gợi ý có sẵn cho các chữ cái có dấu.
 4. Để nhập bất kỳ ký hiệu nào trước tiên, hãy nhấp vào bàn phím số “& 123“.ký tự đặc biệt-cảm ứng-bàn phímTrên màn hình bàn phím số, hãy tìm Biểu tượng Omega?“.ký tự đặc biệt-touch-keyboard-2
 5. Khi bạn nhấp vào biểu tượng, bạn sẽ thấy các biểu tượng được chia thành các phần phụ khác nhau giống hệt như chúng ta đã thấy trong Biểu tượng cảm xúc Windows.ký tự đặc biệt-touch-keyboard-3

4]Các ký tự đặc biệt của Microsoft Word

Vì hầu hết chúng ta thích làm việc trên Microsoft Word, nó đi kèm với menu ký hiệu được tích hợp sẵn.

 1. Mở Microsoft Word.
 2. Bên trong Insert ruy-băng menu, nhấp vào Symbols và chọn More symbols.ký tự đặc biệt-ms-từ
 3. Cũng giống như bản đồ ký tự, hãy chọn phông chữ bạn đang sử dụng trong tài liệu.ký tự đặc biệt-ms-word-1
 4. Chọn loại ký hiệu từ Subset.ký tự đặc biệt-ms-word-2
 5. Chọn biểu tượng bạn muốn sử dụng và nhấp vào Insert.ký tự đặc biệt-ms-word-3
 6. Bên cạnh phím Phím tắt, bạn sẽ tìm thấy phím tắt cho cùng một biểu tượng hoặc ký tự.
  BLinitializedlibrary lỗi 0xc00000bb không thành công trong Windows 10

5]Nhập mã thay thế

Mã thay thế là sự kết hợp của phím Alt và các phím số. Các phím số này có từ 1 đến 255 và sau đó từ 0128 đến 0255. Mã thay thế là một trong những phím tắt tiện dụng nhất nếu bạn nhớ cả những phím tắt hữu ích nhất. Nhưng điều bạn cần lưu ý là bạn cần một bàn phím có phần phím số được bật num lock.

Phương pháp này không hoạt động trên các máy tính xách tay khác nhau không bao gồm bàn phím số riêng biệt, tức là các phím số bên dưới các phím chức năng không được sử dụng trong phương pháp này.

Để kiểm tra mã thay thế cho ký tự hoặc biểu tượng đặc biệt yêu thích của bạn, bấm vào đây.

 

 

ký tự đặc biệt-ký tự-bản đồ

 • Thẻ: Lời khuyên